Tượng Chúa Kitô nhỏ lệ trong lễ đưa chân một linh mục

1. Ngân hàng Vatican báo cáo lợi nhuận 44 triệu đô la trong năm đại dịch

Viện Giáo vụ, thường được gọi là “ngân hàng Vatican”, hôm thứ Sáu thông báo rằng họ đã ghi nhận lợi nhuận ròng là 44 triệu đô la vào năm 2020.

Đức Hồng Y Santos Abril y Castelló, chủ tịch Ủy ban Giám sát của các Hồng Y, nói rằng ngài “vui mừng” trước con số khi tính đến tác động của đại dịch coronavirus đối với nền kinh tế toàn cầu.

Viết trong báo cáo thường niên năm 2020 của viện, ngài cho biết: “Viện thu được lợi nhuận ròng 36.4 triệu EUR, tức là 44 triệu Mỹ Kim, so với 38 triệu EUR, hay 46 triệu Mỹ Kim, của năm trước.”

“Đây là một kết quả rất quan trọng, tôi rất vui mừng khi xét đến mức lợi suất thấp hiện đang là đặc điểm của thị trường tài chính, đó là chưa nói đến những biến động dồm dập do đại dịch gây ra”.

Ngài viết tiếp rằng: “Đây cũng là một kết quả mang tính cơ hội cao, cần lưu ý rằng năm nay Tòa Thánh đã mất nhiều thu nhập từ người đóng góp đáng kể nhất, cụ thể là các Bảo tàng Vatican, đã bị đóng cửa trong một phần lớn thời gian của năm do đại dịch”.

IOR, có trụ sở tại Nhà nước Thành phố Vatican, có 107 nhân viên và 14,991 khách hàng. Ngân hàng trông coi 5 tỷ euro, tức là 6 tỷ Mỹ Kim, tài sản của khách hàng, trong đó 3.3 tỷ euro hay 4 tỷ Mỹ Kim, là tài sản được quản lý cho các bên thứ ba.


Source:Catholic News Agency

2. Tượng Chúa Kitô nhỏ lệ trong lễ đưa chân một linh mục. Ý kiến của giáo phận Ciudad Guzmán

Giáo phận Ciudad Guzmán của Mễ Tây Cơ nằm trong giáo tỉnh Guadalajara, có khoảng 413,000 người Công Giáo, chiếm tỷ lệ 95% trong tổng số dân 434,400 người. Toàn giáo phận có 115 linh mục bao gồm 96 linh mục triều và 19 linh mục dòng, coi sóc 60 giáo xứ.

Ngày 27 tháng 3, một video lan truyền nhanh chóng từ một giáo xứ ở Jalisco mô tả một bức tượng Chúa Kitô được báo cáo là đang nhỏ lệ trong đám tang của một linh mục.

Các tín hữu tại giáo xứ Đức Mẹ Tị nạn, ở Jalisco, Ciudad Guzmán, Mễ Tây Cơ cho biết họ đã chứng kiến bức tượng khóc trong đám tang cha sở của họ.

Thánh lễ đưa chân Cha Heriberto López Barajas đã diễn ra vào lúc 4:30 chiều ngày thứ Bảy 27 tháng Ba, do Đức Cha Oscar Armando Campos Contreras chủ tế.

Mạng ChurchPOP cho biết các giáo dân khẳng định trên Cuatrozapotlán Televisión rằng bức tượng Chúa Kitô đã nhỏ lệ trong lễ an táng của Cha Heriberto.

Đức Cha Oscar có mặt ngay tại hiện trường, ngài có lẽ cũng tận mắt chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này nên một cuộc điều tra của giáo phận đã được tiến hành.

Trước những biến cố lạ lùng như thế này, Giáo Hội luôn có những cuộc điều tra để có thể kết luận là “constat de supernaturalitate” – tính chất siêu nhiên được chứng thực, nghĩa là Giáo Hội công nhận là phép lạ; hay “non constat de supernaturalitate” – tính chất không siêu nhiên được chứng thực, hay là do người ta dàn dựng ra không có thật.

Hôm thứ Sáu 11 tháng 6, giáo phận cho biết kết quả cuộc điều tra đã được gởi về Tòa Thánh.


Source:Church POP

3. 5 điều cần biết về phép lạ và các cuộc hiện ra

Trong khi chờ đợi một kết luận chính thức về câu chuyện phép lạ tại giáo phận Ciudad Guzmán của Mễ Tây Cơ, trong chương trình này, Túy Vân xin giới thiệu một bài của nhà nghiên cứu Michael O’Neill được đăng trên National Geographic có tựa đề là “5 điều cần biết về phép lạ và các cuộc hiện ra”

1. Thứ Nhất: Giáo Hội khẳng định có phép lạ

Giáo Hội Công Giáo rất thận trọng trong rất nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề phép lạ. Tuy nhiên, Giáo Hội thực sự công nhận rất nhiều phép lạ và khẳng định rằng các phép lạ này thực sự đã xảy ra. Trong hầu hết các lễ tuyên phong Chân Phước và tuyên Thánh, Đức Thánh Cha công bố việc nhìn nhận một hay hai phép lạ đã xảy ra nhờ lời cầu bầu của vị Chân Phước và vị Thánh được tuyên phong, như một bảo chứng cho thấy các ngài đang được hầu cận thiên nhan Chúa. Như thế, Giáo Hội Công Giáo, trong mọi thời đại, ngay cả trong thời đại này tiếp tục khẳng định rằng phép lạ thực sự xảy ra. Đã có hàng ngàn hàng ngàn các trường hợp đã và đang được Giáo Hội xem xét. Nhiều trường hợp đã được phê duyệt, cho thấy phép lạ được nhìn nhận là đã xảy ra trên khắp mọi quốc gia trên thế giới, trong suốt toàn bộ lịch sử.

2. Thứ Hai: Các cuộc hiện ra được báo cáo nhiều nhất là các cuộc hiện ra của Đức Mẹ

Một trong những điều khá lý thú là đa số các cuộc hiện ra được báo cáo là các cuộc hiện ra của Đức Mẹ. Cũng có các báo cáo về các cuộc hiện ra của Chúa Giêsu và các Thánh, nhưng cho đến nay số cuộc hiện ra của Đức Trinh Nữ Maria được báo cáo là nhiều nhất. Cùng với các cuộc hiện ra này, nhiều người cũng đưa ra các thông điệp được cho là rất quan trọng cho tất cả các tín hữu.

3. Thứ Ba: Đến nay Tòa thánh chỉ công nhận 16 cuộc hiện ra

Trong suốt lịch sử, Giáo Hội rất thận trọng trong việc nhìn nhận các cuộc hiện ra. Lý do phải thận trọng là vì rất nhiều các cuộc hiện ra được đính kèm với các thông điệp. Có những thông điệp phù hợp với đức tin Công Giáo, hướng dẫn các tín hữu sống tốt lành, và làm thế nào để trở nên gần gũi hơn với Chúa Kitô. Nhưng cũng có cả các “thông điệp” đưa ra những điều kỳ quái trái nghịch với đức tin Công Giáo, những lời tiên tri về thời sau hết, sự trở lại trái đất của các vật thể lạ, một số điều rất điên rồ, nên Giáo Hội cần phải tìm hiểu xem những điều nào có thể trở thành một vấn đề đối với các tín hữu hoặc đi ngược lại đức tin và luân lý và thực hiện các điều chỉnh về mục vụ.

4. Thứ Tư: Cuộc hiện ra đầu tiên của Đức Mẹ được biết đến là vào năm 40 sau Chúa Giáng Sinh

Theo truyền thống cuộc hiện ra đầu tiên của Đức Mẹ được biết đến là vào năm 40 sau Chúa Giáng Sinh. Lúc đó, Thánh Giacôbê Tông Đồ, con ông Zêbêđê, đang tuyệt vọng không biết làm thế nào để thúc đẩy công cuộc rao giảng Tin Mừng tại Compostela, bên Tây Ban Nha. Trong khoảnh khắc tuyệt vọng này, Đức Mẹ hiện ra với ngài để khuyến khích và an ủi. Sự tích này còn được ghi lại tại Vương Cung Thánh Đường Santiago de Compostela nơi được xem là còn lưu giữ lại thánh tích của ngài chịu tử đạo vào năm 44. Cuộc hiện ra này của Đức Trinh Nữ Maria là cuộc hiện ra rất lạ lùng vì lúc đó Đức Mẹ vẫn còn sống.

5. Thứ Năm: Các thị kiến về Đức Mẹ tại Medjugorje là lạ lùng hơn bất kỳ nơi nào khác trên trái đất.

Trường hợp Medjugorje rất độc đáo theo nhiều khía cạnh khác nhau.

Trước hết, đã có rất nhiều người trên thế giới nói rằng họ đã nhìn thấy Đức Trinh Nữ Maria hoặc nhận được các thông điệp hoặc một phép lạ nào đó đã xảy ra cho họ tại Medjugorje.

Thứ hai là từ năm 1981 đến nay đã 36 năm. Sáu thanh niên, thiếu nữ nói đã thấy Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje vào ngày 24/06/1981 vẫn kiên trì quan điểm của họ. Nhiều người băn khoăn không biết 6 người này thực sự đã thấy Đức Mẹ hiện ra với họ, hay suốt hơn 30 năm vẫn kiên trì phối hợp với nhau trong một nỗ lực lừa bịp rất quy mô như thế.

Medjugorje còn độc đáo ở chỗ có rất nhiều thông điệp hàng ngàn và hàng ngàn thông điệp hàng ngày xảy ra từ năm 1981. Những thông điệp này đã được phân phối trên toàn thế giới thông qua mạng lưới được phối hợp rất tốt. Điều này chưa từng bao giờ xảy ra trong lịch sử của thế giới. Thông qua Internet và các mạng truyền thông xã hội thật là dễ dàng để tung các thông điệp như các thông điệp Medjugorje ra cho các tín hữu.


Source:Explorer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *