Quan tâm

                                   

Anh chồng nhà nọ thoải mái vui vẻ ngồi nhấp từng ngụm cà phê vào ngày nghỉ cuối tuần, đám bạn đồng nghiệp ngồi cùng bàn xôm xả nói cười đề cập chuyện nhà anh  Ba Tư, xét về phương diện khách quan, thì vợ chồng nhà anh chị Ba Tư là một đôi hạnh phúc nhất trong đám bạn bè có mặt hôm nay. Bởi lẽ từ ngày hai người về ở một nhà với nhau, bà con chòm xóm chưa hề nghe thấy họ lớn tiếng cãi nhau lần nào.

Nhưng “ mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mọi người làm sao thấu hiểu được, để duy trì hiện trạng êm ấm ấy, anh Ba Tư đã phải chịu đựng không ít lời lẽ châm chọc từ đám bạn bè thân thiết, riết rồi anh cũng lờn mặt nên để tất cả ngoài tai, vẫn lai rai cười đùa vui vẻ như chẳng có gì liên can tới cuộc sống gia đình của mình hết.

Chuyện là thế này: mọi sinh hoạt trong ngày của anh Ba Tư luôn được bà xã quan tâm sâu sát. Từ vấn đề tâm linh đạo đức , kinh hạt sớm tối, qua chuyện đời thường ăn uống ngủ nghỉ, đến việc vệ sinh cá nhân của anh Ba Tư đều nằm trong vùng…phủ sóng của bà xã. Để đảm bảo sức khỏe cho chồng, bữa cơm gia đình bà xã anh luôn bỏ công sức đi chợ mua đầy đủ rau củ quả và thức ăn tươi sống đem về nhà tự chế biến nấu ăn, ngăn cản không cho ông xã ra ngoài ăn nhậu tự do phóng túng. Sau bữa cơm tối trong gia đình, anh Ba Tư còn phải nhắm mắt uống cạn chung rượu tỏi nhỏ mà bà xã đưa đến tận miệng, nói là theo phương pháp y học cổ truyền ông bà dạy để ngăn ngừa được nhiều thứ bệnh tật: “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Hồi đầu, anh Ba Tư cũng cảm thấy sung sướng và hạnh phúc vì được vợ quan tâm chu đáo. Nhưng càng về sau, anh Ba Tư lại có cảm giác như thể bị bắt buộc.

Một lần, anh Ba Tư phát ngán, không tuân thủ theo cái thực đơn mà bà xã đã chuẩn bị sẵn. Ngay tắp lự, vợ giận dỗi trách hờn trong nước mắt: “ Chắc ông hổng còn yêu tui nữa phải hông? Tui đã bỏ công chăm sóc sức khỏe cho ông từng chút, để vợ chồng mình được sống trọn đời hạnh phúc bên nhau. Vậy mà, tại sao ông hổng chịu nghe lời tui?!”.

Cứ thế, vì muốn giữ cho bầu khí gia đình được ấm êm vui vẻ, anh Ba Tư đành phải miễn cưỡng chấp hành theo cái yêu cầu “ quá đáng” của bà xã.

Một hôm, mấy tay “ chiến hữu” đến rủ anh Ba Tư đi dự tiệc liên hoan của công ty mời. Lúc anh Ba Tư chuẩn bị lên đường, bà xã anh dặn dò đủ thứ: “ Nè, anh nhớ uống vừa phải thôi, còn chừa đường về. À, mà khi nhậu, anh phải nhớ ăn nhiều nhiều, coi chừng bị đau bao tử nghe chưa!”.

Đến khi anh Ba Tư phóng xe ra tới đầu ngõ, bà xã còn réo lại và chạy theo đưa cho chồng chiếc áo mưa, rồi nói: “ Sao anh bỏ áo mưa ở nhà, lỡ trời mưa, bị cảm lạnh lại khổ thân!”.

Thái độ chăm sóc chồng trên mức…bình thường của chị Ba Tư trước mặt đám “ chiến hữu” làm anh Ba Tư ngượng chín người, thiếu điều muốn độn thổ!…

Cũng kể từ sau bận đó, chuyện anh Ba Tư được bà xã “ Cưng chiều” quan tâm quá cỡ thợ mộc luôn, trở thành đề tài “ hót” thường được đám bạn đem ra phân tích, mổ xẻ vui đùa, nhưng họ cũng phần nào cảm thấy ghen tỵ , và ước ao gia đình mình có được người vợ chỉ cần được một nửa biết quan tâm chồng như thế là đủ hạnh phúc rồi, bởi dễ gì để có ông chồng được bà xã quan tâm chăm sóc chu đáo cả phần hồn lẫn phần xác cho bạn đời mình như vậy.

BCT

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *