Trại Hè TNTT Xứ Đoàn An-Rê Dũng Lạc Giáo Xứ Phủ Lý

Chúa Nhật XVII Thường Niên, ngày 24/7/2022, hơn 200 em thiếu nhi giáo xứ Phủ Lý và Châu Thủy vui mừng tham gia trại hè được tổ chức tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phủ Lý.

Trải qua hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 khiến cho mọi sinh hoạt phong trào TNTT bị trì trệ. Giờ đây là thời điểm để các em thiếu nhi củng cố Đức Tin, học hỏi Giáo lý và xây dựng tinh thần hiệp thông. Với sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Bùi Quang Tào, cùng sự cộng tác của quý thầy, quý sơ, quý trưởng, trại hè dành cho các em TNTT với chủ đề “Niềm vui hiệp hành” được diễn ra sôi nổi, năng động, tích cực với hơn 200 sa mạc sinh của cả 2 giáo xứ.

Đúng 7h00, các sa mạc sinh đã có mặt đông đủ để chuẩn bị bước vào ngày trại hè trong tinh thần háo hức, vui tươi. Hiện diện với các em có cha tuyên úy xứ đoàn, quý thầy, quý Sơ trợ úy, quý trưởng. Tất cả mọi người nghiêm trang cử hành nghi thức chào cờ.

Sau nghi thức chào cờ, đoàn rước tiến vào nhà thờ để tham dự Thánh lễ. Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta hãy biết cầu nguyện luôn mãi và cầu nguyện với lòng tin tưởng phó thác vào Chúa. Đó là ý lực sống mà Cha Giuse muốn nhắn nhủ các em thiếu nhi không chỉ trong ngày trại hè hôm nay, mà là ở mọi nơi, mọi lúc hãy luôn biết cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa.

Sau khi Thánh lễ kết thúc, Cha xứ đã khai mạc ngày trại hè mang chủ đề “Niềm vui hiệp hành” với nhiều hoạt động dành cho các nhóm, các tổ và các sa mạc sinh.

Suốt cả một ngày học tập và vui chơi, các em đã học hỏi được những điều bổ ích và mới mẻ, trên khuôn mặt của các em lúc nào cũng nở nụ cười rạng rỡ. Tham dự ngày trại hè, các em được hòa mình vào không khí của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, từ những hiệu lệnh, kỹ năng, cùng nhau học hỏi Kinh Thánh, cùng sốt sắng tham dự Thánh Lễ và những nghi thức đoàn đội. Các em đã thâu lượm được cho mình thành quả của một ngày trại hè với sức sống của một TNTT và ơn thiêng mà Thiên Chúa đã ban cho các em.

Ước mong, trại hè này sẽ tạo niềm hứng khởi giúp các em siêng năng tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể và học hỏi Giáo lý. Nhờ đó, các em ngày một trở nên Thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giê-su Thánh Thể.

Giáo xứ Phủ Lý

https://www.tonggiaophanhanoi.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *