Thánh Lễ Sai Đi và Trao bổ Nhiệm Thư tại Tòa Giám mục Xuân Lộc 2022

Sáng ngày 11/10/2022, tại nhà nguyện Tòa Giám Mục Xuân Lộc, Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân đã chủ sự Thánh Lễ Sai Đi và trao Bổ nhiệm thư cho các Linh mục được trao phó sứ vụ mới trong đợt này.

” …Chúa muốn con làm gì khi trao cho con một cơ hội mới trong đời…”. Đó là lời dẫn lễ của Cha Giuse Đinh Văn Huấn trưởng Ban Phụng Tự Giáo Phận, gợi lên trong Thánh Lễ Sai Đi.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan mời gọi các linh mục sống ơn sai đi trong tâm tình hiệp thông của toàn thể giáo phận. Hôm nay, Chúa Giêsu mục tử muốn ngỏ lời với chúng ta, ban cho chúng ta một cơ hội mới để chúng ta thi hành tác vụ mục tử mà chính Người đã ban cho chúng ta trong Thánh chức Linh mục, để chúng ta tiếp tục Thánh hóa dân Thiên Chúa và Thánh hóa nhân loại.

Sau bài chia sẻ là Nghi thức Sai đi và Trao Bổ nhiệm thư cho các Linh mục. Cha Chưởng Ấn Giuse Đoàn Xuân Linh công bố danh sách bổ nhiệm, đồng thời Đức cha Gioan trao Bổ Nhiệm thư và quà lưu niệm cho các linh mục được nêu tên.

Nguyện xin Chúa xuống ơn khôn khoan, thánh thiện, và nhiệt thành cho các mục tử để các ngài đón nhận và sẵn sàng chu toàn sứ vụ mới được Chúa trao phó qua Đức cha Giáo Phận, hầu các Ngài nên hình ảnh sống động của Chúa giữa đàn chiên Chúa trao.

Chương trình HIỆP HÀNH mà ĐTC Phanxicô đang kêu gọi cả Giáo Hội, nhất là các Mục tử thực hiện, không gì khác hơn là trở về, sống đúng với lời Chúa dạy sống theo cung cách sống của chính Thầy Giêsu : “Cha đã ban cho Con một thân xác, này Con xin đến để thực thi Thánh ý Cha…” – “… Thầy ở giữa các con như người đầy tớ… Hãy học với Thầy: Hiền lành, Khiêm nhường…”

Cầu chúc các vị mục tử của Chúa luôn nhiệt thành phục vụ cho cánh đồng truyên giáo giáo phận Xuân Lộc.

Tin, ảnh : Jos Do – MVTT hạt Long Khánh

Có thể là hình ảnh về 2 người và ngoài trờiCó thể là hình ảnh về 15 người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 10 người và trong nhàCó thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 4 người và trong nhàCó thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhàCó thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang đứng và trong nhàLưu bản nháp tự độngCó thể là hình ảnh về 3 người và trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *