Tuần tĩnh tâm năm 2015 anh em Đa Minh miền bắc

Từ ngày 20 đến ngày 25 tháng 7, anh em Đa Minh đang phục vụ trong Giáo tỉnh Hà Nội có kỳ tĩnh tâm năm tại Tu xá Thánh Vinh Sơn Cát Đàm.

 

Chủ đề của kỳ tĩnh tâm này là “ĐÁNH THỨC THẾ GIỚI” : Đời sống thánh hiến hướng tới các giá trị Tin Mừng cách không giả dối, được Cha Giuse Mai Văn Diện, Giám học của Chủng viện Thánh Tâm Mỹ đức, Thái Bình chia sẻ.

http://lh3.googleusercontent.com/-zXrzKufqVHs/VbQdN9kPthI/AAAAAAAAA-Y/xztdl9cVzTM/s1600/tt_mbac2015a.jpg

Trong các bài chia sẻ theo đề tài, cha Giảng phòng đã khơi gợi lại cho anh em về ơn gọi, ý nghĩa và mục đích của Đời sống thánh hiến dựa trên các văn kiện Tòa thánh kể từ sau Công Đồng Vatican II. Ngài cũng giúp anh em ôn lại hầu đào sâu giá trị và việc sống các lời khuyên Tin Mừng.

http://lh3.googleusercontent.com/-4E-soslS6EE/VbOX89ea23I/AAAAAAAAA9I/op5syqLL2P8/s1600/tt_mbac2015c.jpg

Góp phần phong phú thêm đề tài của kỳ tĩnh tâm, trong khung cảnh của năm Đời sống thánh hiến, còn có đề tài nói về Hiện trạng đời sống tu trì tại Âu Châu, cách riêng tại Tây Ban Nha”, do cha Giuse Phạm Duy Ninh chia sẻ; và đề tài “Hiện trạng đời sống tu trì tại Á Châu, cách riêng tại Philippines & Việt Nam”, do Cha Giuse Đinh Tiến Hưng trình bày.

http://lh3.googleusercontent.com/-Gu6B8yz3OhA/VbOX976rlqI/AAAAAAAAA9U/s2ZTroMQvLw/s1600/tt_mbac2015e.jpg

Cuối cùng, cha Tân Đại Diện giám tỉnh tại Giáo tỉnh Hà Nội, cũng là Tu xá trưởng Giuse Đinh Khắc Vịnh chia sẻ với anh em đề tài liên quan trực tiếp tới đời sống thánh hiến, theo nhãn quan của Tỉnh Hội 2015 vừa qua: Đời sống Thánh Hiến: Cộng đoàn & Kỷ luật tu trì”.

Đặc biệt, trong kỳ tĩnh tâm này còn có sự hiện diện của cha Tân tổng Đặc trách Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam, cha Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu, cũng là nguyên Đại Diện Giám tỉnh tại tổng Giáo phận Hà Nội. Ngài đã chia sẻ với anh em đề tài nhân dịp kỷ niệm thành lập Dòng : “Dòng Anh Em Giảng Thuyết, 800 năm lịch sử”.
http://lh3.googleusercontent.com/--QzIg8YquY8/VbQdN-CsUXI/AAAAAAAAA-c/nffnyVJ_93o/s1600/tt_mbac2015b.jpg

Cuối tuần tĩnh tâm, trong tình thần về nguồn, anh em ra viếng mộ những cha anh đang an nghỉ tại Cát Đàm, trong đó có người anh em Đa Minh cuối cùng an nghỉ tại Tu xá này, thầy Đa Minh Nguyễn Duy Uyển (1978).

http://lh3.googleusercontent.com/-vuH-K3UudE4/VbOX9kNvKRI/AAAAAAAAA9Q/kOVcov-PIT4/s1600/tt_mbac2015d.jpg

Kết thúc tuần tĩnh tâm, các anh em lại trở về với nhiệm sở nơi anh em đang phục vụ. Hy vọng sau tuần tĩnh tâm, niềm xác tín của anh em vào Thiên Chúa sẽ sâu đậm hơn. Nhờ những suy tư, học hỏi, cầu nguyện trong tuần hồng ân này, cầu chúc anh em thêm hăng say trong sứ vụ của người tu sĩ Đa Minh nơi cánh đồng truyền giáo của tổng Giáo phận Hà Nội.

Cát Đàm ngày 25 tháng Bảy, năm 2015

Lễ kính thánh Giacôbê Tông đồ

Abahung, OP.