Trại hè linh đạo trẻ Đa Minh Giáo phận Bùi Chu

     

Chủ đề: Tiếp bước Thánh Tô-ma A-qui-nô, thứ Sáu, ngày 06/07/2023, tại rừng thông sinh thái Huyện Nghĩa Hưng.

6h30, Thánh hóa đầu giờ. Sau đó, Cha đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận (HĐĐMGP) Gioan B. NguyễnVăn Tín OP, khai mạc và chia sẻ  tinh thần trẻ và đạo đức của người trẻ trong thời đại 4.0

Tiếp là lời động viên của Anh trưởng Giuse Lâm ngọc Năng, đại diện HĐĐMGP động viên tinh thần trong ngày họp mặt vui tươi phấn khởi trong ngày trại hè.

Cha phụ tá Gioan B. Nguyễn Hữu Tài OP, trưởng ban phụ trách trại hè, thông qua chương trình và nội quy ngày trại, mọi người hồ hởi phấn khởi chăm chú vào các giờ chơi trong chương trình.

Sr. Maria Ngô Hồng The, một số anh chị em cộng tác viên hướng dẫn các tiết mục vui chơi trong ngày trại. Với số lượng giới trẻ tham gia là trên 400 em, thuộc 13 liên huynh (LH) trong Giáo Phận. Thời tiết mùa hè trên 37 độ đi đường mồ hôi cũng nhễ nhãi, nhưng với sự nhiệt tình hăng say trong công việc, tuy quần áo mồ hôi cũng thấm ướt, nhưng với trò chơi khởi đầu là trò chơi lớn. Đi tìm Ngọc Hoàng, trải qua bao giai đoạn, nào là thủ tục thông hành, nào là gặp chiêm Vương. Cuối cùng các trại vẫn tìm được Ngọc Hoàng – Ngọc Hoàng phán hỏi : Giới trẻ Linh đạo Bùi Chu tìm ta có việc gì? Giới trẻ Linh đạo Bùi Chu đáp: Thưa Ngọc Hoàng, chúng con muốn xin Ngọc Hoàng chỉ bảo, tìm Chúa Giêsu Kitô ở trần gian. Ngọc Hoàng phán bảo các con về dựa vào kinh Thánh, để sống cho đẹp lòng Chúa và Giáo hội, thiện tâm với tha nhân thì các com sẽ tìm thấy Chúa.

14h30, Quý Cha thuộc Giáo Phận Hải Phòng Mát-thêu Đinh Thiên Trọng OP, đại diện cho Cha Giuse Mai Văn Điệp OP, đặc trách Huynh Đoàn Tỉnh. Nói về Tiểu sử Thánh Tô-ma A-qui-nô. Người là một gương sáng cho Giáo Hội thời xưa và cho Giáo hội và xã hội ngày nay. Nhất là lứa tuổi trẻ thuộc giới trẻ linh đạo Cha Thánh Đaminh cần phải học tập. Học để biết, học để làm người, học để cho cái tôi chìm xuống và cái thiện được nâng lên. Sau đó Thánh ca và vũ điệu được nổi lên. Nhất là tiểu phẩm Thánh Tô-ma A-qui-nô. Sau khi các trại xem, cũng như một số giáo dân tham dự đều trầm trồ khen ngợi, toàn con cháu chúng ta đấy, thế mà xem diễn xuất đúng như đội diễn xuất chuyên nghiệp. Tiếp tục một số các trò chơi dân gian, không khác gì mò ngọc trai dưới biển, múc nước biển đổ vào xô xấu đáy, nước vào lại tuân ra. Đây cũng nói lên cái mưu của người đổ nước và một số các trò chơi khác.

18h30, Công bố phần giải, trao quà. Cha đặc trách HĐĐMGP Cảm tạ hồng ân Thiên  Chúa, Thánh Phụ Đa minh, cảm ơn các Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sr., ban phục vụ HĐĐM, ban phục vụ 13 Liên Huynh, ban nghành phục vụ và toàn thể các trại viên đã không quản ngại thời tiết nóng bức, đường xá xa xôi với trách nhiệm ai cũng hào hướng vui vẻ ra về.

Giuse: Mai Mộc

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *