Video: Tu viện Đức Mẹ núi Montserrat: Câu chuyện cảm động cô gái nghèo cứu cha khỏi luyện ngục

Philip Kosloski của tờ Aleteia có một bài viết nhan đề “This grieving girl witnessed her father travel from purgatory to heaven” nghĩa là “Cô gái than khóc cha được chứng kiến cha mình từ luyện ngục lên thiên đàng”. Câu chuyện thật là đánh động vì lòng hiếu thảo của một cô gái trẻ, và đặc biệt hơn nó nhắc nhở chúng ta những lời cầu nguyện và thánh lễ thật hữu ích dường nào để cứu các linh hồn trong luyện ngục. Xin mời quý vị và anh chị em theo dõi qua lời dịch của Kim Thúy.

Vào thế kỷ 17, một cô gái trẻ đau buồn vì cha mới qua đời đã đến gặp cha Millán de Mirando là bề trên tu viện Đức Mẹ núi Montserrat của dòng Biển Đức. Cô năn nỉ cha xin ngài dâng ba thánh lễ cho người cha quá cố của mình.

Cô gái trẻ hoàn toàn tin rằng những thánh lễ sẽ giúp cha cô sớm đến được thiên đàng, giải phóng ông khỏi những đau khổ của luyện ngục. Xúc động bởi niềm tin của cô gái, cha bề trên dâng Thánh Lễ đầu tiên vào ngày hôm sau.

Trong Thánh Lễ khi đang quỳ gối và ngước nhìn bàn thờ, cô gái trẻ đột nhiên thấy cha cô đang đứng gần bàn thờ nơi vị linh mục đang dâng lễ. Cô hét lên khi thấy cha cô đang “quỳ, và bị bao bọc bởi ngọn lửa đáng sợ”. Nhà thờ có những bậc để bước lên cung thánh, và cha cô đang phủ phục ở bậc thấp nhất của những bậc ấy.

Trước phản ứng của cô, cha bề trên đã yêu cầu cô đặt một mảnh giấy nơi cha cô đang quỳ. Mảnh giấy ngay lập tức bắt đầu bốc cháy cho mọi người thấy, mặc dù vị linh mục và cộng đoàn không được nhìn thấy cha của đứa trẻ. Trước sự kiện này, cha bề trên và cộng đoàn rất tin tưởng nên ngày sau đó, nhà thờ đầy chật người đến dâng Thánh lễ thứ hai cho người cha quá cố của cô.

Trong thánh lễ này, cô gái trẻ lại được thấy linh hồn của cha cô một lần nữa. Lần này ông bước lên đứng cạnh thầy phó tế và đã được “mặc một bộ quần áo rực rỡ.” Lúc này cha cô vẫn còn trong luyện ngục, nhưng cô không còn thấy những ngọn lửa nữa.

Trong Thánh Lễ thứ ba, cô gái thấy cha mình lần cuối cùng. Khi Thánh lễ vẫn đang diễn ra trên bàn thờ cô thấy ông đã được biến đổi và được “mặc một bộ đồ trắng như tuyết”. Sau khi kết thúc thánh lễ một điều ngoại thường đã xảy ra. Cô bé kêu lên, “Cha tôi đang xa dần và bay vào bầu trời!” Cô không còn phải lo lắng về linh hồn của cha cô nữa vì cô biết một cách xác tín rằng ông đã được đưa đến cửa thiên đàng.


Source:Aleteia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *