Xin Một Được Hai

Em gái tôi lập gia đình trễ, hơn 30 tuổi mới gật đầu với một anh chàng đi học tập cải tạo về.

Mặc dù gia đình thật hạnh phúc, nhưng khốn nỗi cả hai đã luống tuổi nên ước mong sinh lấy một đứa con mà sao khó quá! Vợ chồng em kiên nhẫn đi khắp nơi chạy chữa thuốc men. Cứ nghe nói ở đâu lang hay thày giỏi cũng tìm tới. Bệnh viện nào cũng đến nhưng mấy năm trời vẫn không có tin gì khả quan.!

Bản thân hai em mòn mỏi mà cả họ hàng thông gia cũng sốt ruột. Mẹ tôi bảo: “Cứ đến với Thánh cả Giuse mà xin,chắc chắn là được” Các em vâng lời, ngày đêm ra sức cầu nguyện trông cậy Thánh Giuse, mọi người trong gia đình tôi cùng chung ý nguyện làm tuần 9 ngày liên tục cầu xin Thánh Cả. Hằng tuần hai vợ chồng em chở nhau bằng xe đạp từ Thủ Đức lên Đền Công chính  ở Bảy Hiền để xin Thánh Giuse ban cho một mụn con, trai gái gì cũng được. Và đúng là cầu được ước thấy: Tin em gái mang thai làm cả nhà  dòng tộc vui mừng, và càng thêm lòng tạ ơn Chúa cảm ơn Thánh Cả đã nhận lời cầu xin cho hai em được nhu ý nguyện.

Em tôi sinh được một chú bé trai bụ bẫm kháu khỉnh dễ thương làm sao? Họ hàng hai bên mừng ơi là mừng, ai nấy đều chúc mừng tạ ơn Chúa, nhờ lời bầu cử của Thánh cả vì hồng ân cao trọng này. Và còn mừng hơn nữa khi thằng anh chưa tròn năm thì  em lại có tin mừng được phúc sanh thêm một chú bé trai nữa. Đúng là Xin một được hai. Dù mệt nhọc vì phải chăn dắt hai quí tử, nhưng gia đình tôi lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười tràn trề niềm vui vì có hai thiên thần nhỏ. Mẹ tôi dù tuổi già sức yếu nhưng lúc nào cũng tươi như hoa vì hai thằng cháu đeo bám tíu tít.

Bây giờ hai cháu đã lớn, đẹp trai, to con, thông minh, hiền lành, ngoãn ngoãn, luôn luôn làm vui lòng Cha Mẹ lại chăm  học và học rất giỏi.Cháu lớn đã tốt nghiệp Đại học ra trường đi làm, cháu bé  cũng lại sắp tốt nghiệp… trường nhà nước (nghĩa vụ quân sự). Nhất là hai cháu có tâm hồn rất yêu mến Chúa và Thánh cả Giuse, những ước mong được ơn Chúa gọi đi tu. Chúng con xin muôn đời chúc tụng Chúa vì mọi ơn lành chúa đã ban qua Thánh Giuse. Người Cha  nuôi của Chúa cứu Thế mẫu mực tốt lành, và hằng thương yêu nhận lời những ai hết lòng cậy trông chạy đến van xin người cứu giúp.

 

Riêng tặng hai em Sơn Ngự.

Thanh Anh Nhàn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *