Sốc

Trong một tháng vừa qua đến hôm nay : 7/7/2019

BCT tôi phải chứng kiến đến bảy cuộc chia tay vĩnh biệt những thân hữu từ trẻ đến trung niên, thật quá “ Sốc”, có ba vị trong Huynh đoàn, bốn người là bà con bạn hữu. Một chàng trai mới tròn mười tám tuổi chẵn, từ trần vì căn bệnh ung thư vùng kín, một vị trung niên mất cũng do ung thư vòm họng, một chị nữa thì bị lao màng não hơn nửa năm chữa trị không khỏi cũng đao luôn, anh kia thì mấy năm ghiền rượu uống nhiều bị viem gan toi mạng ở tuổi ngoài bốn mươi, ba người khác thì bị đột quỵ và gút cũng tiêu đời khi mới sống hơn sáu mươi năm cuộc đời…có là bao.

Tôi thật sự bị “ Sốc” khi liên tiếp phải đối diện với bảy cảnh ra đi xem chừng quá vội vàng bi thương như thế này…, thiết tưởng bản thân mình cũng gần như sắp đến ngày tàn… Giờ đây tôi nghĩ về Chúa nhiều hơn, để tâm hồn được bình an, vì sớm muộn gì rồi ai cũng phải từ giã cõi đời bể dâu tạm bợ này để về thế giới vĩnh hằng bên kia. Chúa sẽ đến bất ngờ như kẻ trộm lúc chúng ta không đề phòng, vậy nên mỗi người hãy ráng sống tỉnh thức như năm cô trinh nữ khôn ngoan trong Phúc âm, luôn biết chuẩn bị sẵn sàng…chờ giờ Chúa tới gọi là đi mau.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có được ĐỨC TIN CÔNG GIÁO, để không bi quan thất vọng về cuộc đời lữ khách trần gian này, nhưng biết hướng nhìn lên Chúa là mục đích duy nhất để thăng hoa từng ngày sống của mình. Xin giúp con vượt qua được bể ải bi ai cõi này, để luôn lạc quan vui sống xứng đáng là con cái của Chúa, là anh chị em của mọi người trong một gia đình ĐỨC TIN.

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *