Ánh sáng Giáng Sinh thắp sáng các giáo xứ Trung Quốc

giáng sinh tại trung quốc

Vào Chúa nhật III Mùa Vọng, ánh đèn Giáng sinh – ánh sáng của hy vọng – đã được thắp sáng tại các giáo xứ khác nhau ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Ánh sáng được thắp trong sự xúc động của các tín hữu, những người được trở lại nhà thờ sau các hạn chế do Covid-19 gây ra.

Các tín hữu của giáo xứ Đức Mẹ núi Camêlô đã tập trung trong sân nhà thờ với những ngọn nến thắp sáng trên tay và thì thầm cầu nguyện với những bài thánh ca của ca đoàn giáo xứ.

Bằng cách này, những tín hữu Trung Quốc đồng thời bày tỏ lòng kính trọng với cha Teodorico Pedrini (1671-1746), một nhà truyền giáo người Ý đã cống hiến cuộc đời cho công cuộc truyền giáo tại Trung Quốc. Đây là khoảnh khắc xúc động và đầy sức gợi về tinh thần truyền giáo và đức tin mạnh mẽ.

Người Công giáo Trung Quốc đang sống những ngày Mùa Vọng thông qua các hoạt động bác ái. Trong ngày lễ kính Thánh Phanxicô Xavie, nhóm bác ái của giáo xứ Aozhen ở Nội Mông đã bất chấp nhiệt độ xuống dưới 0 độ để đến thăm viện dưỡng lão. Ngoài những món quà Giáng Sinh, họ còn mang đến tình yêu của Thiên Chúa thông qua việc chăm sóc và giúp đỡ những người cao tuổi tại đó.

Volunteers welcome visitors to a Christmas Eve service at Asbury Church in Beijing. Photo: Liu Zhen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *