Thánh Lễ Kính Thánh Lu-Y Gôn-Za-Ga – Mừng Bổn Mạng Đức Cha Aloisiô Giám Mục Giáo Phận Kon Tum

Vào lúc 5 giờ sáng thứ Tư ngày 21/06/2023, tại Nhà thờ Chính tòa, Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kon Tum đã cử hành thánh lễ mừng kính thánh Lu-y Gôn-za-ga, tu sĩ (còn gọi là thánh Aloisiô, theo tiếng Latin), là bổn mạng của ngài.

Đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ có sự hiện diện đông đảo của quý cha trong giáo phận. Hiệp dâng thánh lễ có rất đông quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, quý chức việc, yao phu và cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào thánh lễ, Bok thầy Yao phu (Chú Yao phu trưởng) đại diện gia đình giáo phận có đôi lời chúc mừng Đức Cha Aloisiô nhân ngày bổn mạng, tỏ bày tâm tình con thảo biết ơn Đức Cha giáo phận, và cầu nguyện cho Đức Cha, qua sự cầu bầu của thánh Lu-y Gonzaga, được tràn đầy ơn Chúa, được sức khỏe và tràn đầy nghị lực để dẫn dắt giáo phận ngày càng phát triển trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

Đáp từ, Đức Cha cám ơn tất cả mọi thành phần dân Chúa đã qui tụ về đây hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho ngài, và hôm nay cũng còn là bổn mạng của một vài cha khác nữa trong giáo phận.

Chia sẻ Lời Chúa qua các bài đọc trong tuần, khởi đi từ thư 2 Cô-rin-tô, Đức Cha đưa ra xác tín: Những người vui vẻ dâng hiến thì được Thiên Chúa yêu thương. Yêu Chúa nhiều, Chúa sẽ yêu thương chúng ta nhiều. Không phải vì Thiên Chúa hẹp hòi, nhưng là vì chúng ta lơ là, thờ ơ, nên đã không nhận được những điều mà Thiên Chúa ban cho. Bài Tin Mừng tiếp nối các “bài giảng trên núi” của Chúa Giêsu, cảnh báo về tính khoe khoang, kiêu ngạo vẫn luôn đeo bám trong đời sống, việc làm của con người. Kể cả những việc đạo đức, việc thiện…cũng rất cần sự khiêm tốn, kín đáo, để Chúa là Đấng thấu suốt mọi điều bí ẩn sẽ ban thưởng cho chúng ta.

Thánh Lu-y Gôn-za-ga đã nêu tấm gương sống theo Lời Chúa: từ bỏ mình, khước từ địa vị, danh vọng, từ bỏ tất cả để hiến thân cho Chúa và cho tha nhân, qua đời sống tu trì đơn sơ, khiêm nhường và yêu thương phục vụ hết mình.

Thánh Lễ Kính Thánh Lu-Y Gôn-Za-Ga – Mừng Bổn Mạng Đức Cha Aloisiô Giám Mục Giáo Phận Kon Tum

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí nghiêm trang, sốt sắng.

Cuối thánh lễ, một lần nữa Đức Cha cảm ơn tất cả quý cha, quý tu sĩ, Yao phu và mọi người, đặc biệt cha xứ, cha phó và các hội đoàn trong giáo xứ Chính tòa đã sắp xếp tổ chức thánh lễ hôm nay với trọn tâm tình yêu thương và mọi sự tốt đẹp.

Minh Sơn

WGPKT(21/06/2023) KONTUM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *