Thánh Lễ Công Bố Văn Thư Thành Lập Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam Giáo Xứ Triệu Phong

Ngày 04-06-2017 tại Giáo xứ Triệu Phong, cha  Chánh xứ Phêrô Trần Văn Hải, cha Đặc Trách HĐGDĐMVN/ GP. Nha Trang Phêrô Phạm Văn Bình OP, cùng cha Phó xứ đã đồng tế dâng thánh lễ trọng thể Mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống và công bố văn thư của cha Bề trên Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam cho thành lập HĐGDĐMVN giáo xứ Triệu Phong.

Được biết Triệu Phong là giáo xứ lớn có khoảng 7000 giáo dân. Vì thế  không có gì lạ khi Giáo dân đã nhiệt tình đáp lại lời mời gọi gia nhập Huynh Đoàn, theo ơn gọi và loan báo Tin Mừng  theo linh đạo Thánh phụ Đa Minh của cha Chánh xứ. Hơn nữa, cha Chánh xứ đã tạo mọi điều kiện thuận tiện nhất để Huynh Đoàn được thành lập và phát triển tại Giáo xứ, và cũng là để cùng cộng tác với cha trong những công việc đạo đức làm sáng danh Thiên Chúa và mang ơn cứu độ cho anh chị em.

Để có buổi lễ thành lập Huynh Đoàn hôm nay, cũng phải kể đến những nỗ lực hy sinh về tinh thần và vật chất của nhóm “LOAN BÁO TIN MỪNG” Thầy Anrê Trần Công Dương, Ông Cố Đa Minh Lê Đình Dũng trong những ngày tháng  qua để giúp cha Đặc trách Huynh Đoàn Giáo phận đặt nền móng Huynh Đoàn tại Giáo xứ.

Sau thánh lễ có buổi tiệc liên hoan điểm tâm sáng tạo điều kiện cho sự gần gũi giao lưu của các Huynh Đoàn  trong Giáo phận.

                                                                                                                                                                                                              BTT.GP.ĐL

Bấm vào đây để xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *