Thánh lễ mừng kính thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ, bổn mạng Huynh Đoàn Đa Minh GP. Sài Gòn

Đại dịch Covid-19 có thể lấy đi hơi thở, mạng sống của hàng triệu người, nhưng không thể lấy đi sự tín thác nơi Thiên Chúa của các anh chị em tín hữu.

Gần một năm chỉ tham dự thánh lễ qua màn ảnh nhỏ, hôm nay ngày 19/12/2021 các bạn trẻ chúng con lại thật may mắn được đến nhà thờ Giáo xứ Mân Côi Gò Vấp tham dự Lễ Mừng Kính Thánh Tôma Đệ – Bổn Mạng HĐGDĐM/GP. Sài Gòn do Cha Phụ tá Đặc Trách HĐGPSG chủ tế dành riêng cho giới trẻ chúng con.

Thánh lễ năm nay tuy không hoành tráng, không rộn ràng với chỉ khoảng hơn 50 bạn trẻ tham dự nhưng lại vô cùng ấm áp với những lời hỏi thăm động viên, những cái nhìn trìu mến và trao bình an cho nhau trong thánh lễ là những điều tuy nhỏ nhoi nhưng trân quý vô cùng. Thánh lễ hôm nay có thêm phần Sám hối và Nghi thức hòa giải đã làm chúng con bớt đi gánh nặng chất chứa trong lòng lâu nay suốt những tháng ngày dịch giã không được đến nhà thờ.

Vì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Cha Gioan B. Phụ tá Đặc trách GT và Ban điều hành giới trẻ đã tổ chức mini game trực tuyến “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC” trước đó vài ngày để trau dồi thêm phần đức tin và bồi dưỡng kiến thức lại cho giới trẻ chúng con với nội dung về Luật sống của Người Giáo Dân Đaminh và đặc biệt hướng tới một Hội Thánh Hiệp Hành (Synod 2021-2023). Kết thúc Thánh Lễ, Ban tổ chức tiến hành trao giải thưởng cho mini game với một số câu hỏi vui nhỏ, đây cũng chính là phần hấp dẫn nhất của ngày hôm nay. Không khí lúc một trở nên nhộn nhịp và hào hứng, xóa bỏ những sự muộn phiền đang còn đâu đó.

Thánh lễ Bổn Mạng kính thánh Tôma Nguyễn Văn Đệ tuy chỉ diễn ra rất đơn sơ nhỏ bé nhưng lại trọn vẹn và đủ đầy. Các bạn trẻ chúng con vẫn còn nhiều thiếu sót, mải mê cuộc sống ngoài kia mà quên mất đời sống thiêng liêng. Thánh lễ Tôma Đệ một lần nữa nhắc nhớ chúng con luôn biết biết sống hy sinh và tín thác vào Thiên Chúa.

Mặc dù còn nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng vẫn không thể cản đi bước chân nhiệt huyết và sự cố gắng của các anh chị trong ban tổ chức đã dành hết thời gian công sức của mình để tạo cho chúng em có cơ hội được đến gần với Chúa và với nhau hơn thông qua thánh lễ này cùng với minigame vô cùng ý nghĩa. Là một bạn trẻ của huynh đoàn Đa Minh, em xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị. Cầu chúc cho tất cả Quý Cha Đặc Trách, Quý Anh Chị trong Ban Phục Vụ HĐGP và các anh chị trong Ban Điều Hành Giới Trẻ, Qúy ân nhân, Cha Chánh xứ giáo xứ Mân Côi đã giúp chúng con trong Thánh lễ này.

Xin Chúa luôn đồng hành và ban thêm lửa yêu mến qua Cha Thánh Đaminh nơi chúng con!

Huyền Xù.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *