Tai hại khi nói dối vào ngày cá tháng tư

 

Sáng nay gần cuối tháng ba lễ chủ nhật, gần hết Thánh Lễ trước lúc ban phúc lành cho cộng đoàn ra về bình an. Cha chủ tế lưu ý đôi điều cần thiết để mọi người rõ, nhất là các bạn trẻ:

  • Lâu nay có cái truyền thống kỳ quặc nó thâm nhập vào nhiều người trong xã hội chúng ta, đó là vào ngày mùng một tháng tư “Cá tháng tư” một ngày được nói dối, nói dối vô tội vạ…, đùa nghịch tưởng là vui với những chuyện cỏn con đời thường thì chẳng sao, nhưng với những việc hệ trọng thì không nên chút nào, bởi sẽ gây tai hại cho người khác, có khi còn làm tan nát gia đình nhà người ta, cái này là mang tội rất nặng. Tôi xin kể cụ thể việc này mà năm ngoái đã bị :

“Sáng hôm đó “Ngày cá tháng tư”, Cha xứ không quan tâm không để ý, không biết gì về ngày này. Cha đang chuẩn bị có cuộc họp với Hội đồng Giáo xứ, bỗng nhiên chuông điện thoại reo, Cha nhắc máy nghe vì thấy tên của con chiên mình, đầu dây bên kia lên tiếng rất trịnh trọng: “Thưa Cha, xin đến gấp xức dầu cho má con đang hấp hối tại nhà…”. Cha xứ vội vàng gọi ông trùm chánh hoãn lại buổi họp và đi lẹ cùng Cha tới nhà đó.

Khi tới nơi, Cha vô cùng ngạc nhiên vì thấy cả nhà họ đứng lên cười cười nói nói chào Cha, cậu thanh niên còn vui vẻ cười hihihi rồi cất lời: “Hôm nay là ngày cá tháng tư Cha không biết sao!? Ngày nói giỡn cho vui đó Cha !!”. Cha và ông trùm đỏ mặt vì tức giận nhưng ráng kềm chế không la mắng mà bỏ về liền.

Trên tòa giảng Cha vẫn đang lên tiếng: “Sự đùa cợt như thế thật quá đáng, sẽ làm mất uy tín cho cả nhà đó, nếu lần sau trong nhà họ có người hấp hối thật, thử hỏi Cha xứ có còn tin lời mà đến nữa không? Tại sao lại dám đùa với Cha xứ với cả Bí Tích của Nhà thờ như thế chứ!?.”

Mong rằng mọi người hãy ý thức và dẹp bỏ cái thói tục xấu là nói dối trong ngày cá tháng tư đi nhé, bởi còn nhiều chuyên khác bi hài hơn thế nữa. Các bạn trẻ nên lưu ý không đùa cợt gây tổn thương cho ai là mang nặng tội đó nha.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *