Thánh lễ nhậm chức Giám Tỉnh và các chức vụ trong Ban Quản Trị Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

Đúng 10 giờ sáng Thứ Ba, ngày 15.01.2019, Quý Cha, Quý Thầy từ các cộng đoàn của Tỉnh Dòng đã quy tụ về nhà nguyện của Cộng đoàn DCCT Sài gòn trong Thánh Lễ nhậm chức Giám Tỉnh và các chức vụ trọng Ban Quản Trị của Tỉnh Dòng.

Sau bài ca nhập lễ cha Trưởng Ấn Gioakim Hà Ngọc Phú đã đọc quyết định của Trung Ương Dòng về việc tái đắc cử của Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích. Cha Giuse đã làm giám Tỉnh nhiệm kỳ 2014 -2018. Sau đợt bầu cử của anh em trong Tỉnh Dòng vào tháng 10 vừa qua, Cha tiếp tục được tín nhiệm trong chức vụ này. Với sự phê chuẩn của Trung Ương Dòng, cha chính thức tiếp tục chức vụ Giám Tỉnh trong nhiệm kỳ từ 2019 – 2022.

Trong bài giảng của mình Cha Giám Tỉnh đã nói về sứ vụ của anh em Dòng Chúa Cứu Thế trong sự liên đới. Cha nhấn mạnh với nhiệm kỳ mới với với sự canh tân để phù hợp với sứ vụ đòi hỏi của thời đại. Một nhiệm kỳ mới đòi phải biết tiếp nhận sinh lực mới để làm mới chính mình trong ân sủng và làm trổ sinh những hoa trái cho một mùa gặt dồi dào và gieo những hạt giống mới cho tương lai…

Thánh lễ đã diễn ra trong tình thân mật và liên đới hiệp thông vì sứ vụ của Dòng. Sau bài kết lễ các anh em đã lên chúc mừng Cha Giám Tỉnh thể hiện sự chung vui và và hiệp thông.

Buổi tiệc ngay sau thánh lễ thể hiện niềm vui với Quý Cha, Quý Thầy mới nhậm chức vụ mới trong Ban quản trị của Tỉnh Dòng, vừa là dịp liên hoan tất niên của Tỉnh Dòng. Với sự có mặt Quý Cha, Quý Thầy từ các cộng đoàn cùng với các em Dự tu, Dự tập thể hiện sự liên đới vui tươi đầy sức sống của nhà Dòng.

Cha Phêrô Nguyễn Hữu Hạnh, người dẫn chương trình, đã mời cha Phó Giám Tỉnh Đaminh Nguyễn Đức Thông đại diện cho anh em trong Tỉnh Dòng chúc mừng Cha Giám Tỉnh.

Buổi tiệc diễn ra trong sự đầm ấm vui tươi với các tiết mục văn nghệ của Quý Thầy Học Viện, các em Dự Tập, Dự Tu… Sự kết hơp giữa các tiết mục của quý cha lớn tuổi như: Tiến Lộc, Trương Đình Sơn và những thế hệ đi sau đã tạo nên một bầu khí gia đình đầy yêu thương.

Truyền thông DCCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *