Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam kính viếng Đức Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang

Trực Tuyến : Các thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang

Đức Cha Phanxicô Xavie Nguyễn văn Sang, nguyên giám mục giáo phận Thái Bình, được Chúa gọi về tối mùng 5 tháng 10-2017. Vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày 7 tháng 10, cha Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, cùng các cha, các thày thuộc Tu xá thánh Vinhsơn Cát Đàm, đã thay mặt Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam đến kính viếng linh cữu Đức Cha Phanxicô Xaviê được quàn tại nhà thờ Chính tòa Thái Bình.

Kết hợp trong phái đoàn có cha Vinhsơn Phạm Văn Túy và Ban phục vụ Huynh đoàn Đa Minh giáo phận Thái Bình, cha Cosma Hoàng Thanh Quốc, cùng với các tín hữu giáo xứ Lại Yên, Hà Nội, quê quán của Đức cha Phanxicô.

Trước linh cữu Đức cha Phanxicô Xaviê, cha Phanxicô đã đại diện anh em dâng lên Đức cha, những tâm tình thành kính tri ân của Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam.

“Kính thưa đức cha Phanxicô, chúng con xin được đến đây để cùng với Đức cha dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, vì những hồng ân Chúa đã ban cho Đức Cha : 86 năm làm con cái Chúa, 59 năm linh mục dâng lên Chúa hiến lễ mỗi ngày và 36 năm giám mục tận tình với đoàn chiên Chúa trao phó.

Đức Cha để lại cho chúng con mẫu gương sáng của một mục tử khôn ngoan và bác ái, một mục tử nhiệt thành loan báo lời chân lý qua các tập sách quý giá. Chính nhờ lập trường và sự cởi mở và của Đức Cha, các Dòng tu đã có cơ hội tái hiện diện và phục vụ trên vùng đất truyền giáo Thái Bình này.

Giờ đây, Đức Cha đã hoàn tất hành trình sứ vụ trần gian, để trở về trong Nhà Cha trên trời, xin Đức Cha chuyển cầu cho các tu sĩ và cho Giáo phận Thái Bình luôn tiếp nối con đường Đức Cha đã khai mở”.

Sau khi thắp những nén hương tiễn biệt, đúng 8 giờ, theo sự sắp xếp của Ban tổ chức, phái đoàn Tỉnh Dòng và Huynh đoàn đã cùng với tập thể Liên tu sĩ giáo phận Thái Bình, hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cha Phanxicô Xavie, trong tiếng hát của ca đoàn các nữ tu Đa Minh.

Được biết, tất cả các anh em Đa Minh tại Thái Bình đều tích cực tham dự những buổi cầu nguyện và thánh lễ theo giáo hạt của mình.

Ngoài ra, Phái đoàn Tỉnh Dòng sẽ cùng hiệp dâng lễ an táng Đức Cha Phanxicô Xaviê, được tổ chức vào 8 giờ sáng thứ hai ngày 9 tháng 10 năm 2017.

 

Lam Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *