Thư ngỏ xin giúp đỡ Nhà thờ Giáo xứ Thọ Vực

Giáo phận Hà Tĩnh
Giáo hạt Ngàn Sâu
Giáo xứ Thọ Vực

THƯ NGỎ
V/v: Xin giúp đỡ Nhà thờ Thọ Vực bị cháy 

Kính thưa quý Đức Cha, quý Cha, quý ông bà anh chị em đồng đạo cùng quý vị Ân Nhân xa gần!

Trước tiên, con xin kính chào quý Đức Cha, quý Cha, quý Ông Bà, và quý vị Ân Nhân cùng mọi người trong bình an của Chúa Kitô Tử Nạn Phục Sinh và Mẹ Thánh Người.

Con là GB. Nguyễn Ngọc Hùng, linh mục thuộc giáo phận Hà Tĩnh, được Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp bổ nhiệm coi sóc giáo xứ Thọ Vực vào năm 2017 cho đến nay.

Giáo xứ Thọ Vực thành lập năm 1865 nằm trên địa bàn xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Số giáo dân hiện nay 959 người. Như mọi người đều biết, Hương Khê là một trong hai huyện thuộc địa bàn miền núi của tỉnh Hà Tĩnh, hằng năm trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến 10 lũ lụt thường xuyên. Hai trận lũ lịch sử vào tháng 10/2010 và hằng năm đã gây nhiều thiệt hại cho con người ở nơi đây.

Ngôi nhà thờ của giáo xứ vừa mới được tái thiết chưa được 2 năm do nứt rạn, ẩm thấp, mối mọt ăn hầu hết. Hơn nữa, những năm gần đây, Đức cha Phaolô đã cho xây dựng một số nhà vượt lũ để bà con giáo dân có nơi ở mỗi khi lũ tràn về.

Kính thưa quý Đức Cha, quý Cha, quý ông bà và anh chị em đồng đạo, và quý vị Ân Nhân!

Thế nhưng, trong vòng 2 giờ đồng hồ sáng ngày 21/3/2019, sự cố chập điện đã thiêu rụi hết phần trong nhà thờ, còn lại khung nhà thờ rạn nứt, mặc dù trước đó mọi người đã cố khống chế, dập tắt ngọn lửa.

Cuộc sống con người Thọ Vực rất vất vả, gặp nhiều khó khăn. Trước biến cố này, giáo xứ bây giờ đang còn ngổn ngang tư bề, chỉ biết phó thác trong bàn tay yêu thương của Thiên Chúa và sự quan tâm giúp đỡ của mọi người, mọi tổ chức, để giáo xứ tu sửa lại ngôi thánh đường cho giáo dân có nơi làm việc thờ phượng Chúa.

Tin tưởng vào tình thương của quý Đức Cha, Quý Cha, quý Ông Bà, và quý vị Ân Nhân, Quý anh chị em đồng đạo yểm trợ, chúng con xin hết lòng cảm ơn.

Thọ Vực, ngày 23 tháng 3 năm 2019
XÁC NHẬN CỦA ĐGM GIÁO PHẬN                                            LINH MỤC QUẢN XỨ

                  +Phaolô Nguyễn Thái Hợp                                               JB. Nguyễn Ngọc Hùng

Mọi sự giúp đỡ và đóng góp của quý vị xin gửi đến địa chỉ:
Linh mục GB. Nguyễn Ngọc Hùng, quản xứ giáo xứ Thọ Vực, xóm 4, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Facebook: Nguyen Hung;
Điện thoại: 0915.327.555 hoặc 0342.866.881
Email: [email protected];
STK: 108868071078. Swift code: ICBVVNVX430
Ngân hàng VietinBank, chi nhánh Hương Khê, Hà Tĩnh, Việt Nam

Download Thư ngỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *