Tiễn biệt Thầy Phó tế Gioan Baotixita Nguyễn Văn Phúc

Một bông hoa đang trổ bông đã nằm xuống lòng đất mẹ, Thầy Phó tế GB. Nguyễn Văn Phúc, sinh ngày 22/5/1986, thuộc Giáo xứ Thành Tâm, Giáo phận Xuân Lộc, đã chọn Giáo phận Kon Tum, một Giáo phận truyền giáo làm nơi dấn thân trong ơn gọi thừa sai của mình.

Sau khi hoàn thành khoá đào tạo tại Đại Chủng Viện Huế, như bao chủng sinh khác, Thầy được gửi về lại Giáo phận Kon Tum và được Đức Cha Aloisio Nguyễn Hùng Vị trao ban tác vụ phó tế vào lúc 5h30, thứ 5, ngày 3/12/2020, tại Nhà Thờ Chánh Toà Kon Tum.

Mặc lấy tinh thần của ơn gọi thừa sai, dấn thân trên những vùng miền khác nhau trong những tháng hè đi thực tập mục vụ dọc suốt thời gian làm chủng sinh, Thầy hết mực yêu thương người nghèo, cuộc sống đơn sơ, chất phát và giản dị. Thầy luôn nỡ nụ cười âm thầm và kín đáo khi được phục vụ tha nhân.

Mái tóc còn xanh với biết bao hoài bảo ấp ủ cho một tương lai đầy hứa hẹn, cánh đồng lúa vàng bát ngát bao la trên vùng đất truyền giáo Kon Tum đang mong chờ tay thợ lành nghề trong ngày thụ phong linh mục, mở ra một cuộc hành trình mới, cho một cuộc dấn thân mới và hứa hẹn một mùa bội thu trĩu nặng hạt, ấy vậy mà, con đường Chúa đi nào ai thấu !!!

Thầy đã hát bài hát cuối cuộc đời mình khi đang miệt mài phục vụ giữa anh chị em sắc dân Xê Đăng, tại Giáo xứ Ling La, lúc 12h20, Thầy đã nằm xuống với biết bao niềm thương nhớ, để lại trong sâu thăm cõi lòng con cái xứ Ling La một sự ngỡ ngàng, ngầm ngùi trong nước mắt cho những người thân, gia đình, cha mẹ, anh chị em cũng như bạn hữu.

Thứ 2, ngày 23/8/2021, là ngày mà Giáo phận Kon Tum đã mất đi một con người đầy nhiệt huyết đang trước ngưỡng cửa dấn thân trong một cuộc sống mới với Thiên Chức Linh Mục.

Trong nghi thức tẩm liệm lúc 19h30, tại Nhà mục vụ của Giáo phận, Đức Cha Aloisio đã ngậm ngùi và cảm nhận sự mất mát của Giáo phận cũng như của chính gia đình mất đi một người con. Vì tình hình dịch bệnh Lan tràn và giãn cách xã hội, cha mẹ, anh em trong gia đình không một ai có thể hiện diện để tiễn đưa Thầy lần cuối về với lòng đất mẹ, nhưng Giáo phận, quý linh mục đoàn, anh em chủng sinh, và các Thầy Phó tế cùng lớp luôn ở bên Thầy. Thầy không còn cô đơn và giá lạnh bên chiếc áo quan, nhưng tình thầy trò, tình bạn hữu, tình gia đình Giáo phận đã sưởi ấm Thầy.

Thánh lễ sau nghi thực tẩm liệm do Đức Cha Giáo phận chủ tế cùng với quý Cha và anh em chủng sinh cầu nguyện cho Thầy GB Nguyễn Văn Phúc trong bầu khí sâu lắng và ấm áp, dẫu rằng bên ngoài kia trời đổ cơn mưa nặng hạt và gió thổi lao xao làm cho bao tâm hồn đau buốt…

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót ban ơn tha thứ và đón nhận linh hồn Thầy Gioan Baotixta vào hưởng tôn nhan Chúa muôn đời.

Kon Tum, ngày 23/8/2021
Hoa Hải Đường đưa tin

WGPKT(23/08/2021) KONTUM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *