Tường Thuật ĐHGT giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI: Ngày Khai Mạc (14.11.2018)

 

Hân hoan chào đón Các Bạn trẻ Giáo tỉnh đến tham dự ĐHGT lần thứ XVI

“Hân hoan đón chào bằng con tim yêu mến; hân hoan đón chào bằng câu ca tiếng hát…”. Đó là những lời cất vang của Các Bạn trẻ giáo phận chủ nhà chào đón Quý Đấng bậc và Các Bạn trẻ từ 9 giáo phận đến với Đại hội Giới trẻ lần thứ XVI tại Hải Phòng.

HDV 8471

Nghi thức đón tiếp diễn ra tại Cổng chào dẫn vào Nhà Diều. “Đến với Đại hội Giới trẻ lần này tại Hải Phòng, tôi rất phấn khởi vui bởi sự đón tiếp cởi mở, thân ái và nồng nhiệt của giáo phận chủ nhà”, đó là tâm tình giãi bày của một Bạn trẻ đến từ giáo phận Bùi Chu.Đến với Đại hội, Các Bạn trẻ đều thể hiện niềm vui dạt dào qua nét mặt rạng rỡ và nụ cười tươi nở. Dù vượt qua những chặng đường xa xôi, nhưng ai nấy đều cảm thấy tràn đầy sức sống của tuổi trẻ. Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi Đại hội Giới trẻ – ngày hội lớn dành cho người trẻ giao lưu, học hỏi và chia sẻ đức tin, đã được Các Bạn trẻ khát khao mong đợi từ rất lâu.

HDV 8515

Một bầu khí tưng bừng hân hoàn đã bao phủ khu Nhà Cánh Diều. Các Bạn trẻ từ khắp muôn phương đã đem đến cho Đại hội sự vui tươi, và sức trẻ cùng sự tỏa sáng của niềm tin vào Chúa Kitô.Sau giây phút đón tiếp nồng ấm tình Chúa tình người, Các Bạn trẻ trở về các nhà trại nghỉ ngơi đôi chút trước khi tham dự nghi thức Khai mạc Đại hội vào lúc 14h00.

BTT GP

HDV 8524

HDV 8527
HDV 8473
ZZAC8252
HDV 8512
HDV 8519
ZZAC8254
ZZAC8256
HDV 8522
HDV 8509
ZZAC8237
ZZAC8242
ZZAC8246

HDV 8486
HDV 8485
HDV 8491
HDV 8500
HDV 8494
SPHI5012
SPHI5002
HDV 8463

SPHI5023

ĐHGT giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI: Nghi thức khai mạc

Giây phút linh thiêng và tưng bừng chờ đợi bao lâu đã đến – Nghi thức khai mạc Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI, đã chính thức bắt đầu lúc 14h00 ngày 14/11/2018, tại Trung Tâm hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng.

dq2a0262

Tham dự nghi thức khai mạc, có quý Đấng bậc trong Giáo tỉnh: Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám mục Hà Nội, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên – Giám mục Hải Phòng, Đức cha Giuse Nguyễn Năng – Giám mục Phát Diệm, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt – Giám mục Bắc Ninh, Đức cha Toma Vũ Đình Hiệu – Giám mục Bùi Chu, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Hưng Hóa, Đức cha Nguyễn Đức Cường – Giám mục Thanh Hóa, Đức cha Lôrenxô Chu Văn Minh – Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Hà Nội. Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám mục phụ tá giáo phận Vinh, Đức cha Alphongsô Nguyễn Hữu Long – Giám mục phụ tá Hưng Hóa. Trong ngày trọng đại này, Đại hội còn được hân hạnh đón tiếp Đức ông Yovko Pishtiyski – Cố vấn và Thư ký của Đức Khâm sứ Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh và phái đoàn đến từ Tổng giáo phận Huế, các vị khách quý: Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cùng quý vị đại diện chính quyền các cấp, đại diện các tôn giáo bạn. Đặc biệt, ngày hội này còn có sự hiện diện của hơn 14 ngàn Bạn trẻ – Những người đã tạo nên sức sống tươi trẻ của Đại hội này và Đại hội này được tổ chức ưu tiên dành cho họ.Ngọn lửa sức sống tươi trẻ của Đại hội đã bùng cháy với “Vũ điệu Hiệp nhất” của hơn 300 linh hoạt viên và với màn trống kèn hội của gần 200 người đến từ Giáo phận chủ nhà. Lược sử của 10 giáo phận đã được cha Gioan B. Vũ Văn Kiện giới thiệu cũng với những hình ảnh, thước phim sống động minh hoạ giúp cho tham dự viên thêm hiểu biết và sống tinh thần hiệp thông trong Giáo tỉnh.

SPHI5087

Tiếp theo, Thánh Giá Giới trẻ – Niềm tin và hy vọng của Giới trẻ –  đã ngang qua các giáo xứ trong Năm Giới trẻ, giờ đây được long trọng rước vào lễ đài và cử hành nghi thức suy tôn cách sốt sắng. Một bầu khí trầm lắng và linh thiêng như bao trùm không gian Nhà Cánh Diều. Hơn bao giờ hết, trong giây phút cảm động này, Các Bạn trẻ cảm nhận thấy Thánh Giá Chúa thật gần gũi, thân thương và kỳ diệu biết bao! Thánh Giá ấy đòi hỏi những ai mang trên mình phải chấp nhận cuộc sống hy sinh, nhưng cũng là con đương giải thoát con người khỏi khổ đau, đưa nhân loại tới bến bờ của hạnh phúc và bình an.

Trong giây phút lắng đọng và trang trọng ấy, nghi thức thượng cờ đã được cử hành. Mười lá cờ của 10 giáo phận như những ngôi sao vươn lên bầu trời cao, để tỏa sáng Tin mừng của Chúa cho trần gian còn nhiều tăm tối.

Với tư cách là Giáo phận đăng cai, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Hải Phòng, đã trịnh trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI tại Hải Phòng. Ngài cũng nói lên ý nghĩa của Đại hội và giá trị vô song của Thánh Giá Chúa Kitô để mời gọi Các Bạn trẻ sống tinh thần của ngày hội lớn này và thực hiện sứ điệp mà Cây ban quả phúc trường sinh muốn nhắn gửi.Nghi thức khai mạc khép lại với bài trống hội tưng bừng cùng vũ điệu sôi động của bài hát chủ đề “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”. Giờ chia sẻ Giáo lý sẽ nối tiếp ngay sau nghi thức khai mạc.

BTT GP
HDV 8664

HDV 8562
HDV 8596
HDV 8587
HDV 8567
HDV 8565
SPHI5100
SPHI5162
SPHI5089
HDV 8623
HDV 8630

SPHI5155
HDV 8632
HDV 8640
HDV 8635
HDV 8649
HDV 8653
DQ2A0283
DQ2A0285
DQ2A0273

HDV 8618
HDV 8606
HDV 8703
SPHI5079
SPHI5076
SPHI5059
SPHI5141
SPHI5184
SPHI5173
SPHI5043
SPHI5190
SPHI5188

Tuyên bố khai mạc ĐHGT Miền Bắc lần thứ XVI

Trong tâm tình hân hoan được đón chào các Đấng bậc và các bạn trẻ, với hy vọng Đại hội sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp trong đời sống Đức tin, nhờ lời chuyển cầu của ba vị Bổn mạng Đại hội: Thánh Gioan Phaolô II Giáo Hoàng, Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu, Chân phước Anrê Phú Yên, tôi long trọng tuyên bố KHAI MẠC ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GIÁO TỈNH MIỀN BẮC LẦN THỨ XVI!

Kính thưa Đức Hồng Y, kính thưa Đức Tổng Giám mục Huế, kính thưa Quý Đức Cha,
Kính thưa các vị khách quý, Quý Cha, Quý Tu sĩ,
Thưa các bạn trẻ rất thân mến,HDV 8584

Từ mười bảy năm nay, Đại hội Giới trẻ đã là một điểm nhấn trong đời sống đức tin của Giáo  tỉnh Miền Bắc. Đại hội cũng là điểm hẹn thân thương của các bạn trẻ Công giáo, đến gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau, nhằm mục đích chia sẻ niềm vui đức tin và đời sống xã hội. Đến hẹn lại lên, năm nay là lần thứ hai Giáo phận Hải Phòng tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh. Ngày 22-11-2017, Các bạn trẻ Hải Phòng đã đón nhận Thánh giá từ Giáo phận Thanh Hóa và tổ chức Năm Giới trẻ. Năm Giới trẻ đã đem lại nhiều hiệu quả thiêng liêng, không chỉ nơi các bạn trẻ mà còn nơi mọi thành phần Dân Chúa của Giáo phận. Thánh giá Chúa Giêsu là biểu tượng của Đức tin Kitô giáo, là niềm hy vọng giữa một thế giới còn nhiều tăm tối do bạo lực, vô cảm, thù hận và ích kỷ. Thánh giá được cung nghinh trọng thể đến một số giáo xứ, đem lại nguồn sống và sức mạnh thiêng liêng cho các tín hữu. Cùng với nghi thức rước Thánh giá, Giáo phận còn có chương trình học Giáo lý, giúp các bạn trẻ hiểu và sống đức tin trong đời sống hằng ngày.

Hôm nay, với sự hiện diện trân quý của Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, các vị Quý khách và các thành phần dân Chúa đến từ 10 Giáo phận miền Bắc và Tổng Giáo phận Huế, Đại hội lần thứ XVI được tổ chức với chủ đề “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”. Trước hết Giáo phận chúng con hân hoan đón chào các vị lãnh đạo cao nhất của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, cách riêng của Giáo tỉnh miền Bắc.

Đại hội Giới trẻ lần thứ XVI được tổ chức trong những ngày còn đậm dư âm của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XV, được tổ chức tại Rôma, từ ngày 3 đến ngày 28-10-2018. Đây là lần đầu tiên, một Thượng Hội đồng Giám mục được tổ chức với chủ đề về giới trẻ “Người trẻ, đức tin và phân định ơn gọi”.  Đây là dịp để Giáo Hội lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người trẻ đến từ các châu lục trên thế giới. Thượng Hội đồng cũng thể hiện mối quan tâm của Giáo Hội đối với người trẻ, đồng thời mời gọi họ tham dự vào đời sống Giáo Hội, cùng sẻ chia những ưu tư, đóng góp sức trẻ vào sứ mạng loan báo Tin Mừng, diễn tả vẻ đẹp và sức sống của Đức tin Công giáo. Trong Thánh lễ bế mạc Thượng Hội đồng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã khẳng định: “Thiên Chúa trẻ trung và Ngài yêu các bạn trẻ”. Ngài cũng khẳng định, ở một vài nơi đây đó, thiếu sự quan tâm của các vị hữu trách, các bạn trẻ không được trọng dụng, nhưng không vi thế mà các bạn vô dụng. Thánh Gioan Phaolô II, vị Giáo hoàng của giới trẻ, đã nói: “Người trẻ không chỉ là đối tượng quan tâm mục vụ của Giáo Hội, nhưng còn là những tác nhân hữu hiệu và cần thiết của công cuộc truyền giáo trong Giáo Hội”. Trong một dịp khác, ngài cũng khẳng định: “Chính các bạn trẻ hãy là tông đồ cho các bạn trẻ khác”.

Đại Hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc như nối dài tinh thần của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới, để khẳng định rằng: các bạn trẻ được Giáo Hội yêu thương với sự quan tâm đặc biệt. Tại Giáo Hội miền Bắc, nơi mà tỷ lệ người Công giáo rất thấp và nơi mà hình ảnh Giáo Hội Công giáo chưa được hiểu đúng, các bạn trẻ càng được mời gọi sống chứng tá Tin Mừng cách tích cực và hiệu quả hơn, để góp phần làm chứng nhân cho Chúa giữa đời.

Đại Hội Giới trẻ lần thứ XVI được tổ chức trong Năm Thánh kính các Thánh Tử đạo Việt Nam, trên phần đất xưa kia là Giáo phận Đông Đàng ngoài, là nơi thấm đẫm máu đào của các Thánh tử đạo. Sự trùng hợp này mang ý nghĩa đặc biệt, như lời khích lệ động viên mỗi tham dự viên chúng ta, hãy trung thành với Chúa, dù bất cứ hoàn cảnh nào, noi gương các bậc Tiền nhân.

Thông điệp mà Đại hội này muốn gửi tới các bạn trẻ, đó chính là lời Chúa Giêsu: “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”. Vâng, trong một xã hội mà con người có nguy cơ lãng quên Thiên Chúa, mọi người tín hữu nói chung và các bạn trẻ nói riêng được mời gọi tỉnh thức để nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống. Tỉnh thức cũng là khôn ngoan thận trọng trước những cám dỗ và những trào lưu sống ngược lại với giáo huấn Tin Mừng, lãng quên truyền thống văn hóa Việt Nam. Tỉnh thức đi đôi với tâm tình cầu nguyện sẽ giúp chúng ta sống thánh thiện, thanh tao, để chúng ta đạt được một “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.

Đại Hội cũng là dịp thể hiện đời sống đức tin của Giáo phận Hải Phòng, và lòng mến khách của người Đất Cảng, của Thành phố Hoa Phượng đỏ. Nơi đây, như người ta vẫn nói, con trai Hải Phòng thì phong độ lịch lãm, con gái Hải Phòng thì duyên dáng dễ thương. Vẻ phong độ lịch lãm và duyên dáng dễ thương ấy, khi kết hợp với vẻ đẹp đức tin, còn tỏa sáng tuyệt vời hơn nữa. Hỡi các bạn trẻ Hải Phòng, hãy thể hiện những điều tốt đẹp ấy một cách đặc biệt trong những ngày Đại hội này.

Trong tâm tình hân hoan được đón chào các Đấng bậc và các bạn trẻ, với hy vọng Đại hội sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp trong đời sống Đức tin, nhờ lời chuyển cầu của ba vị Bổn mạng Đại hội: Thánh Gioan Phaolô II Giáo Hoàng, Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu, Chân phước Anrê Phú Yên, tôi long trọng tuyên bố KHAI MẠC ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ GIÁO TỈNH MIỀN BẮC LẦN THỨ XVI!
Xin cám ơn !

+Gm Giuse Vũ Văn Thiên

ĐHGT Giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI: Chia sẻ Giáo lý (1)

Ngay sau nghi thức khai mạc Đại hội, Các Bạn trẻ đến với phần chia sẻ Giáo lý. Phần giáo lý chiều nay do hai diễn giả: Đức cha Giuse Nguyễn Năng – Giám mục Phát Diệm và cha Gioan Phanxicô Vũ Thế Toàn, Dòng Tên, đến từ Hoa Kỳ.

“Bạn Trẻ và Giáo Hội” là đề tài Đức cha Giuse muốn gửi đến cho các tham dự viên. Trong bài chia sẻ, Đức cha kêu gọi các bạn trẻ Công giáo hãy dùng sức trẻ của mình góp phần xây dựng Giáo hội bằng nhiều cách thức. Trước tiên là bằng chính đời sống thánh thiện, sống xứng đáng với phấm giá của người Kitô hữu, nói không với các tệ nạn xã hội: ma túy, mại dâm, cờ bạc, rượu chè, lười nhác, vô cảm,… Đồng thời, Giới trẻ Công giáo hãy Phúc âm hóa đời sống Giáo hội, làm cuộc sống xung quanh thấm nhuần Phúc âm bằng cách tham gia các hội đoàn đạo đức trong giáo xứ, giáo họ.Đức cha mời gọi các bạn trẻ hãy Phúc âm hóa đời sống xã hội qua khẩu hiệu Mê-woa-ku: “Không làm phiền, không xả rác, giúp người khác, giúp mọi người”. Các bạn trẻ mỗi người hãy đặt ra câu hỏi cho bản thân: Tôi là Giáo hội, tôi yêu mến Giáo hội, vậy tôi đã làm gì cho Giáo hội? Bài chia sẻ của Đức cha kết thúc trong bầu khí vui tươi. Các bạn trẻ cùng hô vang khẩu hiệu: I Love You: Yêu Chúa! Yêu Giáo Hội! Yêu mọi người! Yêu người nghèo!

Tiếp theo, Các Bạn trẻ được lắng nghe cha Gioan Phanxicô Vũ Thế Toàn chia sẻ với đề tài: “Bạn trẻ và tình yêu hôn nhân gia đình”. Đây là một nội dung không hề mới nhưng vẫn luôn mang tính thời sự. Theo cha Gioan Phanxicô, muốn có một gia đình hạnh phúc cần có một tình yêu vững bền. Tình yêu không chỉ là khởi đầu xây dựng gia đình, mà còn là nền tảng để hôn nhân đứng vững. Câu chuyện về gia đình đầu tiên của Ađam và Evà được nhắc đến trong những trang đầu tiên của Kinh Thánh cho thấy điều ấy. Vì thế, muốn có gia đình hạnh phúc, cha Gioan mời gọi Các Bạn trẻ hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn bạn đời, và tình yêu phải đủ lớn mạnh mới tiến tới đời sống hôn nhân.

Tuy nhiên, tình yêu nơi con người rất hạn hẹp vì sự ích kỷ của bản thân. Chỉ nơi Thiên Chúa – Đấng là Tình yêu, con người mới kín múc nguồn ân sủng tình yêu, để sống yêu thương nhau. Với phong cách hài hước, dí dỏm nhưng cũng hết sức sâu sắc của Cha giảng thuyết, Các Bạn trẻ đã đón nhận nội dung chia sẻ cách phấn khởi, hào hứng. Những lời chia sẻ này ít nhiều sẽ góp thêm vào gói hành trang giúp các người trẻ trưởng thành trong tình yêu và xây dựng một đình hạnh phúc vững bền.

Chia sẻ Giáo lý là một trong những nội dung chính của Đại hội, bởi nó giúp cho Các Bạn trẻ định hướng cuộc đời mình theo Đức tin và góp phần loan truyền Tin mừng giữa thế giới hôm nay. Đó cũng là điều Ban tổ chức mong muốn gửi đến Các Bạn trẻ đến tham dự Đại hội này.

BTT GP
HDV 8725
HDV 8735

HDV 8797
ZZAC8932
HDV 8739
SPHI5221
HDV 8814
SPHI5221
ZZAC8924
ZZAC8931
HDV 8816
HDV 8824
SPHI5212
HDV 8783
HDV 8785
HDV 8738

HDV 8804

ĐHGT Giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI: Đêm diễn nguyện

Đêm diễn nguyện, một trong những nội dung chính của chương trình Đại hội và cũng là một phần quan trọng, được Các Bạn trẻ mong đợi, đón chờ. Lúc 19h30, đêm diễn nguyện của Đại hội lần thứ XVI tại Hải Phòng được chính thức bắt đầu.

Liên khúc “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” do Giáo phận chủ nhà trình diễn đã tạo nên một bầu khí vui nhộn và sôi động cho đêm diễn nguyện. Trong niềm vui tưng bừng ấy, cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông, thay lời cho Ban tổ chức, đã long trọng tuyên bố khai mạc chương trình diễn nguyện.
HDV 8876

Theo như chương trình của Ban tổ chức, có 5 giáo phận tham gia tiết mục diễn nguyện: giáo phận Phát Diệm với nhạc cảnh “Cuộc sống”, giáo phận Thanh Hóa với vũ khúc “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện”, giáo phận Thái Bình với hoạt cảnh chèo “Đức tin của Thánh Phaolô, vị Tông đồ dân ngoại”, giáo phận Bùi Chu với nhạc cảnh “Đường Thập giá” và giáo phận Vinh với nhạc phẩm “Ngày vinh thắng”.

Mỗi miền đất khác nhau có những nét nghệ thuật tiêu biểu. Có lẽ hiếm khi nào các Bạn trẻ lại được thưởng thức một đêm nghệ thuật phong phú và đặc sắc như đêm này. Mỗi giáo phận đều góp nét nghệ thuật đặc trưng cho Đại hội, tựa như những loài hoa muôn sắc màu trong rừng hoa của Thiên Chúa, nay hội tụ lại nơi đất cảng Hải Phòng để cùng nhau tỏa hương, khoe sắc.

SPHI5292

Nội dung Tin mừng và lời giáo huấn của Giáo hội được chuyển tải cách sống động và hấp dẫn qua các hình thức nghệ thuật độc đáo của từng giáo phận. Bởi vậy, các tiết mục của đêm này không chỉ đem lại niềm vui tươi phấn khởi, mà còn lắng đọng nơi tâm hồn người tham dự với những ấn tượng khó phai.Đại diện cho Giáo phận chủ nhà, Đức cha nói lên lời cám ơn với các diễn viên đã cố công tập luyện để có những tiết mục chất lượng, đồng thời mời gọi Các Bạn trẻ chuẩn bị tâm hồn bước vào một phần rất linh thiêng và lắng đọng – Chầu Thánh Thể và sám hối.

BTT GP
SPHI5250


ZZAC9152
ZZAC9053
HDV 8898
HDV 8882
HDV 8880
HDV 8919
HDV 8906
HDV 8899
SPHI5244
HDV 8926
HDV 8955
HDV 8952
HDV 8951

HDV 8961
HDV 8945
HDV 8976
HDV 8969
HDV 8968

HDV 8987
HDV 8984
HDV 8927
HDV 8933
HDV 8940
HDV 8936
SPHI5255
SPHI5280
SPHI5266
SPHI5273
SPHI5294
HDV 8997

ĐHGT giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI: Chầu Thánh Thể và nghi thức Sám hối

Tiếp theo chương trình diễn nguyện là giờ Chầu Thánh Thể và nghi thức sám hối. Đây là khoảnh khắc rất đặc biệt. Nếu bầu khí trước đó là tưng bừng, sôi động, thì giờ Chầu thánh lại diễn ra trong tâm tình thâm trầm, lắng đọng.

Màn đêm đang buông dần, buông dần, bầu khí ồn ào cũng đang nhường chỗ cho khoảng không yên bình, lắng đọng của đêm khuya thanh vắng. Đây cũng là bầu khí thích hợp nhất để các Bạn trẻ hướng lên Chúa, tâm sự với Ngài; và trở về với chính mình nhận ra mình là ai trước Chúa và anh em. Hơn bao giờ hết, chủ đề “Hãy Tỉnh thức và Cầu nguyện” được thể hiện cách sống động trong giờ phút linh thiêng này.

HDV 9081

Mình Thánh Chúa được trang trọng rước vào trung tâm lễ đài. Đây không chỉ là cử chỉ tuyên xưng niềm tin sống động vào Chúa Giêsu đang hiện diện giữa các Bạn trẻ, mà còn là những thời khắc thiêng liêng sâu thẳm, giúp các Bạn sống thân tình với Chúa và cảm nhận những ân sủng Chúa tuôn đổ dồi dào trên cuộc đời.

Những tâm tình hướng dẫn cầu nguyện của cha Gioan Phanxicô Vũ Thế Toàn cùng những lời gợi ý suy niệm đan xen vào các bản nhạc nền du dương, như những tác động thức tỉnh các Bạn trẻ trở về với Chúa, làm mới lại cuộc đời, đồng thời dâng lời cầu nguyện cho mình luôn biết trung thành bước theo đường lối Chúa và trở nên chứng nhân yêu thương của Ngài giữa dòng đời hôm nay.

SPHI5379

Với những tâm tình ấy, không ít Bạn trẻ nhận ra rằng, “đây là lúc thuận tiện, đây là ngày cứu độ”, để trở về giao hòa với Chúa và với anh em qua bí tích Giải tội. Với các Bạn trẻ, vì lý do bận rộn của cuộc sống, vì tâm lý ngại ngùng, vì lối sống tục hóa đang lôi cuốn, việc đến giao hòa với Chúa không hề đơn giản. Nhưng trong bầu khí linh thiêng lắng đọng cảm nhận được ơn Chúa, các Bạn như có thêm nghị lực và sức mạnh, để mau chân vội bước về với Ngài, như người con hoang đàng, hầu sống trong sự bao bọc tràn đầy tình thương của người Cha, sống đúng thân phận tự do của người làm con Chúa.

Chương trình Chầu Thánh Thể đã chính thức kết thúc với phép lành của cha chủ sự Phaolô Nguyễn Văn Đông, vào lúc 10h30. Tuy nhiên, Ban tổ chức đã trù bị chương trình “Một đêm với Chúa” – Chầu Thánh Thể trong thinh lặng và cầu nguyện, tại một khu nhà trại riêng, dành cho những Bạn trẻ có những tâm sự thân thưa với Chúa, có dịp sống gần gũi và “ở lại trong Người” trong đêm đặc biệt này, hầu làm mới lại cuộc đời trên hành trình theo Chúa.

BTT GP
HDV 9004

HDV 9020
SPHI5390
HDV 9014
HDV 9028
HDV 9042
HDV 9030

SPHI5357

HDV 9059
HDV 9072

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *