Video: Ứng dụng mới “God Calls” (Chúa Gọi) cho phép người dùng lắng nghe tiếng Chúa

 

 

Manchester, Anh quốc  – Giáo hội Công giáo tại Anh và xứ Wales vừa đưa ra một ứng dụng điện thoại mới nhằm giúp người dùng đào sâu đức tin và khám phá ra ơn gọi của họ.

Ứng dụng “God Calls” – Chúa gọi – được khởi động bởi Ủy ban Ơn gọi của Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales như một “bộ công cụ thiêng liêng”.

Ứng dụng này gồm có các kinh nguyện hàng ngày, các suy niệm Tin mừng và cuộc đời các thánh, và cũng có phần tin tức và các câu Twitter để nôí kết người dùng với đời sống của Giáo hội.

Ứng dụng còn có một nhật ký để người dung có thể quan sát sự thăng tiến thiêng liêng của mình và hiểu rõ hơn cách thức mà Chúa có thể đang gọi họ.

Ủy ban ơn gọi tin rằng các tín hữu Công giáo sẽ nhìn thấy sự tăng trưởng đức tin của họ nếu họ dùng ứng dụng này đều đặn. Thông cáo của ủy ban nói rằng Thiên Chúa không bao giờ gây áp lực. Dần dần bạn sẽ phân định ơn gọi mà Chúa đang xây dựng cho tương lai, hạnh phúc và linh hồn của bạn.

Ứng dụng này có thể tải miễn phí cho các điện thoại Iphone và các điện thoại chạy Android từ trang www.godcalls.co.uk.

Nữ tu Elaine Penrice, dòng thánh Phaolô, thành viên cỗ võ ơn gọi của Ủy ban nói rằng ứng dụng được đề xuất cách đây 2 năm như một phần của chiến dịch giúp xây dựng một nền văn hóa ơn gọi tích cực trong giáo hội địa phương. Sơ giải thích: “Điều này có nghĩa là mọi người sẽ cảm thấy được Chúa gọi, trước hết là sống thánh thiện cách chung, và rồi cách đặc biệt trong đời sống hay trong công việc. Chúng tôi tin rằng để nghe và hiểu tiếng Chúa gọi trong cuộc sống của chúng ta, cần thiết đắm mình trong mối quan hệ của chúng ta với Chúa.” Sơ cũng chia sẻ rằng ứng dụng này là một trong những cách thế có thể giúp các tín hữu, đặc biệt là người trẻ, suy nghĩ về mối tương quan của họ với Chúa và cách thế để làm cho tương quan này trở nên cụ thể mỗi ngày.

Theo sơ Penrice, ứng dụng God Calls đã được đón nhận tích cực trong những ngày đầu này và sơ rất vui nếu có nhiều người trên thế giới có thể dung nó, vì như thế Lời Chúa sẽ đi đến các nơi tận cùng của thế giới. Sơ hy vọng rằng những người đang phân định tiếng Chúa gọi sẽ nhận ra sự hữu ích khi tham gia vào một cộng đồng “ảo” những người tìm kiếm, cùng chung mối quan tâm, ý tưởng, tại quốc gia của họ và ngay cả trên toàn thế giới. (CNS 10/01/2018)

Hồng Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *