“Tuần cửu nhật ủng hộ sự sống” do Hội đồng giám mục Mỹ tổ chức bắt đầu từ ngày 19/1

Năm nay, “Tuần cửu nhật ủng hộ sự sống” do Hội đồng giám mục Mỹ tổ chức, bắt đầu từ ngày 19/1/2022, sẽ kỷ niệm hoạt động lần thứ 10. Trong tuần lễ này, các giám mục Hoa Kỳ khuyến khích mọi người cầu nguyện để việc phá thai được chấm dứt.

Trong thông cáo hôm 12/1/2022, Hội đồng giám mục Hoa Kỳ nói: “Tuần cửu nhật ủng hộ sự sống này là cơ hội để suy tư và thống hối nhân dịp kỷ niệm phán quyết lịch sử Roe versus Wade – quyết định của Tòa án tối cao đã đưa việc phá thai trở thành hợp pháp trên toàn nước Mỹ.” Trong phán quyết, các thẩm phán nói rằng một phụ nữ có quyền hợp pháp để phá thai trong suốt thời gian mang thai của mình.

Ý cầu nguyện trong tuần cửu nhật

Mỗi ngày, những người tham gia vào tuần cửu nhật sẽ cầu nguyện cho một ý nguyện cụ thể liên quan đến việc chấm dứt phá thai và sẽ được cung cấp “một suy tư, thông tin giáo dục và các hành động hàng ngày được đề xuất”.

Cụ thể, các ý cầu nguyện lần lượt là: cầu cho bi kịch phá thai chấm dứt; cầu cho những người đang đau khổ vì tham gia phá thai tìm được ơn tha thứ, hy vọng và sự chữa lành nơi Chúa Kitô; cầu cho tất cả những người bảo vệ sự sống tìm được sức mạnh và sự đổi mới trong Chúa Thánh Thần; cầu cho tất cả trẻ em chưa chào đời được bảo vệ bởi luật pháp và được yêu thương chào đón; cầu cho những người ủng hộ hay tham gia vào việc phá thai được hoán cải tâm hồn để tìm kiếm và nhận lãnh lòng thương xót vô biên của Chúa; cầu cho các bà mẹ tương lai nhận được sự chăm sóc cảm thông và hỗ trợ khi họ nuôi nấng sự sống trong lòng họ; cầu cho những người sắp làm cha yêu thương hỗ trợ người mẹ của con cái họ đang đón chờ sự sống mới; cầu cho những bà mẹ tương lai chọn nhận con nuôi nhận được ân sủng và hỗ trợ trong việc chấp nhận lựa chọn yêu thương này; và cầu cho các nhà lãnh đạo dân sự làm việc để bảo vệ sự sống của tất cả mọi người, trong mọi giai đoạn và hoàn cảnh.

Tuần cửu nhật ủng hộ sự sống được hỗ trợ bởi Ủy ban về các hoạt động vì sự sống của Hội đồng giám mục. Tuần này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, nhân kỷ niệm 40 năm phán quyết của Tòa án Tối cao Roe versus Wade.

Ngày 22/1 là Ngày Cầu nguyện hàng năm cho sự bảo vệ hợp pháp của trẻ em chưa được sinh ra. Ngày này kỷ niệm phán quyết của Toà án Tối cao về phá thai và là ngày thống hối tại các giáo phận ở Mỹ. (CNA 14/01/2022)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *