Liên Huynh Tân Mai, Gp. Xuân Lộc: Hội thi cấp Liên Huynh

Nhằm thúc đẩy tinh thần học tập tự giác và xây dựng tính cộng đoàn nơi huynh đoàn các cấp. Các cuộc thi cấp huynh đoàn và liên huynh lần lượt diễn ra liên tiếp nhằm củng cố kiến thức đã học tập và cũng là để chọn tìm những thí sinh tài giỏi cho kỳ thi cấp giáo phận.

14h00 chiều ngày 18.08.2022, gần 400 anh chị em (ACE) 18 Huynh Đoàn (HĐ) thuộc Liên Huynh (LH) Tân Mai tiến về  giáo xứ Bùi Hưng để tham gia kỳ thi cấp LH dành cho người trưởng thành. Màu áo trắng hay màu tóc bạc phơ chính là nét son trong học tập và là điểm nổi trội để nhận ra thí sinh Đa Minh mỗi mùa thi cử. Để thuận tiện cho việc đi lại, giới trưởng thành thi vào buổi chiều, còn giới trẻ sẽ thi vào buổi tối.

Sau giây phút Thánh hoá xin ơn Chúa Thánh thần soi sáng, Cha linh hướng Giuse Nguyễn Kim Đỉnh có đôi lời khích lệ, động viên và chúc cho ACE hoàn thành tốt bài thi. Anh Vinh sơn Đào Văn Phan, Trưởng BPV/HĐGP cũng có đôi lời phát biểu, chúc cho hội thi thành công tốt đẹp và trao đề thi còn nguyên dấu niêm phong cho anh Gioan B. Nguyễn Văn Mậu, Trưởng BPV/LH Tân Mai để kiểm tra và bắt đầu tiến hành cuộc thi.

Giám thị của các phòng thi là ACE trong Ban Phục Vụ LH, khá thành thạo qua việc phổ biến sơ đồ phòng thi, nội quy và hướng dẫn cách đánh trên tờ bài làm của thí sinh,bởi đa phần họ đều là giáo viên đã về hưu. Sau tiếng chuông reo, các thí sinh theo sơ đồ tiến về phòng thi, ngồi đúng vị trí chờ nhận đề thi và làm bài khá nghiêm túc. Tuyệt nhiên, không có chuyện quay cóp, trao đổi bài mà trầm tư suy nghĩ để chọn đáp án đúng. Có một số anh chị làm xong bài trước giờ quy định, nhưng cũng có những anh chị cẩn thận ngồi xem lại cho đến phút cuối. Tất cả đều trật tự cho đến lúc hết giờ để cùng nhau cảm tạ Ơn Chúa, kết thúc buổi thi và ra về. Tranh thủ chút thời gian, mình làm cuộc phỏng vấn các sĩ tử Đa Minh Tân Mai từ trung niên đến các bậc lão thành.

Một chị trung niên cho biết:  Qua học hành, chị hiểu biết và tích luỹ được nhiều kiến thức về đạo. Mỗi đợt thi cử, chị cũng ôn bài tới khuya, cũng háo hức đến giờ thi và cảm thấy mình như đang trẻ ra, sống lại những năm tháng tuổi học trò.

Một vị khác cũng ở ngưỡng “Tính tuổi thọ trong ngoài 70 “ bộc bạch : Học để hiểu biết Chúa và Dòng nhiều hơn để chia sẻ với người khác và để dạy dỗ con cháu. Con cháu trong nhà cũng nể lắm, thắc mắc đạo đời gì cũng chạy đi hỏi nội hết á, nên tôi luôn học hỏi để làm gương cho con cháu.

Một vị khác cũng ở tuổi “ Mạnh giỏi chăng thì được 80” Cả hai bà cháu tôi đều học theo kiểu hỏi đáp, quen kiểu học xưa này rồi nên cả  hai đều dễ nhớ, dễ thuộc. Nó trẻ thi buổi tối, tôi thi buổi chiều. Học một mà được hai đó. Vâng, vấn đề chính đó là sự nhận thức được việc học hành thi cử là một trong 4 tinh thần cột trụ của linh đạo Đa Minh và học hành là khổ chế để được nên thánh.Vì thế các sĩ tử  Đa Minh không ngừng học hỏi bằng nhiều cách thức phù hợp với độ tuổi của mình.

Ngoài yếu tố tinh thần, yếu tố cơ sở vật chất phục vụ cho thi cử cũng góp phần quan trọng không kém. Anh Gioan B. Nguyễn Văn Mậu, Trưởng BPV/LH Tân Mai chia sẻ: Để có phòng ốc khang trang, sạch sẽ cho buổi thi, anh đã bàn thảo, xin ý kiến Cha linh hướng trong việc tổ chức và được sự cộng tác đồng tâm nhất trí của ACE  trong BPV đã làm nên thành công trong mọi việc. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò người đứng đầu, có tâm, có tầm, anh Gioan B. cùng quý anh chị trong BPV/LH và HĐ đã gắn kết lại với nhau trong tinh thần phục vụ, đưa LH Tân Mai vượt lên vị trí đứng đầu trong mọi công tác.Xin Chúa chúc lành cho mọi cố gắng của quý anh chị.

Tân Mai là lá cờ đầu

Huấn luyện, phục vụ, sắc mầu thắm tươi

Tinh thần cầu nguyện vươn cao

Hiệp thông huynh đệ giảng rao Tin Mừng

 Rosa. Mai Linh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *