Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Đà Lạt 2023

Từ chiều thứ Hai, 12/6/2023 đến sáng thứ Sáu, 16/6/2023, quý cha Triều và Dòng đang làm việc mục vụ tại các giáo xứ trong giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám mục Đà Lạt để tham dự Tuần Thường huấn Linh mục 2023. Năm nay, ngoài Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục Giáo phận, còn có 208 Linh mục và 10 Thầy ứng viên Phó tế đã có mặt.

Sau cơm tối, lúc 19g15, Đức Cha Giáo phận đã khai mạc Tuần Thường huấn với lời chào mừng tất cả quý Cha, quý Thầy về tham dự và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc thường huấn theo Ratio đào tạo Linh mục. Sau đó, Cha Tổng Đại diện Gioan Bosco Hoàng Văn Chính đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể xin Chúa Giêsu chúc phúc lành cho Tuần Thường huấn.

Nội dung thường huấn năm nay được triển khai trong bầu khí Thượng Hội đồng Giám mục thế giới đang diễn ra về Tính Hiệp Hành trong Giáo Hội đã được Ban Thường huấn của Giáo phận trình bày qua các bài thuyết trình và trao đổi khởi hứng dựa trên các chiều kích thần học, Kinh thánh, thiêng liêng, phụng vụ và dưới chiều kích mục vụ. Ban Thường huấn của Giáo phận mới được tái lập với Cha Athanasio Nguyễn Quốc Lâm – Giáo sư Đại Chủng viện Minh Hòa – làm Trưởng ban và quý Cha thuộc các lãnh vực chuyên môn khác.

Trong các ngày của Tuần Thường huấn, quý Cha, quý Thầy cùng với Đức Cha Giáo phận dâng Thánh lễ cũng như cử hành các Giờ Kinh Phụng vụ chung, bên cạnh việc tham dự năm tiết thường huấn mỗi ngày.

Trong dịp này, ngay sau Thánh lễ sáng thứ Ba, 13/6/2023, lễ Thánh Antôn Padova – là bổn mạng Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, nguyên Giám mục Giáo phận, Đức Cha Đaminh cũng đã làm phép tượng Đức Mẹ Ban Ơn trước Tòa Giám mục và cùng với quý Cha, quý Thầy dâng giáo phận cho Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Vào lúc 7g30, thứ Sáu, 16/6/2023, lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đức Cha Giáo phận sẽ dâng Thánh lễ xin ơn thánh hóa các Linh mục và truyền chức Phó tế cho 10 Thầy (4 Thầy thuộc Giáo phận Đà Lạt và 6 Thầy thuộc Tu hội Nhập thể Tận hiến Truyền giáo – ICM).

Sau đó, quý Cha, quý Thầy trở về nhiệm sở của mình để tiếp tục công việc mục vụ trong tinh thần Hiệp Hành với Giáo Hội hoàn vũ và cụ thể hơn trong Giáo Hội địa phương là Giáo phận Đà Lạt thân yêu.

Ban Truyền thông Giáo phận Đà Lạt

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *