Tu viện Mân Côi mừng lễ thánh Đa Minh và Nghi thức lặp lại Lời Khấn

Sáng ngày 08.8.2022, cộng đoàn Tu viện Mân Côi – Gò Vấp long trọng mừng lễ Cha Thánh Đa Minh. Cũng nhân dịp này, niềm vui của anh em càng được nhân lên gấp bội với bốn sự kiện quan trọng được tổ chức trong cùng một thánh lễ. Thứ nhất là trong thánh lễ có nghi thức tuyên lại lời khấn của 13 anh em sau khi vừa kết thúc năm Thực tập. Thứ hai là cộng đoàn tu viện cùng chung lời tạ ơn nhân dịp Kim khánh Linh mục của cha giáo Giuse Phan Tấn Thành, O.P. và cha cố Giuse Nguyễn Văn Luật, O.P.. Tiếp đến, thánh lễ hôm nay cũng là dịp chào đón 11 tân Linh mục trở về thăm mái nhà tu viện và học viện dâng lễ tạ ơn. Và sau cùng, trong ngày lễ kính Cha Thánh Đa Minh, cộng đoàn chúc mừng quý Cha, quý Thầy nhận Cha Thánh làm bổn mạng nói riêng và cũng là niềm vui chung của đại gia đình Đa Minh. Thánh lễ do cha Phụ tá Giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, O.P., chủ tế.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phụ tá Giám tỉnh đã nêu lên bối cảnh thời Cha Thánh Đa Minh, qua đó, cha nêu lên những khó khăn thử thách mà Cha Thánh đã gặp phải trên hành trình rao truyền Lời Chúa. Mặc dù gặp nhiều thử thách nhưng Cha Đa Minh đã trở nên như muối, như ánh sáng để ướp mặn, để thắp lên ánh sáng soi đường cho con người trong thời buổi loạn lạc, chia rẽ, tối tăm.

Liên hệ đến thời đại của con cháu Cha Thánh hôm nay là chúng ta, những người vẫn đang bước theo chân Ngài để loan truyền Chân Lý. Dẫu rằng thời đại nào cũng có những khó khăn thử thách, nhưng hẳn là chúng ta vẫn gặp nhiều điều thuận lợi hơn, ít khó khăn hơn so với thời đại trước kia, vậy chúng ta cần xét lại chính bản thân mình rằng chúng ta đã rao truyền Lời Chúa, thực thi sứ vụ Cha Thánh trao truyền như thế nào? Cha Phụ tá còn liên hệ đến lời nhắn nhủ của cha Bề trên Tổng quyền trong bài chia sẻ với Tổng hội về tầm quan trọng của lời khấn vâng phục. Có thể nói lời khấn vâng phục là chìa khóa để anh em chúng ta thi hành sứ vụ của một người con của Cha Thánh Đa Minh. Cũng như Lời Chúa, một chấm một phết không thay đổi, dù chúng ta có thay đổi thì lời khấn vâng phục luôn giữ chúng ta trung tín và kiên trì trong ơn gọi, trong sứ vụ. Thế nhưng, chính vì bản chất con người hay thay đổi mà chúng ta luôn cần nài xin Lòng Thương Xót của Thiên Chúa giữ gìn chúng ta được trung tín và kiên trì trong ơn gọi và sứ vụ của một người Đa Minh.

Cuối thánh lễ, cha Bề trên Tu viện đại diện cộng đoàn nói lời cám ơn với cha Phụ tá Giám tỉnh, lời chúc mừng đến quý Cha mới và các anh em vừa tuyên khấn lại. Ước mong niềm vui tình huynh đệ không chỉ có trong ngày lễ Cha Thánh mà còn tiếp tục mãi trong đời sống cộng đoàn mỗi ngày.

TRUYỀN THÔNG HỌC VIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *