Tổng giáo phận Seoul tham gia “40 ngày cầu nguyện cho sự sống” chống phá thai

Tổng giáo phận Seoul của Hàn Quốc, thông qua Ủy ban sự sống của mình, đã quyết định tham gia “40 ngày cầu nguyện cho sự sống và chấm dứt phá thai”, từ ngày 22/9 đến 31/10/2021.

Chiến dịch này được thành lập vào năm 2007 tại Texas, Hoa Kỳ, và ngày nay đã vươn ra quốc tế và có sự tham gia không chỉ của các nhà lãnh đạo Công giáo, mà còn của nhiều nhóm Kitô giáo. Tại Seoul, tham gia sáng kiến, ngoài tổng giáo phận, còn có Hiệp hội y khoa ủng hộ sự sống và các tổ chức phi lợi nhuận khác của Kitô giáo.

Do đó, trong suốt 40 ngày của chiến dịch, hàng ngày, tất cả những người tham gia sẽ tập trung tại Công viên Yeontral của thành phố và đọc một lời cầu nguyện đặc biệt, được soạn cho dịp này, cầu cho chấm dứt phá thai và bảo vệ những trẻ em sắp chào đời và những em không được chào đời. Do các quy định chống Covid, thời gian cầu nguyện sẽ được tổ chức trong các nhóm nhỏ, để giữ giãn cách xã hội.

Cha Park Jung-woo, Tổng Thư ký của Ủy ban Sự sống của Tổng giáo phận nói: “Giáo hội không thể ngăn chặn việc tự nguyện chấm dứt mang thai (nghĩa là phá thai) bằng luật pháp. Nhưng ngay cả khi chúng ta không thể ngăn chặn theo pháp lý việc phá thai, chúng ta vẫn có thể tạo ra sự thay đổi trong xã hội bằng cách chân thành cầu nguyện và tin cậy nơi Chúa. Chay tịnh theo ý chỉ này cũng là việc quan trọng”.

Lập trường bảo vệ sự sống của Giáo hội Hàn Quốc

Đây không phải là lần đầu tiên Hội đồng Giám mục Hàn Quốc tái khẳng định sự thánh thiêng của sự sống và tầm quan trọng của việc bảo vệ sự sống từ khi mới thụ thai. Năm 2018, các giám mục đã đưa ra một bản kiến nghị chống phá thai, thu thập được một triệu chữ ký. Tuy nhiên vào tháng 4/2019, Tòa án Hiến pháp đã phán quyết rằng kết tội việc phá thai, theo luật Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em năm 1953, là bất hợp pháp và ra lệnh cho chính phủ chấm dứt lệnh cấm này vào năm 2020. Các giám mục Hàn Quốc đã viết một lá thư cho Tổng thống Moon Jae-in để bày tỏ mối quan tâm của họ.

Tháng 1 năm nay (2021) chính phủ Hàn Quốc đã thông qua các biện pháp lập pháp cần thiết để tuyên bố luật kết tội phá thai là vi hiến và bãi bỏ luật năm 1953. Nhân dịp đó, chủ tịch Ủy ban Đời sống của Hội đồng Giám mục Hàn Quốc, Đức cha Linus Seong-hyo Lee, đã khẳng định rằng Giáo hội sẽ tiếp tục cuộc chiến bảo vệ sự sống. Ngài nói: “Hợp pháp hóa phá thai là sự nhìn nhận công khai việc giết người”. (CSR_6262_2021)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *