Vatican xác nhận thời gian và chủ đề của Đại Hội Gia Đình Thế Giới năm 2018

Đại Hội Gia Đình Thế Giới (World Meeting of Families) 2018 sẽ được tổ chức tại Tổng giáo phận Dublin (Ireland). Đây là sự kiện nằm trong chương trình đổi mới trên diện rộng của Giáo Hội Công Giáo về việc chăm sóc mục vụ gia đình.

Đức Tổng Giám Mục Diarmuid Martin của Tổng giáo phận Dublin cho biết rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô hy vọng sẽ tham dự Đại Hội kỳ này, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì chưa thể xác nhận về việc đó.

Ngài nói: “Trong tâm trí của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, Đại Hội Gia Đình Thế Giới ở Dublin không phải là một sự kiện biệt lập mà nó sẽ nhận định, nâng đỡ, điều phối và khuyến khích các gia đình”.

Cuộc họp báo hôm Thứ Ba tại Vatican do Đức Tổng Giám Mục Vincenzo Paglia – Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Gia đình chủ trì. Ngài đã công bố chủ đề chính thức của Đại Hội kỳ này, đó là: “Phúc Âm của gia đình, Niềm vui cho thế giới” (“The Gospel of family, joy for the world”), và xác nhận thời gian diễn ra là từ ngày 22 đến 26 tháng 8 năm 2018, tại Dublin.

Việc chuẩn bị và cử hành Đại Hội Gia Đình Thế Giới 2018 lấy cảm hứng từ Tông huấn Amoris Laetitia (Niềm vui Yêu thương) của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cùng với nội dung Thượng Hội Đồng về Gia đình vừa diễn ra.

Các tài liệu hậu Thượng Hội Đồng “không đơn thuần là những cập nhật về việc chăm sóc mục vụ gia đình, nhưng còn nhiều hơn thế nữa – đó là trình bày một lối sống mới của Giáo Hội, một phương pháp mới để thực thi yêu thương trong đời sống dân Chúa, trong gia đình và xã hội để được hạnh phúc”, đây cũng sẽ là “một cột mốc quan trọng trong việc áp dụng những thành quả của Thượng Hội Đồng”, Đức Tổng Giám Mục Paglia nhận định.

Về phần Giáo Hội tại Ireland, ngài cho rằng sự kiện “sẽ đánh dấu khoảnh khắc chuyển mình tinh tế”, giúp cho đất nước này “phục hồi sức mạnh, năng lượng và lòng nhiệt thành truyền giáo qua việc tái khám phá ơn gọi và sứ mạng của các gia đình”.

Trong khi đó, Đức Tổng Giám Mục Eamon Martin của Giáo phận Armagh (Iraland) hào hứng đón nhận và cảm ơn Đức Thánh Cha Phanxicô “vì đã có một lựa chọn đầy cảm hứng về chủ đề của Đại Hội”.

“Sau Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Krakow vào tháng Bảy năm nay, Đại Hội Gia Đình Thế Giới ở Dublin vào năm 2018 sẽ là sự kiện toàn cầu tiếp theo của Giáo Hội hoàn vũ. Giáo Hội Công Giáo tại Ireland may mắn khi được chọn làm nơi tổ chức. Đây là sự kiện đức tin dồi dào đặc biệt dành cho các gia đình”, ngài nói. (theo CatholicHerald).

 

Vietcatholic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *