Tín hữu Brunei tặng ĐTC Phanxicô tượng Đức Mẹ như dấu chỉ hiệp thông

Tín hữu Brunei tặng ĐTC Phanxicô tượng Đức Mẹ như dấu chỉ hiệp thông
Qua Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, cộng đoàn Công giáo bé nhỏ của Brunei đã tặng Đức Thánh Cha một tượng Đức Mẹ nhỏ như dấu chỉ hiệp thông với Đức Thánh Cha.

Sáng 18/12, khi yết kiến Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Hồng y Tagle đã trao cho ngài một tượng Đức Mẹ nhỏ có tên “Mẹ Maria, nữ vương thiên đàng và trái đất”, được tín hữu Công giáo Brunei tặng cho ngài.

Pho tượng được làm theo phong cách bản địa, thể hiện sự quý trọng mà tân hồng y Cornelius Sim – Linh mục đầu tiên, Giám mục đầu tiên và Hồng y người bản xứ đầu tiên của Vương quốc Hồi giáo Châu Á – muốn gửi đến Đức Giáo hoàng như một dấu hiệu của lòng biết ơn vì đã chọn ngài, một mục tử của một Giáo hội nhỏ bé trong vùng đất truyền giáo, vào Hồng y đoàn.

Mối dây liên kết với cộng đoàn tín hữu Công giáo nhỏ bé Brunei

Đức Hồng y Tagle giải thích: “Đáng lẽ tượng đã được tặng cho Đức Thánh Cha trong Công nghị Hồng y mới đây, nhưng như đã biết, Đức cha Sim, đại diện tông tòa của Brunei, và Đức tổng giám mục giáo phận Capiz của Philipines đã không thể tham dự Công nghị do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thật không may là tượng Đức Mẹ đã không đến kịp thời. Giờ đây, cuối cùng nó cũng đã đến nơi, đến nơi cư trú của Giám mục Roma (là Đức Thánh Cha), để duy trì mối liên kết với đàn chiên chỉ có 20.000 tín hữu này, hoàn toàn là một thiểu số so với tổng số nửa triệu cư dân của Brunei, nhưng được sống động bởi một đức tin sâu xa”. (Osservatore Romano 18/12/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *