Huynh đoàn Giáo dân Đaminh Giáo Phận Thái Bình mừng lễ Thánh Martin de Porres

 

Thứ Hai, ngày 04/11/2019, Huynh đoàn Giáo dân Đaminh Giáo Phận Thái Bình tổ chức mừng kính trọng thể lễ kính Thánh Martin de Porres – Bổn Mạng.

Ngay từ sớm, hơn 4000 anh chị em thuộc huynh đoàn đến từ các giáo xứ – giáo hạt đã quy tụ về Nhà Chung Giáo Phận trong niềm vui ngày gặp mặt mừng Bổn Mạng. Sau những giây phút gặp gỡ và ổn định cha đặc trách huynh đoàn giáo dân Đaminh Giáo Phận Thái Bình đã công bố lý do ngày gặp mặt và chào mừng sự hiện diện của Đức cha Phêrô chủ chăn Giáo Phận, cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu OP – Tổng đặc trách HĐGD Việt Nam, cha đặc trách huynh đoàn giáo dân Giáo Phận Bắc Ninh, các cha trong giáo phận và quý nam nữ tu sĩ cùng toàn thể anh chị em đoàn viên.

Chia sẻ với cộng đoàn, cha đặc trách huynh đoàn giáo dân Đaminh Giáo Phận Bắc Ninh đã cùng với cộng đoàn đọc lại cuộc đời của Thánh Martin để qua đó giúp cho cộng đoàn chiêm ngưỡng gương thánh quan thầy và noi gương học tập gương thánh nhân trong cuộc sống thường ngày. Cha mời gọi cộng đoàn: “Đừng chờ khi tôi có điều kiện mới đi làm việc tốt mà là hãy nghĩ tôi có thể làm việc tốt bất cứ lúc nào, bằng bất cứ phương tiện nào và chúng ta hãy biết mở lòng mình ra với tất cả mọi người đừng cố tìm phép lạ cho riêng bản thân mình”

Tiếp theo, cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu OP – Tổng đặc trách HĐGD Việt Nam đã thay mặt tỉnh dòng, cha giám tỉnh, quý cha đặc trách các huynh đoàn toàn quốc gửi lời chúc mừng đến huynh đoàn Giáo Phận Thái Bình trong ngày lễ quan thầy và sự phát triển ổn định của huynh đoàn, cha chia sẻ một số thông tin trong cuộc họp Tổng hội dòng Đaminh vừa qua tại TGM Xuân Lộc, cha cũng nêu lên sức mạnh, vai trò và sứ vụ của người huynh đoàn giáo dân Đaminh ngày nay qua đó mời gọi mỗi người nhận ra được lời kêu mời đóng góp phần nhỏ bé của mình trong cuộc sống hàng ngày bằng đời sống chứng từ để giới thiệu cho mọi người về Thiên Chúa.

Kết thúc bài nói chuyện cha cầu chúc cho cộng đoàn nhân dịp mừng kính thánh Martino được sống trong mầu nhiệm hiệp thông với gia đình Giáo hội, gia đình Đaminh. Để khép lại phần chia sẻ, toàn thể cộng đoàn đã có những giờ phút xin khấn với thánh Martino, hồi tâm và xưng tội để chuẩn bị tâm hồn bước vào thánh lễ mừng kính thánh quan thầy.

Đúng 9h15’, Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Martin de Porres được bắt đầu với sự chủ tế của Đức cha Phêrô chủ chăn Giáo Phận cùng toàn thể các cha đồng tế. Mở đầu bài chia sẻ Đức cha đã thay mặt cho quý cha, quý thầy và quý sơ trong Nhà chung gửi lời chúc mừng đến cha Tổng linh hướng, quý cha đặc trách và huynh đoàn trong ngày lễ bổn mạng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa Đức cha gợi mở cho mỗi người những nét chung của các hội đoàn để rồi từ đó mời gọi mỗi thành viên suy gẫm và làm sao để phát huy tính chất, đặc sắc của hội đoàn của mình? Kết thúc bài chia sẻ Đức cha nhắc lại cho mỗi người chúng ta thân phận thật của chúng ta: “Ai trong chúng ta cũng là thánh mặc dầu bản thân đầy ắp tội lội nhưng chúng ta là con của Chúa và chúng ta có nhiệm vụ loan báo cội nguồn của chúng ta cho những anh chị em chưa biết”.

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, Anh trưởng BPV/HĐGP  gửi đến Đức cha, cha Tổng đặc trách, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và toàn thể cộng đoàn lời tri ân, dạy dỗ và cộng tác trong suốt thời gian qua và đặc biệt trong ngày tổ chức mừng lễ quan thầy hôm nay.

Xin với thánh Martino chúc lành và gìn giữ tất cả chúng ta trong ơn nghĩa của Chúa để chúng ta có thể nghĩ cho người khác và sống và làm tất cả những gì có thể cho người khác theo gương thánh nhân.

Văn Kỷ

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *