Slides : Tàu Titanic Mới

Slides : Tàu Titanic Mới

Xem slides xin click tại đây


Tàu Titanic được coi là thành tựu vĩ đại và là niềm tự hào của ngành hàng hải đầu thế kỷ XX. Tự hào cũng phài, vì đó là chiếc tàu to lớn nhất, sang trọng nhất, tối tân nhất, mắc tiền nhất đến 600 triệu usd và dĩ nhiên an toàn nhất. Tàu Titanic dài 260 mét, rộng 28,19 mét, trọng tải 46.239 tấn.

Người ta đặt tên cho nó là Khổng Lồ, là không thể bị đắm (unsinkable) vì có đến hai lớp vỏ tàu và chia thành 15 khoang độc lập, có hệ thống từ phòng lái đóng cửa từng khoang. Họ gọi nó là Giấc Mơ, vì trên tàu có đầy đủ tiện nghi phục vụ những khách du lịch khó tính nhất, như nhà hàng kiểu Louis XVI, cà phê kiểu Paris, vũ trường sang trọng và những phòng ngủ trang hoàng lộng lẫy.

 


Một phần mũi tàu, giống như một bãi biển

Titanic nhổ neo vào trưa ngày 10-4-1912 từ Southampton, nước Anh để đến Newyork, với 2.228 hành khách và thủy thủ đoàn, trong bầu không khí lễ hội đông đảo và tưng bừng.

Rất tự tin vào sự vững chắc của con tàu không thể đắm, và muốn chiếm kỷ lục về thời gian, các ông chủ đã ra lệnh phải cho tàu di chuyển hết công suất, bất chấp lời cảnh báo của tàu Mesaba  lúc 21g30 về nguy cơ băng trôi. Lúc 23 giờ, tàu Californian lại gửi đến lời cảnh báo khác, nhưng rất tiếc Titanic không nhận được tín hiệu.

Cuối cùng thì 23g40, tàu va chạm vào một băng đảo. Mọi người cố gắng cầm cự, họ đóng các khoang phía sau, dồn khách lên mũi tàu và chuyển người qua các xuồng cứu hộ. Đến 2g18 sáng 14-4-1912, tàu bị gãy đôi và dần dần chìm xuống đáy biển. Vì thiếu xuồng cứu hộ (chỉ có 20 thay vì 50 theo dự trù), 1.523 người trên con tàu định mệnh đã ngủ yên giữa lòng biển băng giá, chỉ còn sống sót có 705 người.

Hiện người ta đang lập dự án tàu “New Titanic” dài 340 mét, tải trọng 155.000 tấn, Có khả năng đón 4.400 du khách chưa kể 1.400 nhân viên phục vụ, với tất cả tiện nghi và biện pháp an toàn. Có thể nói tổng quát, du khách sẽ có cảm giác sống trên một hòn đảo, không chỉ ăn ngủ nghỉ ngơi mà còn cả những sân thể thao, giải trí nữa. Hy vọng tàu sẽ hoàn thành vào dịp 100 năm Titanic bị chìm.