Thiếu nhi giáo xứ Bãi Dòng vui tết Trung thu

 

Buổi tối 30.09.2020, các em thiếu nhi giáo xứ Bãi Dòng rộn rã tưng bừng mừng trung thu trong ngày hội lớn cổ truyền tại nhà thờ giáo xứ.

Vào lúc 19g30, khi ánh trăng bắt đầu sáng, đoàn rước kiệu Chúa Giêsu nhỏ với ánh đèn nhiều màu sắc, khởi hành từ nhà thờ, lên lên đường lớn, một vòng quanh làng, rồi trở về tiến vào thánh đường. Bức ảnh “Chúa Giêsu thơ bé” thật đáng yêu được đặt trên kiệu, lung linh huyền nhiệm trong đêm. Đoàn rước tưng bừng tiến bước trong tiếng kèn vang và nhịp nhàng với điệu múa trống cổ rộn rã.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Sau cuộc rước, đoàn thiếu nhi trở về nhà thờ, tưng bừng nhộn nhịp trong những tiết mục văn nghệ, với những điệu hát đơn ca tuyệt vời đậm nét trung thu. Nửa giờ văn nghệ tại nhà thờ thật vui và rộn ràng, thắm đượm tình yêu Chúa, yêu Giáo Hội của các em.

Tiếp theo là Thánh lễ mừng trung thu cầu cho thiếu nhi, do cha tuyên úy xứ đoàn Giuse Đỗ Văn Thành cử hành, với sự hiện diện của tất cả các em thiếu nhi và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, cha mời gọi các em hiệp lòng dâng Thánh lễ này để cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ đã sinh ra, vất vả lam lũ để nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta. Trong ngày vui hôm nay, các con hãy nhớ cầu nguyện cho ban hành giáo, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng. Chúng ta nhớ đến những bạn có hoàn cảnh khó khăn vì bố mẹ ly tán, các bạn nghèo, những bạn mất quyền sống khi chưa được mở mắt chào đời.

Với phần giảng ngắn, cha cho các em biết rằng Chúa Giêsu rất yêu mến trẻ thơ. Cha dạy các em phải biết chăm ngoan để lo cho  tương lai, sống đơn sơ chân thành, thật thà, không dối trá như “chú Cuội” trong huyền thoại.

Sau lời nguyện tín hữu, cha Giuse làm phép bánh trung thu và Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối Thánh lễ, các em nô nức xếp hàng lên nhận quà. Quà trung thu được trao cho tất cả các bé từ ẵm ngửa cho đến hết tuổi ấu nhi. Các em ra về trong niềm vui, hân hoan cảm tạ tình yêu Thiên Chúa Quan Phòng, đã tạo tác ánh trăng vàng tươi, cho tuổi thơ chúng con luôn sáng đẹp tựa trăng rằm.

Én Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *