Giáo phận Hải Phòng đã sẵn sàng đón chào các Bạn trẻ đến tham dự Đại hội Giáo tỉnh lần thứ XVI

Bầu khí ngày áp của Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ XVI rất nhộn nhịp và tưng bừng. Các phận việc cuối cùng phục vụ Đại hội dường như đã hoàn tất. Giáo phận Hải Phòng chủ nhà đã sẵn sàng đón chào Quý Đấng bậc và các Bạn trẻ bốn phương về tham dự ngày hội lớn của người trẻ giáo tỉnh Miền Bắc.

Phía ngoài của Nhà Cánh Diều - Nơi diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ XVI
Phía ngoài của Nhà Cánh Diều – Nơi diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ XVI
Cổng chào tiến vào Đại hội
Cổng chào tiến vào Đại hội
Con đường tiến vào Đại hội được trang trí với những Panô. Ngoài những hình ảnh sinh động, Pano còn ghi những lời nhắn gửi các Bạn trẻ sống theo tình thần của Đại hội qua các lời mời gọi.
Con đường tiến vào Đại hội được trang trí với các tấm Pano. Ngoài những hình ảnh sinh động, Pano còn ghi những sứ điệp mà Đại hội muốn gửi đến cho các Bạn trẻ đến tham dự.
Một góc nhìn Nhà Cánh Diều
Một góc nhìn Nhà Cánh Diều

ZZAC7628

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II - Tẩm biển trên góc phải của Lễ đài
Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, vị Thánh Quan thầy của Đại hội – Tấm biển trên góc phải của Lễ đài
Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu và thầy giảng Anrê Phú Yên - Hai vị Quan thầy khác của Đại hội
Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu và thầy giảng Anrê Phú Yên – Hai vị Quan thầy khác của Đại hội
Toàn cảnh Lễ đài chính của Đại hội
Toàn cảnh Lễ đài chính của Đại hội

Nhà trại cho các giáo phận

Các Nhà trại dành cho các Bạn trẻ đến từ các giáo phận bạn
Các Nhà trại dành cho các Bạn trẻ đến từ các giáo phận bạn

SPHI4743

Ban truyền thông giáo phận đang thực tập tác nghiệp
Ban truyền thông giáo phận đang thực tập tác nghiệp

SPHI4762
SPHI4764

SPHI4766

Logo của Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI
Logo của Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI

SPHI4703
SPHI4753

Ý nghĩa của Logo Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI tại giáo phận Hải Phòng

Logo là một trong những điểm nhấn nổi bật của Đại hội và thường đặt ở những nơi trang trọng. Hơn nữa, Logo được dùng để chuyển tải sứ điệp cách súc tích và sống động nhất của Đại hội.

Những điều này đã được chính tác giả gửi gắm qua ý tưởng thiết kế kèm theo những lời giải thích trong Logo của mình. Mời quý Độc giả cùng khám phá những điều kỳ diệu này
Logo Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ XVI
Ý nghĩa của Logo
new picture 1

  • Thánh Giá
Là biểu tượng cho tình yêu vô biên của Thiên Chúa dành cho chúng ta và nguồn ơn cứu độ của nhân loại. Giới trẻ nhìn lên Thánh Giá để cầu nguyện và tỉnh thức trước những mời mọc của thế gian. Màu đỏ tượng trưng cho máu, sự hy sinh của Chúa Kitô để cứu chuộc nhân loại. Màu đỏ cũng là máu của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, các Ngài cũng là những chứng nhân của những con người tỉnh thức và cầu nguyện.
  • Cánh hoa Phượng
Hình ảnh Thánh Giá được cách điệu từ những cánh Phượng – nét đặc trưng của Thành phố Hải Phòng – Thành phố Hoa Phượng Đỏ. Màu những cánh hoa Phượng thể hiện sự quyết tâm và nhiệt huyết của người trẻ Công Giáo hôm nay.
  • Hai bàn tay
Hai hình tam giác tượng trưng cho hình ảnh hai bàn tay chắp vào mà không đóng kín và hướng về Thánh Giá khi cầu nguyện. Khép vào là khép lại những ồn ào của cuộc sống, để có khoảng trống riêng tư với Thiên Chúa và không đóng kín để Lời của Chúa, ơn của Người có thể thấm nhập vào sâu tận của đáy lòng.
  • Cánh buồm
Hai hình tam giác này cũng tượng trưng cho hai cánh buồm, hình ảnh này được gợi ra từ những kinh nghiệm thử thách trong đời sống và cầu nguyện. Tác dụng của buồm là để bắt gió và chuyển thành lực đẩy để con thuyền lướt trên mặt biển, tiến về phía trước. Người có Chúa sẽ được hướng dẫn và được tiếp sức để tiến bước trong bình an.
  • Người đang bước đi
Hai hình tam giác kết hợp cùng hai cánh phượng đan chéo nhau tượng trưng cho người trẻ Công Giáo đang bước đi. Họ không phải sợ hãi hay run rẩy, càng không trốn tránh trước những thử thách, những mời gọi của cuộc sống nhưng cùng với Đức Kitô Phục Sinh họ đi ra ngoài những an toàn, chật hẹp của bản thân và đi vào lòng thế giới với một tình yêu căng tràn nhiệt sống. Hình dáng, tư thế và màu sắc thể hiện khát vọng ấy.
  • Sóng, biển, những con đường
Hai dải màu xanh cho ta một hình dung về sự rộng lớn và nhiều thách thức của sóng, biển và của cuộc sống hôm nay. Màu xanh còn là màu của hy vọng, màu của tuổi trẻ. Ta cần tỉnh thức để nhận ra những thử thách và những hồng ân mà Thiên Chúa ban tặng cho ta trong cuộc sống.
  • Lời nhắc nhở không ngừng
Câu chủ đề: “Hãy tỉnh thức và cầu nguyện” (Lc 21,36) chạy bao quanh đường màu xanh, bắt đầu từ Thánh Giá cho ta thấy Chúa luôn nhắc nhở ta không ngừng trên con đường ta đi, từng việc ta làm, từng người ta gặp… phải tỉnh thức và cầu nguyện.
  • Những hình ảnh hoa phượng, thuyền, sóng, biển… là biểu tượng đặc trưng của Hải Phòng, nơi đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI. Với đường nét mềm mại, linh hoạt gợi lên sự phóng khoáng, cởi mở, đầy nhiệt huyết trong tính cách và tinh thần con người nơi đây. Họ sẵn sàng dấn thân mang Tin Mừng đến những vùng đất khác nhau, không ngại gió bão.

Thông báo: Chương trình phát trực tiếp Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI

Để phục vụ cho Quý khán thích giả gần xa, Ban truyền thông giáo phận Hải Phòng sẽ phát trực tiếp chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh trên trang mạng Giáo phận: gphaiphong.org và các trang mạng xã hội: Facebook…

Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI tại giáo phận Hải Phòng sẽ diễn ra vào ngày 14-15/11/2018. Giới trẻ khắp nơi đang nô nức, háo hức đón đợi sự kiện đặc biệt này. Tuy nhiên không phải ai cũng có dịp đến tham dự. Để phục vụ cho Quý khán thích giả gần xa, Ban truyền thông giáo phận Hải Phòng sẽ phát trực tiếp chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh trên trang mạng Giáo phận: gphaiphong.org và các trang mạng xã hội: Facebook…
Nội dung phát trực tiếp gồm các sự kiện chính của Đại hội:

* Ngày 14/11/2018
– Đón tiếp: 12h30
– Nghi thức khai mạc: 14h00
– Chia sẻ Giáo lý: 15h15
– Diễn nguyện: 19h30
– Chầu Thánh Thể và Sám hối: 21h30

* Ngày 15/11/2018
– Giao lưu: 6h45
– Chia sẻ Giáo lý: 7h30
– Thánh lễ bế mạc: 8h45

Để chương trình phát trực tiếp được sinh động và phong phú ý nghĩa, Ban truyền thông đã xây dựng một kịch bản xuyên suốt Đại hội. Trước mỗi phần chính, chương trình phát trực tiếp sẽ có những lời dẫn và các cuộc phỏng vấn xoay quanh nội dung sự kiện. Hy vọng chương trình phát trực tiếp được đổi mới, không chỉ tạo nên sự hấp dẫn, mà còn mang lại nhiều điều bổ ích cho những ai hiệp thông qua chương trình phát trực tiếp của Đại hội Giới trẻ lần thứ XVI.

Để thuận tiện cho việc đi đến với Đại hội và các ngày sinh hoạt tại nơi này, Ban Tổ chức xin gửi đến quý Đấng bậc và các Bạn trẻ một số thông tin hữu ích sau:

1. Sơ đồ đến với Đại hội

Địa điểm tổ chức Đại Hội: Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng – Nhà Cánh Diều (Km 10 Đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng). Có 3 hướng đến Nhà Cánh Diều.

1.1 Đi đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: Xuống chân cầu Cao tốc Đồ Sơn, đi theo hướng vào thành phố Hải Phòng, sau khoảng 2,5 cây số sẽ nhìn thấy Nhà Cánh Diều bên tay trái.

1.2. Đi từ hường thành phố Hải Phòng: Đi qua cầu Rào 1 hoặc cầu Rào 2, theo hướng Đồ Sơn khoảng 5 cây số sẽ nhìn thấy Nhà Cánh Diều bên tay phải.

1.3. Đi từ hướng Kiến An: Rẽ phải theo hướng Đồ Sơn, đi khoảng 2 cấy số sẽ nhìn thầy Nhà Cánh Diều bên tay phải.

2. Sơ đồ khu vực Đại hội
Để dễ dàng đến với khu vực trong Đại hội khi có nhu cầu, xin Quý Đấng bậc và các Bạn trẻ theo dõi sơ đồ dưới đây

44933809 252219142137107 7746165318690537472 n
3. Những số liên lạc cần thiết

Khi quý Đấng bậc và các Bạn trẻ có yêu cầu gì, xin liên hệ:
– Trưởng ban Giới trẻ HP: Cha Gioan B. Bùi Văn Hân – 0984.944.213
– Thư kỳ Tòa Giám mục: Cha Giuse Bùi Hữu Duy – 0904.048.602
– Ban Y tế: Cha Gioan B. Vũ Văn Kiện – 0912.856.326
– Ban Tiếp tân: Cha Giuse  Nguyễn Trần Châu: – 0912.413.244
– Ban Văn nghệ và Linh hoạt viên: Cha Phêrô Vũ Văn Thìn  – 0395.792.222

Ban truyền thông Giáo phận
 http://gphaiphong.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *