Tín hữu Công giáo Nhật được mời gọi cầu nguyện và trợ giúp Myanmar

Đức tổng giám mục Isao Kikuchi của Tokyo đã kêu gọi người Công giáo Nhật Bản tham gia cầu nguyện và ủng hộ Giáo hội Myanmar khi Giáo hội Nhật cử hành Mùa Hòa bình nhân kỷ niệm các vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki.

 

Mười ngày cầu nguyện cho hòa bình, từ ngày 6 đến 15 tháng 8, có các buổi cầu nguyện đặc biệt, hội thảo và các hoạt động khác. Mặc dù hầu hết các sự kiện và chương trình cho Mùa Hòa bình đã bị hủy bỏ do hạn chế của Covid-19, các nhà thờ ở Nhật Bản đã tổ chức các Thánh lễ đặc biệt với ý chỉ cầu nguyện cho hòa bình vào ngày 8/8/2021.

Đức tổng giám mục Kikuchi đã cử hành Thánh lễ cầu cho hòa bình tại nhà thờ Đức Maria ở Tokyo với số lượng người tham dự hạn chế, và có sự hiện diện của cha Razun Norsan Vincent, một nhà truyền giáo người Myanmar thuộc Hội Truyền giáo Giáo hoàng hải ngoại.

Cầu nguyện cho Giáo hội Myanmar 

Trong bài giảng, Đức tổng giám mục Kikuchi, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Thư ký của Liên đoàn các Hội đồng Giám mục châu Á, đã kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho hòa bình ở Myanmar đang bị xung đột và đóng góp đặc biệt cho Giáo hội Myanmar.

Đức Tổng Giám mục Kikuchi cho biết Giáo hội Nhật Bản dành 10 ngày cầu nguyện để “nhìn lại chiến tranh và suy nghĩ về hòa bình, và để nhớ rằng hòa bình đòi hỏi phải có hành động cụ thể chứ không chỉ là mong muốn”. Ngài nói: “Trong Mùa Hòa bình năm nay, tôi đặc biệt nghĩ đến Giáo hội Myanmar, một Giáo hội anh em của Tổng giáo phận Tokyo, và cầu nguyện đặc biệt cho người dân Myanmar và cho hòa bình”.

Đức tổng giám mục của Tokyo cũng bày tỏ nỗi buồn trước các cuộc tấn công vào các nhà thờ ở Myanmar khiến một số người chết và nhiều người bị thương. Ngài nói rằng những cuộc tấn công như vậy nhằm vào các cơ sở như nhà thờ, bệnh viện và trường học là vi phạm luật pháp quốc tế áp dụng trong cuộc xung đột. Ngài cũng nhắc lại lời kêu gọi của Đức Hồng y Charles Bo của Myanmar: “Hòa bình là có thể. Hòa bình là con đường duy nhất”. (Ucanews 11/08/2021)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *