400.000 tín hữu hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Levoca, Slovakia

400.000 tín hữu hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Levoca, Slovakia

Sau thời gian bị hạn chế vì đại dịch Covid-19, năm nay có 400.000 tín hữu đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Levoca, ở miền đông Cộng hòa Slovakia.

Our Lady of Levoca | Buddha statue, Statue, Art

Đây là nơi hành hương cổ kính nhất ở miền Đông nước này. Năm 1984, thánh đường tại đây được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nâng lên hàng Vương cung thánh đường, và năm 1995, khi ngài viếng thăm tại đây, có 65.000 tín hữu tham dự thánh lễ với ngài. Gốc tích Đền thánh có từ thế kỷ XIII.

V Levoči sú pre Mariánsku púť dopravné obmedzenia - Korzár SME

Các cuộc hành hương năm nay có chủ đề là: “Tình yêu gia đình như ơn gọi và con đường nên thánh. Trong thánh lễ Chúa nhật 26 tháng Sáu vừa qua, Đức Cha Bernard Bober, Tổng giám mục giáo phận Kosice sở tại, khẳng định rằng “trong thời đại chúng ta ngày nay, không có gì quan trọng hơn, cần thiết hơn, nhưng đồng thời không gì có thể dễ bị tổn thương hơn đời sống trong gia đình”.

Mariánsku horu v Levoči navštívilo vyše päťtisíc pútnikov. Prišiel aj Heger  - Korzár SME

Thánh lễ cuối tháng Sáu vừa qua, cũng là lễ khai mạc tuần lễ hành hương và gắn liền với ngày gia đình của giáo phận Kosice, liên kết với cuộc gặp gỡ các gia đình Công Giáo thế giới lần thứ X, tiến hành tại Roma. Năm nay, lễ này cũng trùng với dịp kỷ niệm 100 năm thánh hiến Nhà thờ hành hương trên núi Đức Mẹ, do Đức Cha Jan Vojtassak, Giám mục giáo phận Zips chủ sự. Án phong chân phước cho Đức Cha đã được khởi sự hồi năm 1996.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *