Quỷ thú nhận với người trừ quỷ: “Ta sợ Bà Maria”

“Nếu những người Ki-tô hữu đọc Kinh Mân Côi, việc đó đặt dấu chấm hết cho ta!”

Chúng tôi chia sẻ những câu trích từ các cuộc đối thoại riêng giữa Satan và Cha Gabriele Amorth, một nhà trừ quỷ ở Roma vừa qua đời ở tuổi 91. Satan và vị linh mục này đã đối mặt nhau nhiều lần. Cha Amorth nghe thấy tất cả — những tranh cãi khó khăn, gay gắt, và dĩ nhiên đầy những dối trá, vì hành động của quỷ được dựa trên những dối trá.

Câu trả lời của quỷ

Fabio Marchese Ragona, người phụ trách blog Stanze Vaticane, viết, “Trong một lần trừ quỷ, Cha Amorth hỏi quỷ khi nào hắn rời khỏi thân xác của cô gái bị nhập. Quỷ trả lời rằng hắn sẽ ở lại đến ngày 8 tháng Mười Hai. Điều này hóa ra là sự dối trá, và khi Cha Gabriele khiển trách hắn về sự dối trá này, tên quỷ trả lời, “Người ta chưa nói với ngươi ta là một kẻ dối trá sao?” (Faro di Roma, tháng Chín 2016).

Làm sao có thể cật vấn được quỷ?

Cha Gabriele Amorth tường thuật trên website Luce di Maria (tháng Năm, 2015) rằng “các nhà trừ quỷ cật vấn quỷ và tìm những câu trả lời của hắn.” Nhưng nếu quỷ là một ông hoàng của những dối trá, ích lợi gì phải cật vấn hắn?

“Sự thật là sau đó chúng tôi gạn lọc những câu trả lời của quỷ; có thể Thiên Chúa bắt buộc quỷ phải nói sự thật để cho thấy rằng Satan đã bị đánh bại bởi Đức Ki-tô, và cũng bị bắt buộc phải nghe theo những người tin theo Đức Ki-tô khi họ hành động nhân danh Người.

Sự nhục nhã nhất

Theo cha Amorth, tà thần thường “tuyên bố dứt khoát rằng hắn bị bắt buộc phải nói, điều hắn tìm mọi cách để tránh. Nhưng, ví dụ, khi hắn bị buộc phải tiết lộ danh tính của hắn, đó là điều nhục nhã nhất cho hắn — một dấu hiệu của sự bị đánh bại. Nhưng thật là sự khốn khổ cho nhà trừ quỷ khi bị lạc lối trong những câu hỏi tò mò (Nghi thức hoàn toàn ngăn cấm điều này) hoặc khi người đó bị quỷ dẫn dắt trong cuộc đối thoại! Chính bởi vì hắn là bậc thầy của những dối trá, Satan rất nhục nhã khi hắn bị Chúa buộc phải nói sự thật.”

“Ta mạnh hơn Thiên Chúa”

Trong một phỏng vấn với tạp chí Urlo (2009), Cha Amorth kể lại chi tiết, “Có một lần, tôi chợt hỏi một tên quỷ rằng tại sao, cho dù hắn vô cùng thông minh, hắn lại thích xuống hỏa ngục; hắn trả lời, ‘Ta chống lại Thiên Chúa; vì ta tỏ ra là ta mạnh hơn Ngài.” Vì vậy, với chúng, sự nổi loạn là một dấu chỉ của chiến thắng và sức mạnh hơn.”

“Ta rất sợ khi các ngươi nói đến tên Maria …”

Trong quyền Nhà Trừ quỷ cuối cùng — gồm trích đăng từ nhiều blog khác nhau, trong đó có Gloria TV và Testimonianze di fede — Cha Amorth tường thuật toàn bộ một cuộc đối thoại của ngài, trong vai trò là người trừ quỷ, cùng với tên quỷ.

Cha Amorth: “Những nhân đức nào của Đức Mẹ làm cho ngươi tức tối nhất?”

Quỷ: “Bà ấy làm cho ta tức giận vì bà là người khiêm nhường nhất trong tất cả mọi tạo vật, và vì ta là kẻ kiêu ngạo nhất; vì bà ta là tinh tuyền nhất trong mọi tạo vật, và ta thì không; vì, trong tất cả mọi tạo vật, bà ấy là người vâng lời Thiên Chúa nhất, mà ta là một kẻ nổi loạn!”

Cha Amorth: “Hãy nói cho tôi biết đặc tính thứ tư của Mẹ Maria làm cho ngươi quá sợ hãi và khi ta nói tên của Mẹ thậm chí còn làm cho ngươi sợ hãi hơn ta nói tên của Chúa Giê-su Ki-tô!”

Quỷ: “Ta sợ hơn khi ngươi nói tên của bà ấy, vì ta thấy nhục nhã hơn khi bị đánh bại bởi một tạo vật đơn sơ, hơn là bị bại bởi chính Ngài …”

Cha Amorth: “Nói cho tôi biết đặc tính thứ tư của Mẹ Maria làm cho ngươi tức tối nhất!”

Quỷ: “Vì bà ấy luôn luôn đánh bại ta, vì bà ấy không bao giờ thỏa hiệp với bất kỳ một tì vết nào của tội!

“Trong suốt lần trừ quỷ,” Cha Amorth nhớ lại, “Satan nói với tôi qua người bị quỷ nhập, ‘Mỗi Kinh Kính mừng là một cú nổ tung trong đầu của ta; nếu những người Ki-tô hữu đọc Kinh Mân Côi, việc đó đặt dấu chấm hết cho ta!”

Lần chạm mặt đầu tiên

Trên website Libero (3 tháng Hai, 2012), Cha Amorth nhớ lại lần chạm mặt đầu tiên với Satan. Nó xảy ra trong một lần trừ quỷ:

“Bất chợt, tôi cảm nhận rất rõ ràng sự hiện diện của tên quỷ trước mặt tôi. Tôi cảm thấy tên quỷ này đang nhìn vào tôi rất chăm chú. Dò xét tôi từng tí. Di chuyển xung quanh tôi. Không khí trở nên lạnh tanh. Nó rất lạnh. Cha Candido trước đó cũng đã cảnh báo cho tôi một lần về những thay đổi đột ngột này về nhiệt độ, nhưng một điều đáng nói là nghe thấy một số điều đang được nói đến, và điều khác là chính bạn cảm nghiệm được chúng. Tôi cố tập trung. Tôi nhắm mắt lại và đọc lời nguyện thuộc lòng. ‘Hãy cút đi, kẻ phiến loạn. Hãy cút đi, kẻ cám dỗ, đầy những gian trá và lừa gạt, kẻ thù của những nhân đức, kẻ khủng bố của người trong trắng. Hãy nhường chỗ lại cho Đức Ki-tô, trong Ngài không có chỗ cho công việc của ngươi’ (…)”

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển ngữ: TRI KHOAN 03/07/2017]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *