Tết của Em…!!

Trời mưa như trút nước, tôi ghé lại bên căn nhà ven đường trú mưa, lòng như có lửa cháy, sắp đến giờ lễ chiều. Lâu lắm rồi mới có cảm xúc nôn nóng vì việc gì đó, tôi thầm thỉ lời nguyện cầu xin cho trời dứt cơn mưa, tôi biết các anh chị sinh viên thuộc nhóm Lưu Xá Đa Minh Cần Thơ và Youcat đang chuẩn bị sẵn sàng để đón các bé.

Trời vẫn chưa dứt, tôi khoác vội chiếc áo mưa và tiếp tục chặng đường còn lại. Trời dù mưa không ngăn được dòng người xuôi về ngôi thánh đường Ba Trinh một nơi vùng sâu thuộc giáo hạt Đại Hải giáo phận Cần Thơ. Đêm nay sẽ là đêm vui nhất từ trước đến nay, tôi nghĩ vậy!

Thánh lễ lúc 5h30 các bé thiếu nhi đã ngay ngắn trật tự vào nhà thờ, sau thánh lễ là phần phát quà Trung Thu, quà tuy là không nhiều nhưng nó là tấm lòng của thơm của thảo mà Thầy Lưu đã gói ghém cùng các em Tu Xá mang đến mong các em nhỏ vùng sâu có một cái tết vui vẻ đầy ý nghĩa.

Quà là tâm tình của Cha sở Giuse Nguyễn Xuân Hậu đã quảng đại tiếp đón đoàn để mọi người có cơ hội trao ban.

Quà là tình thương mến thương của Cha Phêrô Trần Văn Thơ OP, đã ghé lại cùng hiện diện với họ đạo tăng thêm niềm vui phục vụ cho các bạn Lưu Xá.

Quà là những cha mẹ đã quảng đại đáp trả tình yêu bằng cách bồng bế con trong mưa đến với nhà chúa để các em được vui chơi, để tuổi thơ các em được một lần hưởng trọn niềm vui tròn trịa như ánh trăng rằm.

Quà là bánh kẹo là nụ cười duyên rạng tỏa trên môi khi xem văn nghệ, khi xung phong lên hát để nhận phiếu vui hội chợ, và khi trên tay đầy ắp chiến lợi phẩm sau những trò chơi.

Quà là đêm đã dần tàn mà mọi người cứ cuốn vào những vở kịch, bài múa, chiếc lồng đèn.

Và cuối cùng ánh mắt nuối tiếc khi chiếc vé trên tay không mang con số trùng với giải thưởng mà vẫn vui hồi họp chờ vòng sau.

Một mùa tết trung thu nữa lại về một mùa vui nữa đang lan rộng trong đêm trăng đến với các bé vùng sâu

Lời hẹn ước, ánh nhìn thân thương cái bắt tay luyến tiếc và rồi những hứa hẹn cho mùa tết năm sau tất cả dâng lên chúa xin được thánh hóa thành của lễ của những tấm lòng tận tụy phục vụ trong yêu thương…

Tình yêu Đức Ki-tô thúc bách tôi thúc bách tôi đi làm tông đồ cho Chúa…

Lời bài ca cứ vang vọng trong tôi… cho một mùa tết trung thu.

Tiểu Hổ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *