Sau 6 cuộc giải phẫu, giám mục bị bắn đã sẵn sàng trở lại làm việc

Gần ba tháng sau khi bị bắn ngay sau khi được bổ nhiệm làm tân Giám mục của giáo phận Rumbek ở Nam Sudan, Đức cha Christian Carlassare cho biết quá trình hồi phục của ngài đang tiến triển tốt và hy vọng sẽ trở lại giáo phận của mình “càng sớm càng tốt”.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Fides, Đức cha Carlassare nói ngài không nghi ngờ gì về mong muốn của ngài được trở lại Nam Sudan, mọi người đang chờ đợi ngài, và, bên cạnh nhiều vấn đề, cũng có hy vọng lớn lao và ngài muốn là một phần của nó.

Đức cha Carlassare, người Ý, 43 tuổi, là một nhà truyền giáo dòng Comboni, được bổ nhiệm làm giám mục giáo phận Rumbek, Nam Sudan, vào tháng 3. Đầu tháng 4 ngài đến giáo phận và đêm 26/4, khi còn chưa được tấn phong giám mục, hai người mang vũ khí đã xông vào nhà của ngài và bắn vào chân ngài.

Đức cha sống sót sau vụ tấn công nhưng bị mất nhiều máu nên được chuyển đến bệnh viện ở Nairobi để truyền máu. Sau đó, ngài được chuyển về Ý, nơi ngài tiếp tục quá trình hồi phục. Ban đầu, lễ tấn phong giám mục của ngài được dự kiến vào ngày 23/5, nhưng đã bị hoãn lại khi cuộc điều tra về vụ tấn công được tiến hành.

Cuộc tấn công đã để lại những dấu ấn sâu đậm trên thân xác và tâm hồn của Đức Cha Carlassare, nhưng không làm suy giảm lòng nhiệt thành của người mục tử và tình yêu thương dành cho cho đất nước, nơi ngài đã dành trọn sứ vụ linh mục để phục vụ.

Nhớ lại cuộc tấn công, Đức cha Carlassare gọi đó là “khoảng khắc ấn tượng”, khi ngài phải phó thác trong tay Chúa và nghĩ rằng công việc của ngài chấm dứt ở đó. Ngài chia sẻ: “Điều này đã cho tôi tự do và ý thức rằng chứng tá của chúng ta có giá trị khi chúng ta trung thành với Phúc âm cho đến cùng, với lòng trung thành hàng ngày của chúng ta”.

Đức cha cho biết ngài đã được phẫu thuật 6 lần ở Nairobi. Cách đây vài tuần ngài bắt đầu đi lại bằng nạng và tình trạng sức khoẻ đang tốt hơn. Hiện nay, Đức cha đang nghỉ bệnh ở tỉnh Vicenza quê nhà của ngài và đi bộ mà không cần nạng, nhưng phải thực hiện một số bài tập nhất định như một phần của quá trình hồi phục lâu dài này. (Fides 23/07/2021)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *