Video: Xác tín được Đức Mẹ chữa khỏi coronavirus, linh mục Pháp khích lệ các tín hữu đọc Kinh Mân Côi

Số người nhiễm coronavirus đã tăng gần gấp đôi chỉ trong hai ngày cuối tuần tại Ý – quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại Âu Châu với 1,694 trường hợp nhiễm bệnh và 34 trường hợp tử vong. Tất cả các thành viên của chính quyền địa phương ở miền Bologna, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh ở miền bắc Italia, đang trải qua các xét nghiệm sau khi một ủy viên hội đồng miền này xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Trong khi đó, số người nhiễm coronavirus ở Pháp tiếp tục tăng, với tổng số 130 trường hợp được ghi nhận. Trong bối cảnh này, các nhân viên bảo tàng viện Louvre ở Paris đã quyết định đóng cửa một thời gian.

Phát biểu trên truyền hình France2, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire cho biết tác động của virus sẽ “đáng kể hơn nhiều” so với dự đoán ông đã đưa ra hai tuần trước. Các ngành du lịch của Pháp đã bị ảnh hưởng rất nặng.

Ở Oise, sau khi một giáo viên qua đời, chính quyền thành phố đã cấm các cuộc tụ họp. Vì thế Đức Cha Jacques Benoit-Gonnin, Giám Mục giáo phận Beauvais, Noyon et Senlis bao gồm thành phố Oise đã phải hủy bỏ tất cả các thánh lễ. Ngài an ủi anh chị em giáo dân rằng “Chúa sẽ không trách mắng những tín hữu muốn đến với các thánh lễ nhưng không thể làm điều đó! Ngài sẽ ban cho mỗi người và mọi người, trong những hoàn cảnh đặc biệt, những ân sủng mà cần thiết để tiếp tục hành trình tâm linh và làm chứng về đức tin của mình.”

Ngài mời gọi các tín hữu theo dõi Thánh lễ trên truyền hình hoặc trên đài phát thanh, và cầu nguyện với các bản văn các ngày Chúa Nhật Mùa Chay.

Tổng giáo phận Paris tuyên bố vào sáng thứ Bảy 28 tháng Hai rằng một linh mục 43 tuổi của tổng giáo phận, đã sang Ý nghỉ phép và trở về Paris vào giữa tháng Hai. Cha Alexandre Comte đã được chẩn đoán mắc Covid-19 và đã được đưa vào bệnh viện từ tối thứ Sáu. Tình trạng sức khỏe của ngài hiện nay rất khả quan. Ngài nhắn tin cho các tín hữu rằng ngài cảm thấy hồi phục rất nhanh và xác tín Đức Mẹ đã chữa lành cho mình. Mặc dù vẫn khoẻ mạnh sau khi đi xe hơi từ Rôma về Paris qua ngã Milan, ngài cảm thấy áy náy trong lòng nên gọi số 15. Chính vì thế, ngài mới biết mình bị nhiễm coronavirus. Do phát hiện sớm, ngài đã phục hồi rất nhanh. Vì thế, ngài khích lệ anh chị em tín hữu lần chuỗi Mân Côi giữa trận đại dịch này.

Ngài nhắc cho mọi người nhớ rằng kinh Mân Côi là vũ khí chủ yếu của Giáo Hội trong các trận dịch kinh hoàng vào những năm của thế kỷ thứ 14 và thế kỷ thứ 17 khi dịch tả lan tràn và giết chết nhiều người tại Âu Châu.

Ngoài các hướng dẫn chung của Bộ Y tế, đặc biệt là rửa tay thường xuyên, Hội Đồng Giám Mục Pháp, gọi tắt là CEF, đã gửi một hướng dẫn đến anh chị em giáo dân và các linh mục, bao gồm một số khuyến nghị nhằm hạn chế rủi ro lan tràn dịch bệnh. Các ngài yêu cầu các tín hữu không trao đổi bình an bằng cách bắt tay. Tất cả các linh mục được yêu cầu chỉ trao Mình Thánh Chúa trên tay cho các tín hữu, và không cho anh chị em giáo dân rước lễ dưới hình Rượu. Hầu hết các giáo phận cũng yêu cầu nước trong các bình nước thánh được rút cạn.

Đặc biệt, Đức Tổng Giám Mục Michel Aupetit, tổng giám mục Paris, và Đức Cha Aumonier, giám mục Versailles, yêu cầu các linh mục đồng tế “communier par intinction”, nói đơn giản là thay vì uống chung rượu lễ từ chén thánh, thì chấm Mình Thánh Chúa vào rượu lễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *