Tu viện Đaminh Quần Cống, Gp. Bùi Chu mừng bổn mạng

Thánh nữ Têrêsa xứng đáng là biểu tượng của những điều bình dị mà kiêu sa, không ồn ào rực rỡ nhưng lắng đọng và có sức hút mạnh mẽ với những tâm hồn thanh khiết, là một kiểu mẫu thánh thiện trong thời đại hôm nay. Dù sống trong bốn bức tường của Dòng Cát Minh, nhưng Ngài đã để lại gương sáng cho thời đại chúng ta về giáo lý sống theo Tin mừng của Chúa với con đường thơ ấu thiêng liêng. Tu viện Đaminh Quần Cống đã tôn nhận Ngài làm quan thầy, thánh lễ mừng kính Ngài diễn ra ngày 01/10/2018, tại nguyện đường của Tu viện.

img 1642

Hôm nay là ngày ghi nhớ một mốc lịch sử đối với Tu viện Têrêsa Quần Cống, vì chính ngày 01/10/1993 tròn 25 năm về trước, Bề trên Tổng quyền Agatha Hoàng Thị Nhài đã công bố tu xá Têrêsa lên thành Tu viện. Đây là dịp để chị em trong Tu viện nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của cộng đoàn trong 25 năm qua, với biết bao ơn phúc Chúa đã tuôn đổ trên tu viện và gìn giữ từng chị em. Trong tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa và thánh quan thầy trước khi bước vào thánh lễ, quý chị em trong Hội Dòng, quý cộng đoàn đã chầu Chúa Giêsu Thánh Thể rất sốt sắng.

Đúng 10h thánh lễ được cử hành. Cha Quản hạt Giuse Phạm Quang Vinh chủ tế, quý cha cố, quý cha đồng tế, cùng với sự hiện diện của quý Bề trên dòng, quý dòng bạn, quý cố, quý ân thân nhân của Tu viện, quý chức và cộng đoàn.

img 1646

Trong bài giảng, cha cố Giuse Phạm Ngọc Oanh đã quảng diễn đời sống của Thánh nữ Têrêsa khởi đi từ tình yêu của người Cha, thánh nữ đã biến tình yêu đó thành tình yêu đối với Thiên Chúa bằng niềm tin tưởng, phó thác hoàn toàn trong bàn tay Chúa. Ngài đã  tìm ra lý tưởng của cuộc đời mình chính là con tim của Hội thánh, từ con tim đó phát xuất ra tình yêu, đem con tim này yêu mến Chúa và yêu thương các linh hồn. Ngài đã để lại giáo lý đặc biệt nói về tình yêu Thiên Chúa hay chính là con đường thơ ấu thiêng liêng. Cha cũng nói đến sự hiện diện của Tu viện tại làng Quần Cống từ khi còn là nhà phước cho tới bây giờ. Sự hiện diện đó là chính cột thu lôi, qua đời sống thánh thiện đạo đức, hầu kéo nhiều ơn lành của Chúa xuống trên Tu viện và tha nhân.

img 1647

Trước khi kết thúc thánh lễ lúc 11h, chị bề trên Tu viện đại diện cho chị em cảm ơn quý cha và quý cộng đoàn. Sau đó, mọi người cùng chung chia niềm vui trong bữa ăn thanh đạm tại phòng ăn của Tu viện.

Mừng lễ quan thầy, là dịp để chị em trong Tu viện cầu nguyện và tri ân các bà, các chị đã dày công xây đắp nên cộng đoàn, và cảm ơn quý ân thân nhân, cộng đoàn giáo xứ Quần Cống, những người hiện diện xung quanh tu viện. Hồng ân 25 năm thành lập Tu viện, là lời mời gọi chị em hãy trở nên chứng tá cho Tình yêu Thiên Chúa, theo gương thánh quan thầy ngang qua sứ vụ của mình giữa môi trường chị em hiện diện.

Tác giả bài viết: BVH, Dòng Đaminh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *