Vị ‘Tông đồ của Giáo lý’ sẽ được tuyên thánh

Vị ‘Tông đồ của Giáo lý’ sẽ được tuyên thánh

Tại công nghị tấn phong Hồng Y hôm thứ Bẩy, Đức Hồng Y Marcello Semeraro, Tổng Trưởng Bộ Tuyên Thánh, đã thông báo rằng Đức Thánh Cha đã ấn định ngày 9 tháng Mười là ngày tuyên thánh cho Chân phước Giovanni Battista Scalabrini cùng với Chân phước Artemide Zatti.

Trước đó, Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê chuẩn các sắc phong được ban hành vào ngày 21 tháng 5 năm 2022, với sự miễn trừ yêu cầu về phép lạ thứ hai trong trường hợp của Chân Phước Scalabrini.

Là một người gốc Ý ở vùng Lombardy, Chân Phước Scalabrini sinh năm 1839 và qua đời năm 1905 được thụ phong linh mục năm 1863 và làm giám mục Piacenza năm 1876.

Trong tư cách một giám mục, ngài thành lập Dòng Thừa sai Thánh Charles Borromeo. Ngài cũng thành lập “Hiệp hội Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael”, giống như hiệp hội do ngài thành lập trước đó, chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc mục vụ cho những người di cư rời Ý vào đầu thế kỷ 20.

Đức Cha Scalabrini bị thuyết phục về sự cần thiết phải có các thể chế đồng hành với hành trình của người di cư trong tất cả các giai đoạn của nó, lưu ý không cắt đứt đột ngột mối quan hệ văn hóa với quê hương, duy trì tiếng mẹ đẻ như một sợi dây đoàn kết với các đồng bào khác.

Theo báo cáo của ACI Prensa, cơ quan đối tác nói tiếng Tây Ban Nha của CNA, ngài cũng tin rằng di cư có thể dẫn đến sự mất cân bằng giữa quốc gia xuất phát và quốc gia đến.

Đức Cha Scalabrini cũng được nhớ đến vì đã thành lập một tờ báo của giáo phận, để chăm sóc người nghèo và người già, và là người quảng bá việc tôn thờ Thánh Thể và là người bảo vệ các bài hát phụng vụ chính xác.

Năm 1901, ngài đến thăm các nhà truyền giáo của mình tại Hoa Kỳ và được Tổng thống Theodore Roosevelt tiếp tại Tòa Bạch Ốc.

Đức Giáo Hoàng Pius thứ 9 đã từng mô tả Đức Cha Scalabrini là “tông đồ của Sách Giáo lý”.

Phát biểu trước các thành viên của Giáo đoàn do Đức Cha Scalabrini thành lập vào tháng 10 năm 2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi các tu sĩ đồng hành với những người di cư, tuân theo đặc sủng của người sáng lập họ, bằng cách chú ý đến “phẩm giá của con người, đặc biệt là nơi bị thương tích nặng nề nhất và bị đe dọa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *