Xin cầu cho linh mục Dòng Tên bị cướp xe, và bị bắn hàng loạt đạn đang trong tình trạng nghiêm trọng

1. Một linh mục Dòng Tên đang trong tình trạng nghiêm trọng sau khi bị cướp bắn tại Tirúa, tỉnh Arauco, Chí Lợi

Trong thông báo hôm Chúa Nhật 1 tháng 8, Đức Tổng Giám Mục Fernando Chomali Garib của tổng giáo phận Concepción cho biết một ngày trước đó một linh mục Dòng Tên đã bị thương trong một vụ cướp ở thành phố Tirúa, tỉnh Arauco, vùng Bío Bío.

Cha Daniel Fuenzalida, 48 tuổi, là nạn nhân của một vụ phục kích ở Tirúa, trên Đường P 72-S, trong khu vực Curaquidico.

Những người có vũ trang trùm đầu không rõ danh tính đã chận ngang con đường mà linh mục đang đi trên chiếc xe jeep của ngài.

Tuy nhiên, ngoài việc buộc ngài đưa chiếc xe jeep cho chúng, những kẻ cướp này đã bắn hàng loạt đạn vào cha Fuenzalida trước khi tẩu thoát trên chiếc xe của ngài.

Vị linh mục đã may mắn được người đi đường nhìn thấy và đưa đến bệnh viện Cañete, nơi ngài đang được điều trị những vết thương nghiêm trọng.

Theo quyết định của các bác sĩ trung tâm chăm sóc sức khỏe tỉnh Arauco, vị linh mục đã được chuyển đến Bệnh viện Khu vực Concepción, nơi có các thiết bị y tế thích hợp hơn.


Source:Biobio Chile

2. Đại đền thờ Thánh Gia cần thêm 374 triệu euro để hoàn thành

Việc hoàn thiện mặt tiền của đền thờ Thánh Gia, tiếng Tây Ban Nha là Glòria de la Sagrada Familia sẽ tiêu tốn 149 triệu euro. Để nâng cao tháp Chúa Giêsu Kitô, lên mức cao nhất Tây Ban Nha sẽ tốn khoảng 44 triệu euro nữa. Việc xây dựng Tháp của các nhà truyền giáo sẽ tốn thêm 20 triệu euro. Tổng cộng, chi phí được Ban xây dựng tính toán để hoàn thành toàn bộ khu phức hợp đền thờ sẽ tốn khoảng 374 triệu euro. Đó là con số xuất hiện trong tài liệu mà Sagrada Familia đã gửi cho Hội đồng thành phố Barcelona hơn hai năm trước, và EL PAÍS hiện đã có quyền truy cập.

Tài liệu được ký bởi kiến trúc sư trưởng của Ban Xây dựng, Jordi Faulí, và được sự chấp thuận của bộ phận cấp phép xây dựng của thành phố vào ngày 6 tháng 6 năm 2019. Hoàn thiện mặt tiền đền thờ — với các nhà nguyện, tháp và các chặng đàng thánh giá mục cao nhất trong ngân sách.

Tổng số tiền 374 triệu đó là cơ sở để Hội đồng Thành phố tính số thuế Xây dựng và lệ phí cấp giấy phép xây dựng. Tỷ lệ thông thường là 3.35%, nhưng trong trường hợp của Sagrada Familia, với tư cách là cơ sở tôn giáo, mức chiết khấu 65% đã được áp dụng, vì vậy số tiền phải trả cho khoản thuế đó là 4.3 triệu euro. Lệ phí cấp phép xây dựng là 241.000 euro. Tổng cộng, Hội đồng quản trị đền thờ Thánh Gia đã trả 4,627,000 euro cho thành phố Barcelona.


Source:El Pais

3. Hội Đồng Giám Mục Puerto Rico phản đối việc áp đặt ý thức hệ giới tính trong chương trình phổ thông

Trong một tuyên bố được ký bởi Đức Cha Rubén González Medina, giám mục giáo phận Ponce và là chủ tịch của Hội đồng Giám mục Puerto Rico, các Giám Mục nước này đã chỉ ra rằng “một thành phần trong xã hội chúng ta đang quan tâm đến cách thức thúc đẩy trong các trường công lập của đất nước chúng ta bằng nhiều cách khác nhau cái gọi là chương trình giảng dạy về ý thức hệ giới tính”.

Trên hết, “cần ghi nhớ rằng đã có thông báo theo đó trong năm học tới, việc thực hiện sẽ thành hiện thực”

Theo Đức Cha Rubén, các giám mục lập luận rằng người Công Giáo “cần phải được hưởng tự do đầy đủ và các cơ sở vật chất mà Nhà nước cung cấp cho mọi công dân, vì việc là người Công Giáo không thể là cớ để chúng ta bị phân biệt đối xử, và bị coi là công dân hạng hai.”

“Vì lý do này, chúng ta có quyền và có khả năng yêu cầu các cơ quan hợp pháp của Quốc gia bảo đảm cho chúng ta quyền được sống và hành động phù hợp với niềm tin và lương tâm của chúng ta.”

Vì vậy, “các giáo dân Công Giáo, có quyền chính đáng đòi quyền lợi cho con trai và con gái của họ, được giáo dục mà không phải chịu những ý thức hệ tấn công trực tiếp vào niềm tin và sự nhạy cảm của trẻ thơ trong các trường công lập”.


Source:Presnsa Celam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *