Trung tâm Hành hương Đền Thánh Tử đạo Hải Dương: Tin vui khi giải tỏa ba gia đình còn lại trong lòng Đền Thánh

Thánh tử Đạo Hải Dương (43)

Vào ngày 26 tháng 10 năm 2019, toàn bộ ba hộ gia đình còn lại đã bàn giao diện tích đất cho Giáo phận và Ban xây dựng Đền Thánh đã tiến hành tháo dỡ. Đây là ba gia đình còn lại trong tổng số 43 gia đình phải di dời theo Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương ký từ năm 2014.

IMG 5429
Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 10 tháng 9 năm 2019, UBND thành phố Hải Dương ra Quyết định số 3685/QĐ – KPHQ về việc Áp dụng biện pháp khắc phục hiệu quả, buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm trên diện tích đất của Đền thánh.

Vào ngày 26 tháng 10 năm 2019, toàn bộ ba hộ gia đình còn lại đã bàn giao diện tích đất cho Giáo phận và Ban xây dựng Đền thánh đã tiến hành tháo dỡ. Đây là ba gia đình còn lại trong tổng số 43 gia đình phải di dời theo Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương ký từ năm 2014. Như thế, tính đến nay, toàn bộ 44  hộ đã được di dời để phục vụ cho chương trình tái thiết Đền thánh của giáo phận (43 hộ gia đình phải di dời theo Quyết Định của UBND tỉnh, cộng thêm một gia đình ở góc Đền thánh cũ không thuộc diện di dời, nhưng Giáo phận đã mua lại để lòng Đền thánh được tôn nghiêm).

Chứng kiến sự kiện đáng ghi nhớ này có cha Giuse Dương Hữu Tình, Trưởng ban tái thiết Đền thánh; cùng với một số quý cha và các thành viên trong Ban xây dựng.

Ngay buổi tối cùng ngày, cha Giuse Trưởng ban đã dâng Thánh lễ tạ ơn Bốn Thánh Tử Vì Đạo Hải Dương cùng với quý cha và đông đảo giáo dân trong nội thành Hải Dương.

Sự kiện giải tỏa ba hộ gia đình còn lại tại Trung Tâm Hành Hương Bốn Thánh Tử Vì Đạo gần ngày Hành hương truyền thống của giáo phận (06/11) thật vô cùng ý nghĩa. Nó như một lễ vật rất đáng quý dâng kính Bốn Thánh Tử Vì Đạo Hải Dương. Hy vọng dịp lễ Hành hương tới đây, cộng đồng dân Chúa gia đình giáo phận sẽ có dịp chứng kiến tận mắt toàn bộ lòng Đền thánh cũ đã được giải tỏa, kéo dài suốt từ Bia Đá cho đến bức tường và bậc thang gác đàn của Đền thánh. Hơn nữa, cộng đoàn còn được xem trực tiếp công trình Đền thánh mới bằng đá đang xây dựng hết sức công phu và độc đáo.

Chúng ta cùng tôn vinh Thiên Chúa, ca ngợi Bốn Thánh Tử Vì Đạo Hải Dương và bày tỏ lòng biết ơn bằng lời cầu nguyện cùng sự cộng tác nhiệt tình trong việc xây dựng Đền thánh.

BBT Trung tâm Hành hương
IMG 5339
IMG 5477
IMG 5468
IMG 5439

IMG 5500
IMG 5511

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *