Tu viện thánh Vinh Sơn Liêm: Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nguyện đường Tu viện

Vào lúc 09h00, ngày 28 tháng 05 năm 2023 vừa qua, Tu viện Thánh Vinh Sơn Liêm – Dĩ An chào đón Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu – Giám mục Giáo phận Bùi Chu đến dâng Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nguyện đường Tu viện.

Đôi dòng tâm tình về việc xây dựng Nguyện đường của Tu viện Thánh Vinh Sơn Liêm

Tu viện Thánh Vinh Sơn Liêm được thành lập vào năm 1995. Đây là nơi vun trồng mầm non ơn gọi cho Dòng Đa Minh và cho Hội Thánh. Hiện tại do một số cơ sở hạ tầng của Tu viện, nhất là Nguyện đường đã xuống cấp. Và để việc cử hành phụng vụ được an toàn và xứng hợp, Cha Giám tỉnh đã cho phép Tu viện Thánh Vinh Sơn Liêm – Dĩ An xây dựng lại Nguyện đường.

Và cũng trong tâm tình ấy, cộng đoàn Tu viện Thánh Vinh Sơn Liêm – Dĩ An đã vinh dự được đón Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu đến dâng Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên khởi công xây dựng Nguyện đường Tu viện.

Trước khi Thánh lễ diễn ra, Cha Giuse Nguyễn Minh Tuấn O.P – Cha bề trên Tu viện cùng toàn thể cộng đoàn đã có lời hân hoan chào đón Đức Cha Tôma đã dành thời gian quý báu của ngài đến dâng Thánh lễ cho cộng đoàn.

Kế đó, Cha Giuse tiếp tục giới thiệu với Đức Cha Tôma và cộng đoàn về ý nghĩa, cũng như những điểm quan trọng trong việc xây dựng Nguyện đường Tu viện.

Và trong tâm tình của một vị mục tử nhân lành luôn hướng đến việc bảo vệ đàn chiên và lo lắng cho công việc của Hội Thánh, Đức Cha Tôma đã tha thiết cầu xin ơn Chúa Thánh Thần đến hướng dẫn và gìn giữ cho công trình xây dựng Nguyện đường của Tu viện được mọi sự đẹp ý Chúa.

Sau đây là một vài hình ảnh của Thánh lễ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *