Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Gp. Cần Thơ 2019

 

 

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 26/6/2019, tại nhà Thờ Sóc Trăng, Đức Giám Mục Stephano Tri Bửu Thiên đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho 12 phó tế.

Từ rất sớm các đoàn khách ở xa đã đến nơi khuôn viên nhà thờ.

Đoàn rước rất dài và rất xa, các tiến chức mặt rạng ngời, chân khỏe khoắn tiến bước vào Thánh Đường trong niềm hân hoan.

Chung niềm vui lớn này, có rất nhiều linh mục trong cũng như ngoài Giáo Phận đến cùng dâng lễ đồng tế hiệp thông với niềm vui của Giáo Phận cũng như các tiến chức.

Thánh lễ rất trang nghiêm sốt sắn. Đức Cha Stephano đã thực hành nghi thức truyền chức thánh, các tiến chức đã nằm xuống để chết đi con người cũ mặc lấy con người mới trong Đức Ki-tô, nằm xuống để chấp nhận thân phận cát bụi thấp hèn, chết đi những kiêu căng yếu đuối, tội lỗi, đế sống đời sống dấn thân vì Đức Ki-tô vì đoàn chiên bằng chính sứ vụ sẽ được lãnh nhận.

Đức Cha sức dầu trong lòng bàn tay linh mục, trao chén Thánh, trao cho các tân chức tác vụ mục vụ các bí tích như trao cả các linh hồn tính hữu trong tay các Ngài, để các Ngài yêu thương chăm sóc, nâng đỡ, hướng dẫn nhờ sự hoạt động của Thánh Linh.

Sau nghi thức phong chức các tân linh mục đã cùng với Đức Cha và linh mục đoàn dâng lên Chúa lời tạ ơn trong Thánh Lễ.

Để có được ngày trọng đại hôm nay, các tiến chức đã phải vượt qua một chặng đường dài, có người đã liên lỉ bước theo Thầy Ki-tô hơn 16 năm, có nhiều lúc nản lòng vì sự chờ đợi, có nhiều lúc chao đảo vì phải qua khúc quanh ngõ hẹp, nhưng rồi với lòng trung thành và ân sủng Chúa ban, họ trở nên mạnh mẽ bước tiếp theo ánh sáng tin mừng.

Bài cám ơn như cô đọng lại một chặng đường dài, nơi đó có rất nhiều hồng ân Chúa tuôn đổ xuống, nơi đó có sự hy sinh cao cả của người cha, người mẹ tảo tần, người anh, người chị chia nhau gánh vác phần trách nhiệm để chăm bẩm cho đời sống tu học của các Tân Linh Mục, nơi có các Cha Giáo đã nới rộng lòng mình ra để yêu thương dạy dỗ, rèn luyện các Thầy từ bước chập chững nơi chủng viện, nơi đó cũng có nhiều ân nhân đã giúp lời cầu nguyện, giúp vật chất mà nhiều hơn hết là luôn nâng đỡ tinh thần của các Thầy .

Các tiến chức đã khắc sâu những ân tình hôm nay và hứa sẽ sống xứng đáng là một Mục Tử như lòng Chúa mong ước.

Xin hiệp lời cầu xin cho các linh mục không phải hôm nay mà mãi mãi trong đời sống linh mục tươi đẹp như khoảnh khắc hôm nay.

Tiểu Hổ.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *