Tấm bánh sẻ chia

Có một “cửa hàng” bánh mì vừa khai trương sáng nay 6g20 ngày 14/3/2016. Địa điểm là cổng nhà thờ giáo xứ Hòa Bình, hạt Gò Vấp.

Trước khi bán cho khách: cha sở cùng các bà các chị “đạo đức” (vừa đi lễ về)  làm nghi thức chúc lành để “buôn may bán đắt”.

Đúng là buôn thật may, vì nhiều khách hàng nói : – May quá, có cửa hàng này từ nay buổi sáng được no bụng.

Mà bán cũng đắt thật, chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ cửa hàng bán hết năm mươi ổ bánh mì. Và cái đắt nữa là cửa hàng thu về được bao nhiêu yêu thương, thứ mà rất nhiều tiền cũng chưa chắc đã mua được.

Bánh mì đặc ruột nóng hổi, kèm một bịch pa-tê nho nhỏ xinh xinh. Người mua không phải trả tiền, nhận được một ổ bánh mì – gói pa-tê còn được khuyến mãi thêm nụ cười và hai chữ “cám ơn”

Ai muốn nhận xin cứ đến đứng trước cửa hàng còn nếu mắc cở thì chỉ cần lượn qua, lượn lại chưa hết một vòng đã có lời mời: “xin mời dùng bánh mì”.

Cửa hàng rất hoành tráng nhé:

Không cần tủ kệ chỉ hai cái bàn, trên đó là một giỏ bánh mì, bên cạnh hộp pa-tê, kế bên là cần xế ủ bánh mì cho nóng

Bảng hiệu được làm bằng … giấy A3, ép plastic có dòng chữ:

TẤM BÁNH SẺ CHIA

Chia sẻ khó khăn

Kính mời một ổ.

Mục đích là Chia sẻ khó khănKính mời chỉ một ổ nhưng  “chủ cửa hàng” dặn dò “nhân viên bán hàng”:

  • Ai đến nhận cũng trao, không phân biệt dáng vẻ bên ngoài khó hay không khó. Nếu ai đó muốn nhận hai ổ cũng không sao.

Hỏi thăm lý do “kinh doanh”, được chủ cửa hàng bật mí: Chiều thứ bảy ngày 5/3/2016 và chiều Chúa Nhật 6/3/2016 nhà thờ Hòa Bình có tĩnh tâm mùa Chay, cha giảng tĩnh tâm là linh mục Giuse Phạm Quốc Văn, (vị linh mục OP nhà mình ấy mà) Ngài giảng về Lòng thương xót của Chúa từ Cựu ước đến Tân ước. có vài bạn trẻ bị cái con “lương tâm” nó nhai, nó thúc giục thế là:  không chỉ nghe giảng suông, phải “lên chương trình hành động” thôi.

Và kết quả là sáng hôm nay “cửa hàng bánh mì pa-tê miễn phí” ra đời.

Dự kiến mỗi sáng có năm mươi ổ, kinh phí dự trù cho một năm.

Ước mong cửa hàng mỗi ngày buôn thêm may, bán thêm đắt để có thể tăng thêm số lượng và vững vàng tồn tại ít là một năm như dự kiến.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *