Thăm chi người trẻ Huynh đoàn Thái Xuân – Liên huynh Long Khánh

Tối thứ Sáu, ngày 21.06.2024 vừa qua, đại diện BPV Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã đến nhà giáo lý giáo xứ Thái Xuân – thuộc Liên Huynh Long Khánh để tham dự buổi sinh hoạt của người trẻ Huynh Đoàn. Trong buổi sinh hoạt này, các anh chị cùng nhau cử hành Giờ Kinh Tối, nghe thường huấn, rồi cùng nhau tập những bài hát,…đã mang đến một bầu khí đạo đức và thân tình cho nhau. Được biết, Liên huynh Long Khánh có 9 Huynh đoàn thì 7 Huynh đoàn đã có Chi hoặc Nhóm người trẻ sinh hoạt hằng tháng. Riêng huynh đoàn Thái Xuân, từ lúc hình thành Chi người trẻ, đã có ba đợt người mới xin gia nhập, làm cho quân số mỗi ngày một tăng.

Ý thức được người trẻ là nhân sự quan trọng của Huynh Đoàn, BPV Liên Huynh và BPV các Huynh Đoàn, đặc biệt, Ban phụ trách người trẻ trong Liên huynh Long Khánh rất chú trọng đến việc phát triển anh chị em trẻ, đồng thời luôn đồng hành sinh hoạt với người trẻ, tìm ra những phương thức mới, phù hợp để phát triển ơn gọi ở mức cao nhất nơi anh chị em trẻ này. Đường hướng “trẻ hóa Huynh đoàn” đã được cha Antôn Trần Bảo Toàn O.P. – Đặc trách Huynh Đoàn Giáo phận và BPV Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đề ra, đến nay đã có nhiều BPV Liên huynh, Huynh đoàn hưởng ứng và thực hiện.

Hiện nay, với tinh thần hiệp hành và sự quan tâm của BPV Huynh đoàn các cấp, số lượng người trẻ tại các Huynh đoàn ngày càng gia tăng. Đây là một tín hiệu đáng mừng, khích lệ anh chị em tiếp tục cố gắng hơn nữa cho công việc thánh thiện này. Nguyện xin Chúa tiếp tục đồng hành và củng cố việc tay chúng con làm.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *