Truyền chức linh mục tại Myanmar mang lại hy vọng giữa khủng hoảng

Ngày 24/6, Đức Tổng Giám mục Marco Tin Win của Tổng Giáo phận Mandalay đã chủ tế Thánh lễ truyền chức trọng thể tại Aniskan, thị trấn Pyin Oo Lwin, vùng Mandalay.

Đức cha chia sẻ rằng: “Việc truyền chức linh mục cho 6 thầy dòng Salêdiêng là một ân huệ và là niềm hy vọng lớn lao cho quốc gia. Sứ mạng của từng linh mục là loan báo và sống Tin Mừng giữa thời kỳ khủng hoảng này”.

Sáu tân linh mục được truyền chức thuộc các nhóm dân tộc khác nhau (Kachin, Chin Kayah) và sẽ thực hiện công việc mục vụ của mình tại 4 Giáo phận khác nhau ở Myanmar.

Ảnh: Agenzia Fides

Đức Tổng Giám mục Win nhấn mạnh vai tò của các linh mục trong thời kỳ đầy biến động và khó khăn mà Myanmar đang trải qua. Các cha sẽ là người được tôn trọng và gần gũi với người dân, đem lại niềm an ủi và hy vọng. Giữa nguy cơ các nhà thờ nằm trong tầm ngắm của quân đội, Đức cha nhắn nhủ các tân linh mục cần dũng cảm nhưng cũng phải thận trọng.

“Các cha là người biểu lộ khuôn mặt nhân từ của Thiên Chúa đối với con người. Bằng lời cầu nguyện và ban các Bí tích, các linh mục là mối dây liên kết giữa cộng đoàn với Cha trên trời”, Đức Tổng Giám mục Win kết luận.

Gia đình Salêdiêngcó mặt tại Myanmar từ năm 1939, hiện có các cộng đoàn tại Mandalay, Myitkyina, Anisakan, Pyin Oo Lwin, Thibaw và Kalay Myo. Phụ tỉnh Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu (MYM) có khoảng 60 tu sĩ và 2 Giám mục, trong khi dòng Salêdiêng Nữ Con Đức Mẹ Phù Hộ có khoảng 50 nữa tu và hàng trăm cộng tác viên hỗ trợ cho trẻ em, thanh thiếu niên và các gia đình trong thời kỳ khủng hoảng. (Theo Agenzia Fides)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *