Vì cái điên rồ của Thiên Chúa còn hơn…

Chuỗi Kinh cầu nguyện trong cơn Đại dịch Covid-19

Kính lạy Thánh Tâm Thương Xót Vô Biên Chúa Ba Ngôi!

Con kính dâng lên Thánh Tâm Thương Xót Vô Biên Chúa Ba Ngôi những quốc gia còn đang bị bệnh dịch hoành hành, xin Cha thương đến xác hồn của những anh chị em đã bị giày vò bởi bất an, đau đớn, ngã lòng, khốn khổ và hãi sợ.

Xin cho lời cầu nguyện của chúng con có thể kéo ơn Cha nâng đỡ, ủi an và chữa lành những anh chị em đó. Amen.

Các con Vườn Cỏ Tình Yêu rất thương yêu!

 Tình hình dịch bệnh corona ở quê hương chúng ta đang lắng dịu, nhưng trên thế giới, nhiều nước vẫn còn đang bùng phát mạnh. Số thương vong rất lớn.

Trong Thánh Tâm Thương Xót Vô Biên Ba Ngôi Thiên Chúa, với tình mến yêu trong Chúa. Các con hãy cùng bố tiếp tục cầu nguyện bằng lời kinh kính Thánh Tâm Thương Xót Vô Biên Chúa Ba Ngôi, và hướng về những anh chị em trên khắp thế giới đang phải khổ đau, khốn khó vì cơn dịch bệnh quái ác này. Xin Thánh Tâm Cha thương đến phận người yếu đuối và xót thương cả những tội lỗi làm cho nhân loại chúng con xứng đáng phải chịu lằn roi của Người qua thế lực sự dữ.

Nguyện cho thánh danh Thánh Tâm Thương Xót Vô Biên Chúa Ba Ngôi sớm được hiển vinh, hầu kéo phúc lành của Người cho tất cả chúng ta và gia đình nhân loại.

Con người chúng ta thời nay quá lệ thuộc vào những phương tiện hiện đại, như điện thoại, mạng internet. Sau nhiều năm, chính bản thân bố cũng không rời nó mỗi ngày. Cho nên để tránh tình trạng làm nô lệ cho những phương tiện của nhân gian. Bố sẽ không dùng điện thoại, không lên mạng ngày thứ sáu hằng tuần, ít nhất là 12 tiếng.

Đời sống nhân đức, đòi hỏi chúng ta phải sống trong siêu thoát mọi sự thế gian theo lời thánh Phao-lô đã dạy “Thưa anh em, tôi xin nói với anh em điều này: thời gian chẳng còn bao lâu. Vậy từ nay những người có vợ hãy sống như không có; ai khóc lóc, hãy làm như không khóc; ai vui mừng, như chẳng mừng vui; ai mua sắm, hãy làm như không có gì cả; kẻ hưởng dùng của cải đời này, hãy làm như chẳng hưởng. Vì bộ mặt thế gian này đang biến đi.” (1Cr 7,29-31).

 Các con à,

Sự dại khôn ở đời khó nói hết, có những điều người đời cho là rất dại. Nhưng trong ý Chúa nhiệm mầu thì “Thật thế, lời rao giảng về thập giá là một sự điên rồ đối với những kẻ đang trên đà hư mất, nhưng đối với chúng ta là những người được cứu độ, thì đó lại là sức mạnh của Thiên Chúa. Vì có lời chép rằng: Ta sẽ huỷ diệt sự khôn ngoan của kẻ khôn ngoan, và sẽ vứt bỏ sự thông thái của người thông thái. Người khôn ngoan đâu? Người học thức đâu? Người lý sự của thời này đâu? Thiên Chúa lại đã không để cho sự khôn ngoan của thế gian ra điên rồ đó sao? Thật vậy, thế gian đã không dùng sự khôn ngoan mà nhận biết Thiên Chúa ở những nơi Thiên Chúa biểu lộ sự khôn ngoan của Người. Cho nên Thiên Chúa đã muốn dùng lời rao giảng điên rồ để cứu những người tin… Vì cái điên rồ của Thiên Chúa còn hơn cái khôn ngoan của loài người, và cái yếu đuối của Thiên Chúa còn hơn cái mạnh mẽ của loài người.” (1Cr 1, 18-21.25).

Các con hãy sống thiết thực lời Chúa, những lời xem ra rất ngược đời. Nhưng có như vậy sức mạnh của Xa-tan mới không thắng được các con. Vì sống lời của Người mới là sự khôn ngoan đích thực. Sự khôn ngoan đưa chúng ta tới sự sống đời đời và phúc vinh vĩnh cửu “Thầy nói với anh em là những người đang nghe Thầy đây: hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét anh em, hãy chúc lành cho kẻ nguyền rủa anh em và cầu nguyện cho kẻ vu khống anh em. Ai vả anh má bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa. Ai đoạt áo ngoài của anh, thì cũng đừng cản nó lấy áo trong. Ai xin, thì hãy cho, ai lấy cái gì của anh, thì đừng đòi lại.” (Lc 6,27-30). Bằng không, đức tin nửa vời sẽ biến chúng ta thành những người dại khờ nhất thế gian.

***

Tuần này xin các Cha dâng Thánh Lễ và các con cùng hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn các cháu thai nhi và người lớn nhận thánh hiệu “Giuse và Maria ”.

Các con đừng bỏ qua cơ hội nhận phúc lành của Chúa. Trong tháng hãy gởi ý nguyện của các con về cho quý Cha dâng lễ vào Thứ Sáu mỗi đầu tháng.

Nguyện xin Thánh Tâm Thương Xót Vô Biên Chúa Ba Ngôi ban cho các con ơn sức mạnh và ơn lo liệu, hầu chu toàn bổn phận mình mỗi ngày. Amen.

Bố-Ba 

Tình Yêu Hoa Cỏ

Pet. M. Linh hồn đại tội nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *