300 thiếu nhi “ra khơi cùng Đức Kitô” tại Bắc Giang

“Ra khơi cùng Đức Kitô” là chủ đề của trại hè 2022 tại Đền Thánh Tâm Bắc Giang ngày 21/8, quy tụ gần 300 em thiếu nhi Thánh Thể đến từ các xứ họ: Bắc Giang, Cầu Chính và Cổ Pháp.

Hội trại “Ra khơi cùng Đức Kitô” gồm 2 phần chính: buổi sáng với nghi thức chào cờ, Thánh lễ và hội chợ. Buổi chiều là Chầu Thánh Thể, thi giáo lý Kinh Thánh và chơi trò chơi.

Trong bài giảng lễ, cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Hiến chia sẻ với các bạn thiếu nhi: “Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào” (Lc 13,24). Qua đó, Ngài muốn nhắn nhủ các bạn nhỏ rằng việc chọn lựa đường vào Nước Trời chỉ có một lối duy nhất  là “cửa hẹp”. Nghĩa là phải chiến đấu từng ngày, từng giờ, từng phút… Chính sự kiên cường là điểm chính yếu cho việc chiến đấu. Vì Đức Giêsu đã từng nói: “Nước Trời phải chiến đấu bằng sức mạnh. Ai mạnh sức thì mới thắng được” (Mt 11,12).

Sau Thánh lễ là hội chợ với những gian hàng trò chơi, gian sách giáo lý được mở ra chào đón các em thiếu nhi.

Thánh hoá buổi chiều trong ngày là giờ chầu Thánh Thể. Đây là thời gian để các em dâng lên Chúa những lời tạ ơn tâm tình. Thời gian để ở bên cạnh Chúa Giêsu Thánh Thể và cùng học, cùng chơi với Anh Cả Giêsu.

Cuối cùng là thời gian để thi giáo lý và Kinh Thánh dành cho tất cả các em thiếu nhi các ngành ấu, thiếu và nghĩa.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành hồng phúc trên cha xứ Giuse, cha phụ tá Giuse, quý dì Đức Mẹ Hiệp Nhất, quý trưởng, quý Ban hành giáo và toàn thể mọi người.

300 thiếu nhi “ra khơi cùng Đức Kitô” tại Bắc Giang

Dinh Trần

https://giaophanbacninh.org/300-thieu-nhi-ra-khoi-cung-duc-kito-tai-bac-giang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *