Video: Phép lạ Máu Thánh Gennariô hóa lỏng xảy ra nước Ý có ngay tin vui: số người nằm bệnh viện dưới 1,000

1. Phép lạ Máu Thánh Gennariô hóa lỏng xảy ra nước Ý có ngay tin vui: số người nằm bệnh viện dưới 1,000

Tính đến ngày thứ Ba 12 tháng Năm, tử vong toàn thế giới đã lên đến 286,604 người, trong số 4,244,674 trường hợp nhiễm coronavirus.

Tử vong tại Hoa Kỳ đã lên đến 81,568 người, trong số 1,381,963 trường hợp nhiễm coronavirus. Tiếp đó là Anh quốc với con số tử vong lên đến 32,065 người, trong số 223,060 trường hợp nhiễm coronavirus.

Tại Ý, tử vong đã lên đến 30,739 người, trong số 219,814 trường hợp nhiễm coronavirus. Trong 24 giờ trước đó, số trường hợp nhiễm bệnh mới được xác nhận là 802 người và số người thiệt mạng là 165 người. Cả hai con số này đều là thấp nhất tính từ ngày 8 tháng Ba khi lệnh cách ly được thực hiện và các Thánh lễ bị đình chỉ.

Trong một diễn biến vô cùng đáng phấn khởi, như quý vị và anh chị em đang xem thấy trong video này, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã công bố rằng số bệnh nhân phải nằm bệnh viện để được chăm sóc đặc biệt chỉ còn dưới 1,000 người.

Tin vui này diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi phép lạ Máu Thánh Gennariô hóa lỏng đã xảy ra vào chiều tối ngày 2 tháng Năm.

Trong ba ngày liên tiếp, số trường hợp tử vong tại Ý đã giảm xuống còn không quá 200 người một ngày.

Ngày 27 tháng Ba được kể là ngày kinh hoàng nhất tại Ý với số trường hợp tử vong lên đến 919 người trong vòng 24 giờ.

Vào thời điểm đó, Ý là tâm điểm của sự bùng phát coronavirus tại Âu Châu và hệ thống bệnh viện ở phía bắc của đất nước, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đang trên đà sụp đổ.

Chính phủ đã giảm bớt các hạn chế đi lại và tụ tập vào ngày 4 tháng Năm nhưng việc mở lại quy mô lớn hơn sẽ diễn ra vào tuần tới khi các viện bảo tàng, cửa hàng, địa điểm văn hóa, nhà thờ và thư viện sẽ mở cửa trở lại.

Các Thánh lễ được chính thức tái tục vào ngày 18 tháng Năm.

Các quán bar và nhà hàng sẽ mở cửa trở lại từ ngày 1 tháng Sáu, cùng với các tiệm hớt tóc và làm đẹp.

Chính quyền tiếp tục nói với mọi người hãy cẩn thận để tránh một đợt virus thứ hai.

“Có quá nhiều người ở ngoài trời, và không may là quá nhiều không có khẩu trang y tế, nhiều người không tôn trọng khoảng cách xã hội,” Roberto Cauda, người đứng đầu bộ phận các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Gemeli của Rome, nói với đài truyền hình nhà nước Rai3.

Thủ tướng Giuseppe Conte, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Corriere della Sera, nghĩa là Tin Chiều, vào hôm Chúa Nhật, nói rằng “chúng tôi sẽ không buộc các bạn phải ở trên ban công trong mùa hè này, và vẻ đẹp của Ý sẽ không bị cách ly”.

Tuy nhiên, ông nói rằng kỳ nghỉ hè sẽ khác trong năm nay, với một số quy tắc vẫn được áp dụng và cần thận trọng.

Tưởng cũng nên nhắc lại. Đức Hồng Y Crescenzio Sepe, Tổng Giám Mục Napoli, đã xúc động nói trong thánh lễ 7 giờ tối thứ Bẩy ngày 2 tháng Năm.

“Anh chị em thân mến, tôi có một tin vui cần thông báo: ngay cả trong thời gian đại dịch coronavirus kinh hoàng này, máu Thánh Gennariô đã hóa lỏng!”

Tin phép lạ máu Thánh Gennariô hóa lỏng vừa xảy ra là tin tức được loan tải nhiều nhất và nhanh nhất tại Ý trong ngày Chúa Nhật 3 tháng Năm.

Tờ Nuova Bussola Quotidiana tường trình rằng nhiều người Ý sống sót sau đại dịch coronavirus kinh hoàng này nói với tờ báo rằng cuộc sống của họ bây giờ khác hoàn toàn với trước đây. Họ chuyên chăm cầu nguyện hơn. Đặc biệt trong những ngày này hàng trăm ngàn người hành hương trực tuyến đền thánh Đức Mẹ Fatima theo một sáng kiến của Ban Giám đốc đền thánh.

Cho đến nay, chỉ riêng trên VietCatholic, số lượt người hành hương trực tuyến đền thánh Đức Mẹ Fatima đã hơn 62,000 lượt.


Source:News 24

]

2. Thêm một tin vui khác cho nước Ý: Nhân viên cứu trợ người Ý bị bắt cóc ở Kenya năm 2018 được giải thoát và trở về nhà

Chuông nhà thờ chính toà Sinh Nhật Đức Mẹ của thành phố Milan đã đổ những hồi chuông dài để đón một nhân viên cứu trợ vừa được giải thoát khỏi Kenya và được đưa trở về Ý.

Silvia Romano, 25 tuổi, đã ôm hôn cha mẹ và em gái của mình, và được thủ tướng và bộ trưởng ngoại giao Ý chào đón sau khi máy bay chở cô về đến Rome.

Cô đã bị bắt cóc ở Kenya vào tháng 11 năm 2018. Hôm thứ Bẩy 9 tháng Năm, tình báo Ý, phối hợp với tình báo Somalia, tấn công vào sào huyệt của bọn khủng bố Hồi Giáo al-Shabab gần thủ đô Mogadishu của Somalia giải thoát cô và đưa cô trở về Ý.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Ciampino của Rôma vào hôm Chúa Nhật 10 tháng 5, Romano nói rằng cô cảm thấy rất khỏe, cả về thể chất và tinh thần.

Cô được nhìn thấy đi cùng với những người đàn ông đeo mặt nạ từ cơ quan mật vụ Ý.

Trong khi đó, cha của cô Romano, Enzo nói rằng ông đã bùng nổ niềm vui.

Tiếng chuông nhà thờ vang lên và mọi người vỗ tay từ ban công của họ ở quê nhà Milan của cô Romano để chúc mừng sự trở lại của cô.

Cô Romano, là thiện nguyện viên cho tổ chức bác ái Africa Milele Onlus của Ý, đã bị bắt giữ bởi các thành phần khủng bố Hồi Giáo từ một khách sạn nông thôn nhỏ ở Kilifi Country, đông nam Kenya, vào năm 2018.

Cảnh sát Kenya vào thời điểm đó đã đưa ra phần thưởng trị giá 10,000 đô la để giúp tìm ra Romano.

Romano là người nước ngoài đầu tiên bị bắt cóc ở Kenya kể từ khi đất nước này xảy ra một loạt vụ bắt cóc đe dọa sự hồi sinh ngành du lịch của mình vào năm 2011.

Vào tháng 4 năm 2019, hai bác sĩ Cuba đã bị bọn khủng bố Hồi Giáo Al-Shabab bắt giữ ở phía đông bắc Kenya, và được cho là đã được đưa đến Somalia.

Al-Shabab cũng bị cáo buộc đã giết một người đàn ông Anh quốc và bắt cóc vợ ông ta từ một hòn đảo nghỉ mát vào năm 2011.

Vài tuần sau, một phụ nữ Pháp khuyết tật đã bị bắt cóc từ nhà của mình trên quần đảo Lamu và được thông báo đã chết trong khi bị giam cầm.

Hai nhân viên cứu trợ Tây Ban Nha đã bị bắt cóc trong cùng năm bởi các tay súng thánh chiến nghi ngờ từ trại tị nạn Dadaab gần biên giới Somalia. Họ đã được giải thoát 21 tháng sau.


Source:BBC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *