Tháng năm nhà Bác ái Vĩnh Lộc nở hoa

Khai mạc tháng hoa, giáo điểm truyền giáo tại nhà Bác Ái Vĩnh Lộc – Bình Chánh trực thuộc Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Tổng Giáo phận Sài Gòn tưng bừng mừng lễ kính Đức Mẹ –  Đấng bảo trợ Dòng Đa Minh, ngày 8.5 cũng là ngày lễ bổn mạng nhà Bác Ái – Vĩnh Lộc. Đoàn rước kiệu Đức Mẹ vào chiều Chúa Nhật 07.05.2023 có các nhóm ấu nhi, thiếu nhi trên tay hai bó hoa tươi nhiều màu sắc, trong trang phục trắng, nơ đỏ, các bé gái còn điểm trang trên mái tóc vòng hoa thật xinh xắn, như những thiên thần tung tăng đang tiến lên cung thánh dâng hoa đài Đức Mẹ Maria. Nhóm thiếu nhi nam & nữ tay cầm nhang trong trang phục áo dài dân tộc vàng tươi, gương mặt ánh lên nét rạng rỡ của ngày vui.

Không gian ngày thường êm ả tĩnh lặng nhưng hôm nay bầu khí thật nhộn nhịp, đoàn rước kiệu có thêm dàn trống kèn đi theo thật linh đình. Trong ngày lễ bổn mạng, các cụ bà thành viên của nhà Bác ái cũng thêm vui, dù các bà không thể đứng đón chào các vị khách đến chung vui, nhưng trong lòng cảm nhận được niềm vui lây lan từ những người đến dự. Bình thường trong năm vào các chiều ngày thứ bảy, chủ nhật, sân nhà Bác Ái Vĩnh Lộc vẫn có giáo dân dự lễ. Nhưng đến tháng hoa thì số lượt người đến dự lễ nhiều hơn, không chỉ con trẻ hân hoan mà còn những phụ huynh có con trẻ trong đoàn dâng hoa cũng vui theo.

Chúng con rất vinh hạnh đón Cha Vinh Sơn Phụ Tá Giám Tỉnh làm chủ tế, quý Cha Bề trên tu viện Mân Côi, quý Cha tu viện Mai Khôi, quý Cha Đặc trách Huynh đoàn TGP. Sài Gòn đồng tế. Anh Giuse Phó Ban Phục Vụ Huynh đoàn TGP đại diện cảm tạ quý Cha và vui mừng có sự hiện diện của quý anh chị Huynh đoàn Tỉnh Dòng, quý soeur Dòng Mẹ Nhân Ái, quý Soeur Đa Minh, quý ân nhân của nhà Bác ái, quý anh chị đại diện các ban ngành, ca đoàn Huynh đoàn Vĩnh Lộc cùng hiệp dâng thánh lễ. Thánh lễ cử hành trang nghiêm, sốt sắng, dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria những tâm tình của đoàn con. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ Thiên Chúa, đoái thương che chở phù trì, giúp chúng con tiếp bước theo lý tưởng Tông đồ của Thánh Tổ Phụ Đa Minh, cả đời ngài ngày đêm cầu xin Chúa thương xót đến những linh hồn đau khổ. Nhà Bác ái cũng theo truyền thống của Dòng mở vòng tay thân ái đón nhận và chăm sóc những người già cả cô đơn, không nơi nương tựa.

Tri ân và xin Chúa ân thưởng cho quý ân nhân đã quảng đại giúp đỡ nhà Bác ái tu sửa lại ngôi nhà thêm khang trang, rộng rãi. Thánh lễ kết thúc với nhiều lời chúc mừng trong niềm vui và bình an của Thiên Chúa.

 BPV HĐ TGP Saigon

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *